02:10 06/07/2022

Vịnh Hạ Long nằm trong 6 điểm đến đáng khám phá trên thế giới

11:38 27/04/2018

Vịnh Hạ Long được báo chí quốc tế hết lời khen ngợi. Từng nằm trong top 100 điểm dừng chân nên đến trong đời và gần đây, Vịnh Hạ Long lại được bình chọn là một trong 6 điểm đến đáng khám phá trên thế giới.

Vịnh Hạ Long nằm trong 6 điểm đến đáng khám phá trên thế giới - 1

Theo trang du lich Youramazingplaces, Vịnh Hạ Long - nơi đã được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới, là một điểm đến lý tưởng cho một kỳ nghỉ hè thú vị.

Nhấp nhô trong làn nước trong xanh màu ngọc bích là hơn 1,600 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó nhiều đảo chưa được đặt tên. Các đảo trên vịnh Hạ Long có những hình thù riêng, không giống bất kỳ hòn đảo nào ven biển Việt Nam và không đảo nào giống đảo nào.

Tên của các đảo cũng vô cùng thú vị, được đặt theo hình dạng, sự tích dân gian hay đặc sản trên đảo như hòn Đầu Người, hòn Rồng, hòn Lã Vọng, hòn Trống mai, núi Bài Thơ, hang Trinh Nữ, đảo Tuần Châu, hòn Ngọc Vừng, hòn Kiến Vàng, đảo Khỉ...

Vịnh Hạ Long nằm trong 6 điểm đến đáng khám phá trên thế giới - 2

Trang web cộng đồng du lịch nổi tiếng Virtual Tourist đã bình chọn, Hạ Long là một trong những điểm du thuyền hấp dẫn nhất trên thế giới.

Vịnh Hạ Long cũng được đánh giá là một trong 12 địa điểm chụp ảnh đẹp nhất thế giới cùng với hòn đảo thiên đường Bora Bora (Pháp), đảo Ba li (Indonesia), thành phố Rio de Janeiro (Brazil), đỉnh Everest (Nepal)…

Ngoài Vịnh Hạ Long, trang Youramazingplaces còn gợi ý cho du khách 5 điểm đến đáng khám phá dưới đây: 

Quần thể hang động Luray, tiểu bang Virginia, Mỹ

Vịnh Hạ Long nằm trong 6 điểm đến đáng khám phá trên thế giới - 3

Quần thể hang động Luray tại tiểu bang Virginia, Mỹ là một trong những điểm đến lý tưởng cho những khách du lịch yêu thích khám phá hang động.

Thung lũng Monument, Mỹ

Vịnh Hạ Long nằm trong 6 điểm đến đáng khám phá trên thế giới - 4

Thung lũng này là một khu vực thuộc Cao nguyên Colorado, Hoa Kỳ. Các vách đá nhô cao với nhiều hình dạng khác nhau do bị bào mòn bởi những con sông uốn khúc chảy quanh thung lũng, tạo nên những đường nét xoắn ốc độc đáo đầy vẻ nghệ thuật. Nền thung lũng là đất và cát từ những con sông lắng đọng lại.

Cây cầu thiên nhiên tại bãi biển Santa Cruz, bang California, nước Mỹ

Vịnh Hạ Long nằm trong 6 điểm đến đáng khám phá trên thế giới - 5

Santa Cruz là thành phố lớn nhất của quận Santa Cruz. Nếu bạn muốn ngắm nhìn những bãi biển trong xanh, những phong cảnh đẹp hút hồn và thưởng thức ẩm thực độc đáo, đây sẽ là sự lựa chọn cho bạn.

Hẻm núi Providence

Vịnh Hạ Long nằm trong 6 điểm đến đáng khám phá trên thế giới - 6

Hẻm núi này nằm tại khu vực phía Tây Nam tiểu bang Georgia của Mỹ, nơi du khách có thể chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên bao la, kỳ thú. Đây là một trong những nơi đẹp nhất tại tiểu bang này.

Núi Acacus ở sa mạc Libya

Vịnh Hạ Long nằm trong 6 điểm đến đáng khám phá trên thế giới - 7

Ngọn núi này cao 150 mét có hình vòng cung. Nhiều du khách cho rằng, đây là một trong những điểm dừng chân đẹp nhất thế giới. Sa mạc Libya bao phủ hầu như toàn bộ vùng đông Libya là một trong những địa điểm khô cằn nhất trên thế giới.

Theo Dantri

Điểm đến

Phong cách

Ảnh-Video

Cộng đồng

Check in

Tình yêu - Đôi lứa

Timeout news

Đang thu hút

Homestay Đà Lạt