01:12 06/07/2022

Vòng quanh Hà Nội nhấm nháp đủ bánh ngon dưới 20k

12:13 27/04/2018

Ở Thủ đô, bạn có thể dễ dàng thưởng thức các món bánh ngon tuyệt như bánh giò, bánh bao..., giá lại cực hạt dẻ nhé.

Bánh bao

Bánh bao có hai loại là bánh bao chay và bánh bao nhân. Bánh bao nhân có vỏ ngoài trắng trắng, mềm mềm, bên trong nhân thịt băm mộc nhĩ và một quả trứng chim cút, có nơi còn thêm cả lạp xườn, trứng muối. Mỗi chiếc bánh bao có nhân giá khoảng 10k/chiếc.

Vòng quanh Hà Nội nhấm nháp đủ bánh ngon dưới 20k - 1

Bánh bao nhân. Ảnh: Biết Tuốt.

Vòng quanh Hà Nội nhấm nháp đủ bánh ngon dưới 20k - 2

Bánh bao chiên. Ảnh: Hạt Tiêu.

Bánh bao chiên ngọt, mỗi chiếc bánh nhỏ nhỏ xinh xinh cũng rất được yêu thích. Hiện nay có rất nhiều loại bánh bao chay đóng gói để người dùng mua về tự hấp ở nhà.

Bánh giò

Bánh giò được làm từ bột gạo và bột năng nên bánh dày mà trơn tuột, ăn mát ruột. Ăn bánh giò nhất định phải ăn vào lúc bánh còn nóng, vì nếu để nguội vỏ bánh sẽ cứng và khô.

Vòng quanh Hà Nội nhấm nháp đủ bánh ngon dưới 20k - 3

Ảnh: Lọ Mọ.

Nhân bánh giò cũng quen thuộc với thịt băm, mộc nhĩ nhưng vì là bánh được hấp nên nhân bánh giò mềm hơn. Bánh giò hiện nay còn được ăn kèm với chả cốm, dưa chuột. Mỗi chiếc bánh có giá khoảng 15k, tùy theo thức ăn kèm mà giá có thể cao hơn nữa.

Bánh mì

Việt Nam có vô vàn biến tấu từ bánh mì với đủ các loại nhân khác nhau. Ở Hà Nội, các loại nhân phổ biến nhất có bánh mì pate, bánh mì trứng, bánh mì xúc xích, bánh mì thịt xiên nướng…

Vòng quanh Hà Nội nhấm nháp đủ bánh ngon dưới 20k - 4

Bánh mì kẹp. Ảnh: Vietnamesefood.

Vòng quanh Hà Nội nhấm nháp đủ bánh ngon dưới 20k - 5

Bánh mì que Hải Phòng. Ảnh: Ngoisao.

Các loại bánh mì phổ biến ở Hà Nội có giá khoảng 20k, ở các cổng trường giá rẻ hơn chỉ chừng 15k/chiếc với nhân đầy ụ. Loại bánh mì que Hải Phòng giòn rụm cũng rất được yêu thích, mỗi chiếc bánh mì que thường có giá 6k, một teen có thể liền tù tì 4, 5 cái một lúc.

Bánh đúc

Bánh đúc rất phổ biến trong các ngõ chợ Hà Nội, bánh thường chỉ được bán vào buổi chiều làm bữa lót dạ.

Vòng quanh Hà Nội nhấm nháp đủ bánh ngon dưới 20k - 6

Bánh đúc làm từ bột năng đặc quánh, thêm chút thịt băm mộc nhĩ và hành khô, rau thơm, chan trong nước dùng ngòn ngọt mằn mặn. Mỗi bát bánh đúc chỉ có giá 15k thôi nhé.

Bánh bột lọc

Bánh bột lọc có lớp ngoài trong suốt và phần nhân từ thịt băm, mộc nhĩ. Có hàng cho thêm tôm nhỏ vào nhân bánh để thêm phần đầy đặn. Bánh thường có rất nhiều loại rau ăn kèm.

Vòng quanh Hà Nội nhấm nháp đủ bánh ngon dưới 20k - 7

Nước dùng của bánh bột lọc nhạt hơn nước dùng của bánh đúc và thường có vị hơi chua. Mỗi chiếc bánh bột lọc có giá 5k, các quán hàng thường bán theo bát từ 4 - 6 cái.

Bánh gối/ Bánh rán mặn

Rất dễ để bắt gặp những gánh hàng vỉa hè bán bánh gối và bánh rán mặn ở Hà Nội. Hai loại bánh này có phần nhân rất giống nhau, đều gồm thịt băm, miến và mộc nhĩ.

Vòng quanh Hà Nội nhấm nháp đủ bánh ngon dưới 20k - 8

Ảnh: Ngoisao

Vòng quanh Hà Nội nhấm nháp đủ bánh ngon dưới 20k - 9

Vỏ bánh gối mỏng và giòn rụm, vỏ bánh rán mặn dày mềm và dai. Hai loại bánh cùng chấm với nước mắm ớt chua chua ngọt ngọt. Mỗi chiếc bánh gối có giá khoảng 10k, bánh rán 6k, rất phù hợp với túi tiền của teen.

Bánh dày

Bánh dày chả gồm hai miếng bánh dày trắng, kẹp giữa miếng chả cắt mỏng. Độ ngon của bánh dày chả phụ thuộc vào độ mềm dẻo của bánh. Bánh không nên để lâu vì sẽ dai và cứng.

Vòng quanh Hà Nội nhấm nháp đủ bánh ngon dưới 20k - 10

Toàn món nhạt nhưng ăn cùng lại tròn vị, vừa thích hợp để ăn sáng vừa hợp để lấp đầy cái bụng đói lúc chiều tà. Còn có bánh dày đỗ xanh với những chiếc bánh dày tròn nhỏ bọc đỗ ngọt lịm. Bánh dày chả thường có giá 12k/cặp.

Bánh khúc

Tiếng rao “Ai bánh khúc, bánh giò đây” vào những buổi sáng sớm hay đêm muộn đã trở nên quá quen thuộc với phố phường Hà Nội.

Vòng quanh Hà Nội nhấm nháp đủ bánh ngon dưới 20k - 11

Vỏ bánh khúc được làm bằng gạo nếp dẻo, trộn với rau khúc ăn giống như xôi trắng, nhân bánh gồm thịt mỡ, đậu xanh say nhuyễn. Bánh thường được ăn cùng giò và chấm muối vừng, giá 15k/chiếc.

Theo VnExpress

Điểm đến

Phong cách

Ảnh-Video

Cộng đồng

Check in

Tình yêu - Đôi lứa

Timeout news

Đang thu hút

Homestay Đà Lạt
Liên kết hữu ích