18:49 25/09/2022

Thời điểm 'săn tuyết' mùa đông

11:02 27/04/2018

Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn TW, từ đầu tuần này (8/12), đợt không khí lạnh tăng cường đã ảnh hưởng đến một số vùng núi phía Bắc, gây mưa nhỏ. Thời tiết miền Bắc chuyển lạnh là thời điểm lý tưởng cho các phượt thủ lên đường “săn tuyết”.

Sa Pa, đỉnh Mẫu Sơn, Mèo Vạc (Hà Giang)... trở thành điểm đến thu hút nhất trong những ngày đông lạnh giá. Bởi ở miền nhiệt đới này, ít ai có cơ hội được nhìn thấy những bông tuyết nhỏ trắng xóa bay bay trong không trung. Sự biến đổi khí hậu toàn cầu khiến cho những đợt tuyết rơi giảm dần, vì thế, những chuyến "săn tuyết" không chỉ phụ thuộc vào sự đỏng đảnh của thời tiết mà còn phụ thuộc vào sự may mắn của du khách.

Thời điểm 'săn tuyết' mùa đông - 1

Theo kinh nghiệm của nhiều phượt thủ, tuyết ở Sa Pa chỉ rơi 1-2 lần trong năm, vào khoảng tháng 12 đến tháng 2 hàng năm. Bên cạnh Sa Pa thì ở Mèo Vạc, Đồng Văn (Hà Giang) cũng có thể có tuyết. Nhiệt độ ở hai điểm trên nhỉnh hơn Sa Pa từ 1-3 độ. 

Thời điểm giá rét kéo dài này, ngoài việc săn tuyết, những ai yêu thích cái lạnh của mùa đông có thể tìm đến cao nguyên Mộc Châu để tận hưởng tiết trời đông trên vùng sơn cước. Gió lạnh, nhưng có men rượu cùng bao đặc sản của vùng cao cũng đủ ấm lòng du khách. Cảnh sắc Mộc Châu khi đông về cũng là điểm thu hút mãnh liệt: những bông cải trắng trên cánh đồng bạt ngàn màu sắc tinh khôi, những dải hoa dã quỳ vàng rực, hoa trạng nguyên đỏ thắm tô điểm cho cảnh sắc núi rừng. Ở Mộc Châu bạn có thể thưởng thức đặc sản thịt trâu, gạo Điện Biên, bê chao, v.v… 

Du ngoạn Sa Pa, Mộc Châu, Sơn La.. những ngày lạnh, ít nhất phải ở lại 1 đêm mới đủ để tận hưởng không khí đặc biệt của núi rừng, của miền rẻo cao, nhất là khi cắm trại giữa đất trời bao la, trò chuyện cùng bạn bè bên ánh lửa bập bùng. Bạn cũng nên chuẩn bị đồ nghề kỹ càng để có một buổi cắm trại trong ngày đông thú vị và đáng nhớ. 

Minh Phương

Điểm đến

Phong cách

Ảnh-Video

Cộng đồng

Check in

Tình yêu - Đôi lứa

Timeout news

Đang thu hút

Homestay Đà Lạt
Liên kết hữu ích