01:48 03/07/2020

Thưởng thức văn hóa Nga tại lễ kỷ niệm 27 năm ngày Quốc khánh

19:18 15/06/2017

Kỷ niệm 27 năm ngày Quốc khánh Liên bang Nga, Đại sứ quán Nga tại Việt Nam đã tổ chức buổi tiệc mừng trong không khí trang trọng và tràn đầy tình hữu nghị ấm áp với rất nhiều hoạt động văn hóa - nghệ thuật hấp dẫn.

Thưởng thức văn hóa Nga tại lễ kỷ niệm 27 năm ngày Quốc khánh - 1

Đối với những người Việt Nam đã từng có thời gian sinh sống, học tập và làm việc tại Liên bang Xô Viết trước đây và sau này là Liên bang Nga, thì nước Nga luôn là một miền ký ức đẹp lưu giữ những năm tháng tuổi trẻ sôi nổi của họ. Nhắc đến Liên bang Nga là nhắc đến tình đồng chí, tình anh em thân thiết và sự hữu hảo tốt đẹp trong suốt nhiều năm qua. Chính vì vậy, buổi lễ kỷ niệm 27 năm ngày quốc khánh Liên bang Nga đã diễn ra hết sức vui vẻ giống như một gặp mặt thân tình giữa những người bạn cũ. 

Thưởng thức văn hóa Nga tại lễ kỷ niệm 27 năm ngày Quốc khánh - 2

Buổi lễ có sự tham gia của thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nga Igor Morgulov, Đại sứ Liên bang Nga Konstantin Vnukov tại Việt Nam và đại diện nhiều bộ, ban, ngành của các cơ quan nhà nước. Phát biểu tại chương trình, Đại sứ Konstantin Vnukov cho biết: Tôi rất vui mừng chào đón những người bạn đã đến đây với chúng tôi hôm nay trong buổi chiêu đãi trọng thể này. Với tư cách là Đại sứ Liên bang Nga tại CHXHCN Việt Nam, tôi luôn nỗ lực duy trì và phát triển mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước. Điều này hoàn toàn không phải là tình cờ mà xuất phát từ tình hữu nghị sâu sắc, tình cảm yêu mến và sự giúp đỡ tương trợ cho nhau giữa nhân dân và hai nước.

Thưởng thức văn hóa Nga tại lễ kỷ niệm 27 năm ngày Quốc khánh - 3

Thưởng thức văn hóa Nga tại lễ kỷ niệm 27 năm ngày Quốc khánh - 4

Trong buổi tiệc, các vị khách đã có cơ hội thưởng thức lại những giai điệu Nga du dương thông qua các tiết mục biểu diễn của Dàn đồng ca Hàn lâm Quốc gia dân gian Nga vùng Ural (thành phố Ekaterinburg). Đây là đoàn nghệ thuật nổi tiếng toàn thế giới được thành lập vào năm 1943 - thời điểm cao trào nhất của cuộc Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại. Ngoài các tiết mục múa và các bài hát dân ca trữ tình vùng Ural thì tại sảnh khán phòng, triển lãm tranh chủ đề “Đất nước tươi đẹp nhất” của các họa sỹ - nghệ sỹ nhiếp ảnh của Hiệp hội địa lý Nga cũng đưa những vị khách lạc bước trong những hồi ức về một nước Nga xinh đẹp, thân thiện. 

Ngày 12/6/1990 đánh dấu sự kiện Tuyên ngôn về chủ quyền quốc gia Nga chính thức được thông qua. Lịch sử hiện đại của nước Nga được tính từ đây với tư cách của một quốc gia dân chủ pháp quyền. Kế thừa mối quan hệ hữu nghị thân thiết lâu đời, Liên bang Nga và Việt Nam đã hỗ trợ nhau phát triển bền vững trên nhiều lĩnh vực, từ kinh tế, giáo dục, văn hóa cho đến du lịch. Chỉ tính riêng quý I/2017, lượng khách du lịch Nga đã xếp vị trí đầu tiên trong nhóm du khách Châu Âu đến nghỉ ngơi tại Việt Nam.

Thái An

Điểm đến

Phong cách

Ảnh-Video

Cộng đồng

Check in

Tình yêu - Đôi lứa