21:14 03/08/2020

Xây khu nghỉ mát sân bay đầu tiên trên thế giới ở Philippines

11:42 03/07/2015

Cuối tháng 6, khu nghỉ mát sân bay đầu tiên trên thế giới đã bắt đầu được xây dựng tại sân bay quốc tế Mactan-Cebu, đảo Cebu, Philippines. Theo kế hoạch, công trình này sẽ hoàn thành vào tháng 2/2018.

Xây khu nghỉ mát sân bay đầu tiên trên thế giới ở Philippines - 1
Phối cảnh “khu nghỉ mát” tại sân bay quốc tế Mactan-Cebu sẽ hoàn thành vào tháng 2/2018.

Trang TripAdvisor đưa tin, kế hoạch dự án xây dựng airport resort (khu nghỉ mát sân bay) được công bố ngày 29/6.

Trong một video quảng cáo, sân bay được cho là “giống như khu nghỉ mát”, chứ không đơn thuần chỉ là cổng vào sân bay. Công trình này được kỳ vọng sẽ trở thành điểm đến lôi cuốn du khách, để họ có thể kéo dài ngày nghỉ bằng cách đến sớm hơn vài giờ, vừa có thời gian tham quan “khu nghỉ dưỡng sân bay”, vừa có thời gian chuẩn bị để khởi hành.

Joseph Emilio Abaya - Bộ trưởng Cục Giao thông vận tải cho biết: “Công trình này sẽ trở thành điểm đến của phần lớn du khách và thương nhân, giúp thúc đẩy nền kinh tế địa phương. Bên cạnh đó, khi công trình đi vào hoạt động, sẽ có những công việc đặc biệt được tạo ra ở Cebu”.

Dự án này được coi là đứa con tinh thần của GMR – Hội đồng sân bay Megawide  Cebu (GMCAC) và sẽ tăng sức chuyên chở hành khách của sân bay đến 12,5 triệu người/năm (mức hiện tại là 4,5 triệu người/năm).

Tháng 4 năm ngoái, GMCAC đã ký hợp đồng chuyển nhượng quyền quản lý và cải tạo sân bay quốc tế Mactan-Cebu (MCIA) trong thời hạn 25 năm.

Xây khu nghỉ mát sân bay đầu tiên trên thế giới ở Philippines - 2

Sau khi bị chậm 5 tháng, công trình này bắt đầu được tiến hành vào ngày 30/6.

Sự cải tạo, nâng cấp sân bay bắt đầu diễn ra, bao gồm: một hệ thống an ninh mới để đẩy nhanh thời gian xử lý cho khách khởi hành, thủ tục đăng ký, thống kê số người nhập cư và thiết kế lại khu vực ngồi đợi dành cho hành khách. Việc xây dựng khu nghỉ dưỡng sân bay cũng như xây dựng “khách sạn nghỉ dưỡng”, sẽ hoàn thành vào tháng 2/2018.

Bên cạnh đó, việc cải tiến, sửa chữa, xây dựng nhà khách hiện hành cũng được hoàn thiện trong năm 2019.

Xây khu nghỉ mát sân bay đầu tiên trên thế giới ở Philippines - 3

Sân bay quốc tế Mactan-Cebu là sân bay “đông khách” thứ 2 ở Philippines, chuyên chở số lượng du khách ngày một tăng trong khu vực và các vùng lân cận tới khu vực phổ biến như: Visayas và Mindanao ở Philippines.

Thanh Thúy/DailyMail

Điểm đến

Phong cách

Ảnh-Video

Cộng đồng

Check in

Tình yêu - Đôi lứa