09:12 25/11/2020

Tư vấn chọn hoa cưới theo mùa

15:07 22/02/2016

Lựa chọn hoa cưới phù hợp với thời gian và không gian tổ chức tiệc cưới là việc quan trọng tạo nên điểm nhấn cho đám cưới. Cách lựa chọn hoa cưới theo mùa sẽ thể hiện được gu thẩm mỹ của cô dâu và làm nên nét riêng đặc biệt cho đám cưới của bạn.

Đã bao giờ bạn nghĩ rằng, mình sẽ tự tay chuẩn bị hoa cưới thay vì phó mặc cho các nhà tổ chức tiệc cưới? Do có quá nhiều thứ phải chuẩn bị mà các cô dâu thường không chú ý đến việc lựa chọn hoa cưới. Sự tinh tế trong việc lựa chọn loài hoa hay màu sắc của hoa sẽ góp phần  làm cho đám cưới của bạn thêm độc đáo. Một đám cưới lãng mạn vào mùa xuân sẽ sử dụng sắc hồng kết hợp xanh non tươi tắn. Đám cưới vào mùa hạ trang trí hoa cưới bằng tone màu vàng rực rỡ sôi nổi như không khí của buổi lễ. Mùa thu lãng mạn với hoa cưới tone màu vàng mơ của rừng già hay một đám cưới mùa đông với gam trắng tuyết trộn cùng màu xanh tro ấm áp…

Lựa chọn hoa cưới theo mùa thu

Mọi người thường ví von rằng, mùa thu là mùa của hạnh phúc lứa đôi và cũng là khởi đầu của một mùa cưới. Thu về, tiết trời khô mát với cái nắng dịu dịu cuối hè nên việc lựa chọn hoa cưới cũng đơn giản hơn vì hoa sẽ bền hơn trong thời tiết đó. Những loài hoa calalyly hay lan phi yến vừa tươi lâu và cũng có tone màu lãng mạn y như thời tiết mùa thu. Nếu thích phong cách ấn tượng, cô dâu có thể lựa chọn gam màu cam kết hợp tím hay pha trộn ngẫu hứng giữa những gam màu cơ bản như hồng, trắng xanh.

Tư vấn chọn hoa cưới theo mùa - 1
Lựa chọn hoa cưới theo mùa khiến lễ cưới của bạn ấn tương hơn. Ảnh: Internet
Tư vấn chọn hoa cưới theo mùa - 2
Sự kết hợp ngẫu hứng tạo nên mẫu hoa cưới cho mùa thu thêm lãng mạn. Ảnh: Internet

Lựa chọn hoa cưới theo mùa đông

Sự lạnh lẽo của mùa đông sẽ khiến bạn phải cân nhắc khi chọn hoa cưới để tạo nên một không gian ấm cúng hơn. Một bó hoa cầm tay màu đỏ rượu vang kết hợp cùng những phụ kiện trang trí sẽ làm cho lễ cưới của bạn thêm ấm áp. Với những cô dâu thích sự trẻ trung thì hoa cưới sẽ hoàn hảo hơn khi kết hợp cùng sắc hồng phấn điểm thêm lá xanh.

Tư vấn chọn hoa cưới theo mùa - 3
Lựa chọn gam màu đỏ rượu vang khiến đám cưới vào mùa đông thêm ấm áp. Ảnh: Internet
Tư vấn chọn hoa cưới theo mùa - 4
Tư vấn chọn hoa cưới theo mùa - 5
Kết hợp với các gam màu xanh, trắng tạo nên mẫu hoa trẻ trung hơn. Ảnh: Internet

Lựa chọn hoa cưới theo mùa xuân

Hoa hướng dương, hồng vàng, ly vàng hay tulip vàng thường được chọn làm hoa cưới của mùa xuân. Màu vàng tượng trưng cho sự trẻ trung, lộng lẫy và sang trọng. Mặt khác, sự phá cách trong việc kết hợp xanh lam, đỏ, trắng sẽ xua đi cái lạnh còn vương vấn của mùa đông.

Tư vấn chọn hoa cưới theo mùa - 6
Sắc vàng làm cho lễ cưới thêm rực rỡ, lộng lẫy và sang trọng. Ảnh: Internet

Lựa chọn hoa cưới theo mùa hạ

Trong các mùa thì mùa hạ thường có ít sự lựa chọn hoa cưới bởi thời tiết nắng nóng đòi hỏi phải chọn các loài hoa bền hơn như hoa cẩm chướng, hồng môn trắng hay lyperu… Sắc cam trẻ trung, rực rỡ sẽ mang đến cho bạn một đám cưới hiện đại hơn. Đừng ngần ngại khi sử dụng gam màu cam cho đám cưới mùa hè bởi chắc chắn sự pha trộn các gam màu như xanh lá, trắng, hồng cam sẽ làm giảm độ rực của sắc cam.

Tư vấn chọn hoa cưới theo mùa - 7
Lựa chọn hoa cưới theo mùa giúp đám cưới thêm ấn tượng. Ảnh: Internet
Tư vấn chọn hoa cưới theo mùa - 8
Sự pha trộn màu sắc giúp cho cô dâu dịu dàng hơn. Ảnh: Internet

Cho dù lễ cưới được tổ chức vào bất kỳ thời gian nào thì cũng có những loại hoa khiến đám cưới của bạn trở nên ấn tượng hơn với sự pha trộn màu sắc độc đáo, lạ mắt. Hãy thử các ý tưởng mới mẻ trên đây để thấy mình là một cô dâu đặc biệt, bạn nhé!

Thao Hapi

Điểm đến

Phong cách

Ảnh-Video

Cộng đồng

Check in

Tình yêu - Đôi lứa