08:05 08/07/2020

Triển lãm ảnh Phế tích và Di sản Phật giáo

17:49 14/07/2017

Triển lãm là một chuyến hành hương qua hình ảnh về cuộc đời của Đức Phật bao gồm nơi sinh, nơi giác ngộ, buổi thuyết giảng đầu tiên và biệt li cuối cùng.

Triển lãm ảnh Phế tích và Di sản Phật giáo - 1
Một trong những tác phẩm được trưng bày tại triển lãm

Từ ngày 17/7 đến 28/7, Trung tâm Văn hóa Ấn Độ (63 Trần Hưng Đạo, Hà Nội) sẽ trưng bày những tác phẩm ảnh về các di sản và công trình mang nhiều ý nghĩa nhất trong thế giới Phật Giáo.

Buổi triển lãm giới thiệu những bức ảnh lấy từ Ấn Độ, Bangladesh, Sri Lanka, Tây Tạng, Nepal, Butan, Afghanistan, Uzbekistan, Buryatia (Siberia) và Kalmykia ở Nga, Trung Quốc, Mông Cổ, Nhật Bản, Việt Nam, Myanmar, Thái Lan, Lào, Campuchia và Indonesia.

Triển lãm sẽ mang tới cho người xem một góc nhìn tổng thể về những tượng đài và di sản nghệ thuật về Đạo Phật, kéo dài từ những năm tháng ban đầu bao gồm nơi sinh của Đức Phật, nơi Giác Ngộ, buổi thuyết giảng đầu tiên và biệt li cuối cùng.

Triển lãm ảnh Phế tích và Di sản Phật giáo - 2
Triển lãm ảnh Phế tích và Di sản Phật giáo - 3
Tác giả của triển lãm ảnh là nhà làm phim Benoy K Behl

Tác giả của triển lãm này là nhà làm phim và sử học gia về nghệ thuật, Benoy K Behl. Ông đã chụp hơn 35,000 ảnh về các tượng đài và di sản văn hóa Châu Á, đạo diễn hơn 100 phim tài liệu về lịch sử nghệ thuật và những triển lãm tác phẩm của ông đã được chào đón nồng nhiệt ở hơn 28 nước trên khắp thế giới.

Benoy K Behl được biết đến bởi phong cách chụp ảnh nghệ thuật Phật giáo đầy nhạy cảm. Phong cách nghệ thuật của ông cho người xem một góc nhìn sâu sắc vào thông điệp dịu dàng và đầy tình thương của nghệ thuật Phật giáo.

Triển lãm mở cửa miễn phí cho tất cả công chúng ở mọi lứa tuổi, trong thời gian từ 10h - 12h và 14h - 16h từ thứ 2 đến thứ 6.

Thái An

Điểm đến

Phong cách

Ảnh-Video

Cộng đồng

Check in

Tình yêu - Đôi lứa