18:28 25/09/2022

Vịnh Lan Hạ - thiên đường biển tuyệt vời mùa cuối thu

11:37 27/04/2018

Nếu bạn thực hiện một chuyến đi biển cuối thu, vịnh Lan Hạ chắc chắn là điểm đến lý tưởng không thể bỏ qua.

Nằm ở phía Nam của Vịnh Hạ Long và phía Đông của đảo Cát Bà, Vịnh Lan Hạ có diện tích hơn 7,000ha nổi bật với vẻ đẹp ngoạn mục của khoảng 400 hòn đảo lớn nhỏ dày đặc, mang hình thù kỳ thú. Khác với Hạ Long, tất cả các đảo ở Vịnh Lan Hạ đều được phủ đầy cây xanh, cho dù chỉ là những hòn đảo vô cùng nhỏ bé.

Vịnh Lan Hạ - thiên đường biển tuyệt vời mùa cuối thu - 1
Vịnh Lan Hạ - thiên đường biển tuyệt vời mùa cuối thu - 2

Tuy chưa được đông đảo khách du lịch biết đến nhưng vịnh Lan Hạ được đánh giá là một trong những vịnh biển đẹp nhất của Việt Nam. Khi tiết trời sang thu là thời điểm vịnh Lan Hạ đẹp nhất với ánh nắng nhạt, không nóng cháy, dịu nhè với làn gió mát rượi của đại dương, khiến du khách thoải mái tận hưởng sự sảng khóa, thư thái khi đi thuyền chiêm ngưỡng khu vịnh.

Vịnh Lan Hạ - thiên đường biển tuyệt vời mùa cuối thu - 3
Vịnh Lan Hạ - thiên đường biển tuyệt vời mùa cuối thu - 4

Cảnh sắc của vịnh cũng hết sức nên thơ, yên bình với những hòn đảo nhấp nhô, bãi cát những ngôi nhà nổi, những chiếc thuyền nhỏ xinh của dân chài và cả làn nước trong như pha lê...Vịnh Lan Hạ sở hữu 139 bãi cát vàng thơ mộng và hoang vắng, một số trải dài giữa hai núi đá, yên tĩnh không có sóng lớn, thực sự là những bãi tắm lý tưởng.

Vịnh Lan Hạ - thiên đường biển tuyệt vời mùa cuối thu - 5
Vịnh Lan Hạ - thiên đường biển tuyệt vời mùa cuối thu - 6

Ngoài ra khu vực biển của vịnh Lan Hạ cũng là địa điểm ngắm san hô vô cùng lý tưởng với những bãi san hô nhiều màu sắc như Vạn Bội, Vạn Hà, hay tại những vùng biển nước lặng như khu vực đảo Sến, đảo Khỉ...

Vịnh Lan Hạ - thiên đường biển tuyệt vời mùa cuối thu - 7
Vịnh Lan Hạ - thiên đường biển tuyệt vời mùa cuối thu - 8

Hoạt động không thể bỏ qua nếu có dịp đến thăm vịnh Lan Hạ đó là chèo thuyền Kayak khám phá vịnh, tham quan hang Luồn, vòng qua bãi tắm Vạn Bội với nước xanh mát, không gian xinh đẹp để bơi lội giữa lòng vịnh lặng sóng.

Vịnh Lan Hạ - thiên đường biển tuyệt vời mùa cuối thu - 9

Vịnh Lan Hạ chắc chắn sẽ mang đến cho du khách chuyến du lịch biển tuyệt vời giữa không khí mát mẻ của mùa thu.

Theo Mask Online

Điểm đến

Phong cách

Ảnh-Video

Cộng đồng

Check in

Tình yêu - Đôi lứa