15:43 16/08/2022

Việt Nam sắp có “Bến du thuyền” đầu tiên tại Nha Trang

13:34 27/04/2018

Sáng 7/7, “Công viên Bến du thuyền Quốc tế” đầu tiên tại Việt Nam đã chính thức được khởi công xây dựng tại Nha Trang với quy mô hơn 89 ha, trong đó 86 ha mặt nước với tổng vốn đầu tư dự kiến 388 tỷ đồng.

Bến du thuyền là nơi tập trung, bến đỗ của các du thuyền, thuyền buồm. Với những quốc gia phát triển du lịch đường thuỷ thì việc xây dựng bến du thuyền là thiết yếu bởi nó sẽ tạo điều kiện cho tàu thuyền trên thế giới ghé thăm, cập bến. Bên cạnh đó, đây cũng là nơi cung cấp dịch vụ cho tàu thuyền và thủy thủ đoàn.

Theo đó, “Công viên Bến du thuyền Quốc tế” được xây dựng tại Nha Trang gồm: giai đoạn 1 kéo dài đến cuối năm 2015 để tập trung vào việc cải tạo đất. Giai đoạn 2 bao gồm 60 âu thuyền và dự kiến hoàn thành vào giữa đến cuối năm 2016.

Việt Nam sắp có “Bến du thuyền” đầu tiên tại Nha Trang - 1

Nơi xây dựng Bến du thuyền tại Nha Trang.

Trong một diễn biến khác, ông Đặng Bảo Hiếu, Chủ tịch Focus Investment Group và Bến du thuyền Quốc tế, cho biết: “Chúng tôi hiện đang tập trung làm việc với Hiệp hội đua thuyền Việt Nam và các ban ngành để có thể nhanh chóng thành lập “Đội đua thuyền buồn trẻ Việt Nam”. Song song với việc số lượng thuyền buồm tăng lên, số lượng thành viên của Câu lạc bộ Hàng hải Việt Nam cũng sẽ tăng lên. Điều này tạo điều kiện cho chúng ta thành lập được “Đội đua thuyền buồm Quốc gia” dành cho cả nam lẫn nữ”.

Được biết, các vận động viên trẻ được tuyển chọn cho “Đội đua thuyền buồn trẻ Việt Nam” sẽ được huấn luyện vào tháng 8 tới để tham gia vào giải “Thể thao bãi biển Đông Nam Á” tại Nha Trang vào năm 2016.

Theo Dantri

Điểm đến

Phong cách

Ảnh-Video

Cộng đồng

Check in

Tình yêu - Đôi lứa