05:40 31/10/2020

Yamaha T7 Concept lộ diện làm nên huyền thoại mới?

08:55 11/12/2016

Yamaha vừa trình diện bản mẫu môtô phượt đa địa hình mới T7 Concept ở triển lãm tại Milan, hứa hẹn sẽ tạo ra trang sử mới trong dòng xe địa hình đường trường khi đi vào sản xuất thực.

Yamaha tại châu Âu đã trình diện T7 Concept tại EICMA ở Milan hôm 7.11.2016. Phải nhấn mạnh rằng đây mới chỉ là một bản concept chứ chưa phải mẫu sản xuất. Tuy nhiên Yamaha đã xác nhận tại hội thảo báo chí rằng một phiên bản sản xuất dựa trên mẫu xe này sẽ sẵn sàng vào năm 2018.

Yamaha T7 Concept lộ diện làm nên huyền thoại mới? - 1
Yamaha T7 Concept.

Trên thực tế T7 Concept có động cơ tương tự CP2 có trong Yamaha FZ-07 (còn được biết đến là XSR700 ở châu Âu và Úc), được trang bị vũ khí chạy đa địa hình và mang nhiều cảm hứng từ mẫu xe XT600Z Tenere đã xuất hiện cách đây 33 năm trước.

Yamaha T7 Concept lộ diện làm nên huyền thoại mới? - 2
Hứa hẹn một kỷ nguyên mới về xe phượt.

Đáng chú ý một cỗ máy như T7 Concept chưa từng xuất hiện trên kệ hàng ở Mỹ bao giờ. Vì thế có thể nói T7 Concept sẽ đại diện cho một kỷ nguyên xe thám hiểm mới.

Chính Yamaha đã cho biết: “Có rất nhiều mẫu xe phượt tầm trung đang có tập trung quá vào việc di chuyển trên đường bằng và quá thông minh nên có phần nào đó không phù hợp thực sự cho các hành trình đa địa hình. Làng xe phượt thế giới cần một loại mô tô mới có khả năng chạy đường xa thông minh và mang mục tiêu kép như mẫu xe gốc Tenere nhưng có cách thiết kế đương đại cộng với động cơ và công nghệ khung gầm cao cấp”.

Yamaha T7 Concept lộ diện làm nên huyền thoại mới? - 3
Mang động cơ có dung tích 700cc.

T7 Concept sử dụng động cơ CP2, dung tích 700cc, với khung gầm hoàn toàn mới được phát triển nhờ kết nối với bộ phận sản xuất xe đua Dakar của Yamaha. Bên cạnh đó còn có một bình xăng bằng nhôm tổng hợp, đèn pha LED 4 bóng, bộ quây và tấm chống trượt bằng carbon, ống xả Akrapovic cũng như hệ thống treo trước KYB cao cấp.

Yamaha T7 Concept lộ diện làm nên huyền thoại mới? - 4
Đèn pha 4 bóng.

Yamaha kỳ vọng không lâu nữa mẫu concept này sẽ trở thành một vũ khí mới trong làng xế phượt. “Một chương mới của cuốn sách viết về các huyền thoại trên đường phố và sa mạc sẽ bắt đầu từ năm 2018” – Yamaha cho biết.

Yamaha T7 Concept lộ diện làm nên huyền thoại mới? - 5
Ống xả chổng ngược lên.

Đây cũng được xem là động thái mạnh mẽ của Yamaha trong cuộc đua giành thị phần ở phân khúc xe phượt – một loại môtô đang ngày càng trở nên phổ biến trong suốt thập niên qua. Ngay tại EICMA năm nay, một loạt đối thủ của Yamaha cũng chẳng kém cạnh khi trình diện các tân binh. Điển hình như BMW 310 GS, Ducati Scrambler Desert Sled, Honda CRF250L Rally và Kawasaki Versys-X 300.

Thêm một số hình ảnh về Yamaha T7 Concept:

Yamaha T7 Concept lộ diện làm nên huyền thoại mới? - 6

Yamaha T7 Concept lộ diện làm nên huyền thoại mới? - 7

Yamaha T7 Concept lộ diện làm nên huyền thoại mới? - 8

Yamaha T7 Concept lộ diện làm nên huyền thoại mới? - 9

Yamaha T7 Concept lộ diện làm nên huyền thoại mới? - 10

Yamaha T7 Concept lộ diện làm nên huyền thoại mới? - 11

Yamaha T7 Concept lộ diện làm nên huyền thoại mới? - 12

Theo Danviet

Tin liên quan
  • Yamaha GP – Giải đua với 3 dòng xe tiên phong.
  • Yamaha ra mắt xe ga mạnh như mô tô phân khối lớn

Điểm đến

Phong cách

Ảnh-Video

Cộng đồng

Check in

Tình yêu - Đôi lứa