19:15 16/08/2022

Thưởng thức quà sáng ở phố cổ Hà Nội chỉ... vài ngàn đồng

12:12 27/04/2018

Đừng nghĩ mọi thứ ở phố cổ Hà Nội luôn đắt. Với vài nghìn lẻ bạn cũng có thể tìm được một bữa sáng thịnh soạn, thậm chí là cả nhâm nhi bia giữa khu phố đẹp quyến rũ này…

Xôi sáng 5 ngàn…

Tại phố Hàng Hòm, từ lâu người ta đã kháo nhau về quán xôi khá rẻ ở đây. Chỉ với 5 ngàn đồng, bạn đã có thể có một bữa sáng “chắc dạ” cho một ngày trải nghiệm ở phố cổ Hà Thành.

Thưởng thức quà sáng ở phố cổ Hà Nội chỉ... vài ngàn đồng - 1

Nhiều người mua lượng xôi lớn tính bằng kg cho cả nhà nhưng với giá chỉ vài ba chục ngàn đồng.

Quán xôi này đã có mặt ở vị trí này từ rất lâu năm, giá rẻ xôi ngon lại có đủ loại từ xôi xéo, xôi vò, xôi đỗ, lạc… nên sáng sáng, người xếp hàng mua xôi kín cả một góc phố. Từ 6 giờ sáng người mua đã chen chúc vòng trong, vòng ngoài, đến khoảng 8 giờ sáng, những thúng, bao tải xôi đã được bán hết sạch.

Nhiều người mua lượng xôi lớn tính bằng kg cho cả nhà nhưng với giá chỉ vài ba chục ngàn đồng.

Bún riêu …7 ngàn đồng

Thưởng thức quà sáng ở phố cổ Hà Nội chỉ... vài ngàn đồng - 2

Từ nhiều năm nay, quán bún riêu chỉ bán buổi sáng trong ngõ Phất Lộc đã trở thành địa chỉ quen của nhiều người khi muốn ăn bát bún riêu ngon, rẻ.

Thông thường giá trung bình một bán bún riêu ở Hà Nội phải có giá từ 25 ngàn đồng trở lên, nhưng ở Ngõ Phất Lộc, một con ngõ nhỏ ở Phố Cổ, Hà Nội giá một bát bún riêu chỉ có giá… 7.000 đồng - mức giá cực rẻ đó khiến nhiều người ấn tượng.

Ngoài ra, quán có thịt bò, giò, đậu để gia giảm nếu khách yêu cầu, giá cho một bán bún riêu “thập cẩm” đầy đủ đồ ăn thêm vào khoảng 20 nghìn đồng.

Quán nằm trong ngõ nhỏ, bàn ghế chỉ là vài chiếc ghế nhựa, chỗ để xe cũng khó, ngồi nhiều khi cũng chẳng thoải mái, thế nhưng nhờ giá rẻ mà chất lượng nên luôn đông khách.

Chính chủ quán khẳng định gánh hàng tuy chân chất nhưng sử dụng rất ít các phụ gia công nghiệp như mì chính hay các chất tạo ngọt, nên vị bún riêu cua ở đây mộc nhưng lại ngọt một cách tự nhiên. Quán bán từ 5 giờ tới 10 giờ sáng, là địa điểm ăn sáng rẻ và rất ngon cho người dân quanh khu vực.

Tạ Hiện bia cũng chỉ 5 ngàn

Thưởng thức quà sáng ở phố cổ Hà Nội chỉ... vài ngàn đồng - 3

Nếu muốn ngồi uống bia ngắm phố cổ Hà Nội vào mỗi buổi trưa, bạn cũng đừng ngại chỉ với 5 ngàn đồng/cốc. Bạn có thể tại vị ngồi nhâm nhi mà chiêm ngưỡng những mái nhà rêu phong cổ kính ở khu phố này.

Bia hơi Tạ Hiện nổi tiếng ở Hà Nội không phải vì ngon bậc nhất, mà tại đây, khách hàng được ngồi lê la, trò chuyện. Vì không gian phóng khoáng này mà các điểm bán bia tại con phố này luôn rất đông khách, trong đó có cả khách nước ngoài.

Phố Tạ Hiện được xem là điểm vàng của những tiểu thương kinh doanh bia hơi vỉa hè. Giá bia hơi ở đây chỉ 5.000 đồng/cốc. Cách đây vài năm, mỗi cốc bia chỉ 2.000 -3.000 đồng.

Các chủ quán bia vỉa hè ở đây cạnh tranh nhau gay gắt nên mức giá 5.000 đồng/cốc bia hơi được xem là giá chung, không thể bán đắt hơn. Với mức giá này, người bán lấy công làm lãi chứ thực tế, không ăn thua là bao. Trong khi các quán bia bình dân khác ở Hà Nội đắt khách hơn cả vào những ngày nắng nóng, thì tại phố này, khách uống bia bất kể thời tiết

Bàn nhậu là một chiếc ghế gỗ và ghế nhựa để ngồi. Không gian chật chội, nhưng theo nhận xét của những khách đã một lần uống bia tại đây, không khí là tuyệt đỉnh.

Theo DanTri

Điểm đến

Phong cách

Ảnh-Video

Cộng đồng

Check in

Tình yêu - Đôi lứa

Timeout news

Đang thu hút

Homestay Đà Lạt
Liên kết hữu ích