20:43 16/08/2022

Yên bình Cô Tô

11:37 27/04/2018

Cô Tô hiện ra không khác nào khung cảnh trong mơ: Hoàn toàn hoang sơ, mộc mạc với những cánh rừng thông, rừng dẻ và rừng già rộn ràng tiếng chim hót. Bạn có thể độc hành trên những con đường mòn xuyên rừng để tận hưởng cảm giác yên bình, thanh khiết của đảo tiên.

Đến Cô Tô không khó nhưng cũng chẳng dễ dàng gì. Tuy nhiên, bạn phải là người có sức khoẻ để chiến đấu với những đợt sóng cuộn trên biển lớn. Đầu tiên, khi đến cảng Cái Rồng thuộc huyện Vân Đồn, bạn sẽ phải mua vé đi tàu. Có hai loại tàu để bạn lựa chọn. Muốn đến Cô Tô thật nhanh thì nên chọn tàu cao tốc, còn đi chậm để ngắm biển thì nên chọn tàu gỗ.

Từ cảng Cái Rồng ra Cô Tô cũng phải mất vài ba tiếng đồng hồ, nhưng với thời gian đó, bạn sẽ không uổng công vì sóng nước mây trời biển đảo. Trên hành trình đến với Cô Tô, bạn sẽ được ngắm những con thuyền nhỏ chòng chành đánh bắt cá, những ngọn núi nhấp nhô với cây cổ thụ mọc bên vách đá.

Cô Tô hiện ra không khác nào khung cảnh trong mơ: Hoàn toàn hoang sơ, mộc mạc với những cánh rừng thông, rừng dẻ và rừng già rộn ràng tiếng chim hót. Bạn có thể độc hành trên những con đường mòn xuyên rừng để tận hưởng cảm giác yên bình, thanh khiết của đảo tiên.

Bãi biển Cô Tô không ồn ào, náo nhiệt. Nếu muốn, mỗi người có thể trở thành những ngư dân trong những chuyến phiêu lưu ra khơi bắt cá, câu mực. Và để mạo hiểm thử sức mình, bạn hãy đến với những người lướt sóng hoặc tổ lặn biển huyền thoại của Cô Tô. Họ bắt cá bằng cách lặn sâu xuống biển, cá sẽ được bắt bằng những chiếc vợt hoặc lưới chìm.

Yên bình Cô Tô - 1
Ngư dân thu cá về trên đảo Cô Tô
Yên bình Cô Tô - 2
Lướt sóng trên biển Cô Tô

Ban đêm, Cô Tô không hề có hiểm nguy. Du khách có thể cắm trại ngay trên bãi biển nghe sóng nước vỗ về. Giấc ngủ yên bình trên bãi cát mịn sẽ đem đến cho con người sự sảng khoái và sức sống mãnh liệt hơn. Tận hưởng bữa ăn đêm bằng cá biển nướng hoặc ốc nướng do tự tay bắt được trong những trận sóng dồn cũng là những trải nghiệm hết sức thú vị.

Yên bình Cô Tô - 3
Đảo Cô Tô yên bình

Cô Tô hoang sơ nhưng không ai có cảm giác cô đơn. Những đôi uyên ương luôn chọn đây là nơi ghi lại khoảnh khắc hạnh phúc trong bộ ảnh cưới hoặc điểm nghỉ tuần trăng mật. Nhiều du khách nước ngoài cũng khám phá Cô Tô bằng cách dựng những trại nghỉ xinh xắn trên bờ biển và thoả sức phơi nắng.

Sáng sớm hay chiều tà là lúc ngư dân Cô Tô có mặt đông đủ nhất trên bãi biển. Thuyền cá tôm đầy ăm ắp, họ sẽ nở những nụ cười tươi khi bạn đến gần chiêm ngắm “lộc biển” là những con cá thu hoặc cá ngừ. Và biết đâu đấy, bạn sẽ được những ngư dân tặng cho một con cá lớn làm bữa ăn tối bên bờ biển mộng mơ.

Đại Phong

Điểm đến

Phong cách

Ảnh-Video

Cộng đồng

Check in

Tình yêu - Đôi lứa

Timeout news

Đang thu hút

Homestay Đà Lạt
Liên kết hữu ích