06:59 14/08/2022

Thơm lừng nem chua nướng Nhà Thờ

12:07 27/04/2018

Nem nướng thơm và dẻo hơn, chấm với tương ớt, ăn một miếng nhớ mãi không quên.

Đã từ lâu, nem chua và các biến tấu từ món ăn này len lỏi vào đời sống ẩm thực của người dân Hà Nội. Nem chua rán thì có ngõ Tạm Thương, ngõ chợ Kim Liên, nem rán bao bột ở trước cổng trường Việt Đức, nem tẩm bột chiên xù sau sân vận động Hàng Đẫy… Nhưng đã nhắc đến nem nướng thì ai cũng nhớ ngay đến nem chua nướng ngõ Ấu Triệu, hay còn gọi là nem chua nướng “Nhà thờ”.

Thơm lừng nem chua nướng Nhà Thờ - 1

Chỉ từ một quán nem nhỏ xíu trong ngõ Ấu Triệu, nhờ sức hút và hương thơm khó cưỡng, nem chua nướng đã lan ra cả con ngõ, tạo thành một thương hiệu đậm chất Hà Thành.

Đến ăn nem nướng ở ngõ Ấu Triệu, thực khách phải co ro vào từng góc nhỏ, quây quanh mẹt thức ăn. Chỗ ngồi chật hẹp như vậy nhưng không ai phàn nàn mà đều kiên nhẫn đợi chờ.

Thơm lừng nem chua nướng Nhà Thờ - 2

Nem chua hồng tươi được xếp gọn ghẽ trên khay nướng, đặt trên bếp than hồng đỏ rực. Trong lúc chờ đợi nem nướng, bạn có thể thưởng thức nhiều loại hoa quả như củ đậu, dưa chuột, xoài, cóc… và trà chanh mát lạnh, xếp trên một chiếc mẹt con.

Thơm lừng nem chua nướng Nhà Thờ - 3

Nem nướng xong thơm lừng khó cưỡng, vẫn giữ được hương vị của nem chua, nhưng dẻo hơn, chấm với tương ớt thì vô cùng quyến rũ. Từng miếng nem chua tan ra trong miệng, ăn đến đâu thấm thía đến đây.

Thơm lừng nem chua nướng Nhà Thờ - 4

Thơm lừng nem chua nướng Nhà Thờ - 5

Thơm lừng nem chua nướng Nhà Thờ - 6

Ngoài nem chua nướng, thực khách ghé quán trên phố Ấu Triệu còn có thể nhâm nhi thêm cá bò hoặc cá chỉ vàng thơm giòn, đậm đà, rất “đưa đẩy” câu chuyện. Vừa thưởng thức những món ngon Hà Thành, vừa ngắm Nhà thờ Lớn từ một góc nhỏ là thú vui đơn giản mà thanh bình sau giờ làm việc mệt mỏi.

Thơm lừng nem chua nướng Nhà Thờ - 7

Thơm lừng nem chua nướng Nhà Thờ - 8

Theo Diadiemanuong

Điểm đến

Phong cách

Ảnh-Video

Cộng đồng

Check in

Tình yêu - Đôi lứa