02:12 13/07/2020

Triển lãm ảnh 'Sắc màu cuộc sống tôi yêu'

10:50 04/09/2017

Trong hai ngày 09 - 10/9, triển lãm ảnh "Sắc màu cuộc sống tôi yêu" bao gồm 108 tác phẩm sẽ được trưng bày tại Nhà triển lãm 45 phố Tràng Tiền, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Triển lãm ảnh 'Sắc màu cuộc sống tôi yêu' - 1

Đây là triển lãm của 108 tác giả đến từ nhóm Dân ảnh 91-94 trực thuộc Hội cựu học sinh PTTH niên khóa 1991-1994. Họ là những tác giả không chuyên có cùng niềm đam mê nhiếp ảnh, được quy tụ một năm trước nhân dịp diễn ra Cúp Bóng đá Hội ngộ 2016. 

Đều là những chàng trai, cô gái bước qua tuổi 40 có chung niềm đam mê nhiếp ảnh, các tác giả không chỉ phản ánh mong muốn nội tâm của mình thông qua tác phẩm mà còn thể hiện góc nhìn cuộc sống sinh động với các hoạt động sinh hoạt thường nhật thông qua ống kính.

Ngoài trưng bày tác phẩm, trong ngày khai mạc, Ban tổ chức cũng tổ chức hoạt động dân vũ  "Những trái tim Việt Nam" với sự tham gia của 500 người là thành viên của các cựu học sinh PTTH niên khóa 1991-1994 và các hoạt động văn nghệ chào mừng Triển lãm với chủ đề "Những sắc màu cuộc sống tôi yêu".

Triển lãm ảnh 'Sắc màu cuộc sống tôi yêu' - 2

Được thành lập cách đây hơn một năm, nhóm cựu học sinh Phổ thông trung học Hà Nội khóa 1991-1994 đã và đang nỗ lực hơn nữa trong việc tham gia các hoạt động xã hội, cộng đồng. Tính đến nay, nhóm đã tham gia những chương trình lớn như: "Xuân Yêu Thương" - chương trình Hiến máu nhân đạo phối hơp với Viện huyết học truyền máu Trung ương tổ chức hồi tháng 2 vừa qua; Hoạt động làm sạch Hồ Tây, trao tặng thùng rác, góp phần bảo vệ môi trường của Thủ đô; Hoạt động Hiến máu với tên gọi Hạ Hồng tại bệnh viện Việt Đức. Bên cạnh đó, nhóm cũng tổ chức những hoạt động thiện nguyện nhằm hỗ trợ cho các thành viên có hoàn cảnh khó khăn của nhóm.

Triển lãm ảnh lần cũng là một hoạt động cộng đồng nhằm mục đích giới thiệu và tôn vinh vẻ đẹp, tình yêu quê hương, đất nước, con người Việt Nam.

P.V

Điểm đến

Phong cách

Ảnh-Video

Cộng đồng

Check in

Tình yêu - Đôi lứa