13:10 27/01/2022

Thưởng ngoạn vùng quê yên ả trên đất cố đô

12:18 27/04/2018

Ninh Bình là một tỉnh đầu áp rừng, chân gối biển, nơi có sông, có đền chùa cũ kỹ, có nhiều cái nhất trong mỗi bước chân khám phá của lữ khách.

Ninh Bình hội tụ đầy đủ các yếu tố của một Việt Nam thu nhỏ, có rừng, núi, sông, biển với các khu bảo tồn thiên nhiên, vườn quốc gia, khu dự trữ sinh quyển thế giới, khu du lịch quốc gia. Nơi đây là một vùng đất đầy quyến rũ.

Thưởng ngoạn vùng quê yên ả trên đất cố đô - 1

Những phong cảnh tuyệt đẹp, cảnh núi ẩn mây trời, mây che ấp núi, non nước hòa quyện với nhau tạo nên cảnh quan hùng vĩ, cùng với đó là phong cảnh của một vùng quê hiền hòa, yên ả.

Những miền quê ở Ninh Bình được bao bọc bởi sông Hoàng Long, sông Đáy và sông Bôi. Nơi đây là một vùng chiêm trũng ngập nước của phần đuôi 99 ngọn núi đá vôi mọc lên từ những đầm nước ngọt kỳ vĩ.

Những phong cảnh tuyệt đẹp, cảnh núi ẩn mây trời, mây che ấp núi, non nước hòa quyện với nhau tạo nên cảnh quan hùng vĩ, cùng với đó là phong cảnh của một vùng quê hiền hòa, yên ả.

Xưa đây là một vùng biển cổ, qua thời gian kiến tạo mà thành. Vùng quê ấy thật thanh bình, giàu bản sắc văn hóa truyền thống của mảnh đất nhân kiệt. Tất cả đều bắt nguồn từ thiên nhiên cảnh vật làm say đắm lòng người và những giá trị đằm sâu của cội nguồn dân tộc lắng đọng từ bề dày lịch sử nơi này.

Thưởng ngoạn vùng quê yên ả trên đất cố đô - 2

Ngoài đê sông Hoàng Long là vùng sinh thái nước non hoà quyện, mùa nước lụt nơi đây loang ra mênh mông như vịnh Hạ Long.

Thưởng ngoạn vùng quê yên ả trên đất cố đô - 3

Các dãy núi ngụp lặn nô đùa với bóng của mình giữa biển nước vàng óng mênh mông khiến làng mạc bị cô lập thành các đảo nhỏ. Xa xa, Trời nước như giao hoà với nhau thành một bức tranh thuỷ mặc tuyệt đẹp. Khách viễn du như muốn hoà quyện với thiên nhiên để cho tâm mình dạt dào, bay bổng.

Đứng trên mặt đê, sẽ thấy mặt nước là một không gian rộng lớn. Nhìn xa, các dãy núi sừng sững tạo thành một bức tường thành thiên nhiên hùng vĩ. Một cảnh núi ẩn mây trời, mây che ấp núi. Nước ở đây mênh mông phẳng lặng, không có sóng to gió lớn, mang phong cảnh một miền quê thanh bình của hương đồng gió nội hiền hòa

Theo Dantri

Điểm đến

Phong cách

Ảnh-Video

Cộng đồng

Check in

Tình yêu - Đôi lứa