19:11 30/09/2022

Xuýt xoa với món đồ nướng dưới gầm cầu Hà Nội

12:13 27/04/2018

Con phố Gầm Cầu ban ngày luôn tất bật, bon chen là vậy, nhưng gần đây, mỗi khi chiều về đã trở thành địa điểm ẩm thực khó bỏ qua của người dân Hà Nội.

Bất kể đông hay hè, cứ vào độ chiều tối đi ngang qua con phố “ngắn chẳng tày gang” ấy thực khách sẽ bắt gặp mùi thơm lừng mùi thịt nướng. Chỉ thoáng ngửi thôi đã không thể kìm lòng. Cũng như nhiều con phố khác ở Hà Thành, phố Gầm Cầu từ bấy lâu là điểm hẹn quen thuộc của giới trẻ mỗi khi tìm đến thú ẩm thực đồ nướng ở Hà Nội.

Xuýt xoa với món đồ nướng dưới gầm cầu Hà Nội - 1

Gọi là phố lòng nướng nhưng món ăn ở đây khá phong phú: lòng, dạ dày, tràng, thịt bò, nầm…

Ở đó, những miếng thịt được nướng trên bếp hồng và ăn tại chỗ, tuy không mới lạ nhưng lại thu hút được đông đảo những người sành ăn vì khẩu vị rất ngon. Gọi là phố lòng nướng nhưng món ăn ở đây khá phong phú: lòng, dạ dày, tràng, thịt bò, nầm…

Dãy quán ăn này thường bắt đầu vào khoảng 5, 6 giờ chiều và mãi đến tối muộn mới đóng cửa. Món ăn chủ đạo của những dãy hàng này là món nướng. Bạn có thể gọi một suất bò để tự nướng trên bếp với giá vừa phải, hoặc gọi riêng từng đĩa thức ăn đã nướng sẵn tùy theo nhu cầu thưởng thức của mình.

Để tạo chút khác biệt, các quán nướng thường tẩm mật ong trước khi nướng nên ăn cũng thấy lạ . Những thứ ấy được người ta nướng lên khi ăn chỉ cần chấm thêm chút ớt tương hoặc xì dầu là đủ hấp dẫn rồi.

Nếu không thích ăn đồ ngọt, thực khách cũng không nên lo lắng bởi lượng mật ong chỉ vừa đủ thôi, không bị ngọt. Cũng nhờ có chút thành phần đặc biệt này nên miếng lòng, dạ dày có màu nâu óng ả.

Nếu như không gì hợp với lòng luộc là mắm tôm thì lòng nướng chấm tương ớt pha loãng. Những miếng lòng, dạ dày sần sật, giòn giòn có thêm vị cay cay, ăn cũng hay hay.

Xuýt xoa với món đồ nướng dưới gầm cầu Hà Nội - 2
Xuýt xoa với món đồ nướng dưới gầm cầu Hà Nội - 3

Có dịp tới đây vào những buổi tối, bất kể mùa đông hay mùa hè, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp khung cảnh nhộn nhịp như lễ hội.

Vừa thơm phức, ngon, nóng hổi, lại có thể ngồi lai rai mà giá thành thì phải chăng, chính những “ưu điểm” đó khiến đồ nướng ở phố Gầm Cầu là món ăn rất đượcnhiều người tìm đến.

Cùng với đó, những chủ hàng ở đây tương đối dễ tính, sẵn sàng đổi hàng lại cho khách nếu có phàn nàn lòng bị đắng, chứ không lườm nguýt hay chửi như nhiều hàng trên phố cổ.

Đã từ lâu, lòng nướng gầm cầu là địa chỉ quen thuộc của những tâm hồn ẩm thực Hà Nội. Các quán nướng ở đây độc đáo không chỉ ở mùi vị đặc trưng mà ngay ở chỗ vị trí ngồi là dưới chân cầu, thi thoảng thực khách lại nghe tiếng còi tàu xình xịch chạy qua.

Có dịp tới đây vào những buổi tối, bất kể mùa đông hay mùa hè, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp khung cảnh nhộn nhịp như lễ hội. Các tấm biển sáng đèn mọc san sát nhau, xe trải dài, nam thanh nữ tú ngồi đông đúc ăn uống vui vẻ trong ánh đèn vàng, hòa cùng làn khói cay cay mắt nhưng nức mũi người qua đường…

Phố đồ nướng Gầm Cầu xuất hiện chưa lâu, so với những con phố ẩm thực khác ở Hà Thành nhưng ngần ấy cũng đủ để người ta “biết tiếng” rồi tìm đến lai rai thưởng thức…

Theo DanTri

Điểm đến

Phong cách

Ảnh-Video

Cộng đồng

Check in

Tình yêu - Đôi lứa

Timeout news

Đang thu hút

Homestay Đà Lạt
Liên kết hữu ích