20:53 10/08/2022

Trải nghiệm quán cafe đáng sợ, rùng rợn nhất Hà Nội

12:10 27/04/2018

Giới trẻ Hà thành quen gọi quán cafe nằm sâu trong ngõ nhỏ này là "Âm phủ", nơi có không gian khiến người đến trải nghiệm như lạc vào... "cõi âm".

Trải nghiệm quán cafe đáng sợ, rùng rợn nhất Hà Nội - 1
"Cafe A... Phủ" nằm sâu trong con ngõ nhỏ số 211 đầu phố Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Giới trẻ Hà thành thường quen gọi quán là "Cafe Âm phủ" bởi sự rùng rợn đặc trưng khó tìm ở những nơi khác. Lối vào quán là một con ngõ nhỏ sâu hun hút, treo đầy những bức tượng, tranh quái dị.
Trải nghiệm quán cafe đáng sợ, rùng rợn nhất Hà Nội - 2
Sở dĩ giới trẻ gọi quán cafe này là "Âm phủ" bởi không gian trong quán được bài trí, thiết kế theo một cách rất đặc biệt. Màu đen, trắng được chọn làm chủ đạo, với nhiều hình ảnh, vật trang trí mang phong cách ma quái.
Trải nghiệm quán cafe đáng sợ, rùng rợn nhất Hà Nội - 3

Quán bao gồm 14 gian nhỏ, với các ngã rẽ nhỏ như mê cung tại tầng 2, 3. Khách lạ lần đầu đến đây thường được người phục vụ dắt đến chọn bàn bởi rất dễ bị lạc trong không gian này.

Trải nghiệm quán cafe đáng sợ, rùng rợn nhất Hà Nội - 4

Các gian sử dụng cho khách được thiết kế sàn gỗ, phần lan can tựa lưng cũng được đóng bằng gỗ theo cách đơn giản, trang trí bằng nhiều tấm đệm in hoa văn cổ quái.

Trải nghiệm quán cafe đáng sợ, rùng rợn nhất Hà Nội - 5

Dọc lối đi trong quán "Cafe Âm phủ" treo nhiều bức tranh trừu tượng, tạo yếu tố kinh dị, đáng sợ.

Trải nghiệm quán cafe đáng sợ, rùng rợn nhất Hà Nội - 6

Đặc biệt, những người "yếu bóng vía" đến với "Cafe Âm phủ" sẽ rất dễ giật mình bởi những hình nộm quái dị được đặt đằng sau những ngã rẽ, các cánh cửa...

Trải nghiệm quán cafe đáng sợ, rùng rợn nhất Hà Nội - 7
Các gian phòng được ngăn cách nhau bởi những tấm mành, dán phim X-quang kỳ quái. Ánh sáng trong quán luôn được điều chỉnh mờ ảo, tạo không khí âm u như chốn âm tà, địa phủ.
Trải nghiệm quán cafe đáng sợ, rùng rợn nhất Hà Nội - 8
Thực đơn của "Cafe Âm phủ" được trình bày trên các tấm thẻ bài rất ấn tượng. Bảng thực đơn này khiến khách hàng dễ liên tưởng đến thẻ bài của Diêm Vương.
Trải nghiệm quán cafe đáng sợ, rùng rợn nhất Hà Nội - 9
Dù mang phong cách khá rùng rợn nhưng "Cafe Âm phủ" vẫn thu hút được những vị khách nữ giới. Lê Thu Hoa và bạn trai hiện đang là sinh viên năm 2 trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ là khách quen của quán. ''Cả hai đều thích không gian kỳ quái của quán nên hàng tuần vẫn cùng nhau đến đây, cũng do cùng sở thích này nên hiện tại chúng em đang là một đôi ", Hoa chia sẻ.
Trải nghiệm quán cafe đáng sợ, rùng rợn nhất Hà Nội - 10
Còn bạn Nguyễn Thanh Bình, sinh viên Đại học Hà Nội (ảnh) đến "Cafe Âm phủ" trải nghiệm và chia sẻ: "Lần đầu tiên đến quán mình cũng hơi giật mình, sợ nhất là những hình nộm đặt ở lối đi. Đồ uống ở quán tuy khá đơn giản nhưng không gian lại tạo nên một nét đặc biệt rất kích thích sự khám phá ở đây".
Trải nghiệm quán cafe đáng sợ, rùng rợn nhất Hà Nội - 11
Buổi tối, không gian ở "Cafe Âm phủ" càng thêm phần kỳ quái.
Trải nghiệm quán cafe đáng sợ, rùng rợn nhất Hà Nội - 12
Không khí trong quán tuy khá đáng sợ nhưng vào những mùa lạnh cũng tạo ra cảm giác ấm cúng cho khách đến trải nghiệm.
Trải nghiệm quán cafe đáng sợ, rùng rợn nhất Hà Nội - 13
Anh Tuyên, đang là quản lý "Cafe Âm phủ" cho biết: "Khách đến quán đông nhất trong các dịp Halloween hay Noel. Ý tưởng của quán được anh Nguyễn Bằng - chủ quán là một cựu sinh viên kiến trúc sáng tạo nên nhắm tới đối tượng giới trẻ".

Theo Kienthuc

Điểm đến

Phong cách

Ảnh-Video

Cộng đồng

Check in

Tình yêu - Đôi lứa

Timeout news

Đang thu hút

Homestay Đà Lạt