02:28 05/08/2020

Thành viên nhóm phượt Phong Vân tham gia tập huấn về sơ cấp cứu

12:06 27/04/2018

Trong hai ngày 27 và 28/9 vừa qua, TW Hội chữ thập đỏ đã phối hợp với Hiệp hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế tại Việt Nam tổ chức khóa tập huấn về sơ cấp cứu cho các thành viên nhóm phượt Phong Vân.

Sơ cấp cứu là một trong những lĩnh vực hoạt động trọng tâm của phong trào Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, là một lĩnh vực quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe dựa vào cộng đồng của các quốc gia. Từ năm 2000, Hiệp hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế đã khởi xướng tổ chức ngày sơ cấp cứu thế giới, lấy ngày thứ bảy, tuần thứ hai của tháng 9 hàng năm là ngày kỉ niệm. Ngày sơ cấp cứu thế giới được đông đảo các Hội chữ thập đỏ quốc gia tham gia, trở thành một sự kiện lớn, tạo hình ảnh và nêu bật các hoạt động của Hội chữ thập đỏ, đặc biệt trong lĩnh vực cấp cứu dựa vào cộng đồng.

Hưởng ứng tinh thần sơ cấp cứu thế giới năm nay, Trung ương Hội chữ thập đỏ đã phối hợp với Hiệp hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế tại Việt Nam tổ chức "Lễ gặp mặt, tôn vinh, ghi nhận hành dộng dũng cảm của nhóm phượt Phong Vân đã tham gia cứu giúp kịp thời những nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông thảm khốc tại Sapa, Lào Cai hôm 1/9/2014. Đồng thời, tổ chức khóa tập huấn cung cấp kiến thức, kỹ năng sơ cấp cứu cơ bản, cấp giấy chứng nhận cho các thành viên trong nhóm và tặng túi sơ cấp cứu để nhóm sử dụng trong các chuyến du lịch khám phá của mình một cách an toàn, hiệu quả, hữu ích.

Thành viên nhóm phượt Phong Vân tham gia tập huấn về sơ cấp cứu - 1

Thành viên nhóm phượt Phong Vân tham gia tập huấn về sơ cấp cứu - 2

Buổi tập huấn có sự tham gia của 22 thành viên nhóm phượt Phong Vân diễn ra trong không khí sôi nổi và vui vẻ. Qua buổi tập huấn này, các thành viên tham gia không chỉ nắm được những kiến thức đại cương về sơ cấp cứu mà còn được hướng dẫn những kỹ năng rất thực tế như phương pháp di chuyển khẩn cấp nạn nhân, cầm máu, băng bó, cố định gãy xương... Và thực hành những kỹ năng đó với sự hướng dẫn của các cán bộ Trung ương Hội chữ thập đỏ. 

Thành viên nhóm phượt Phong Vân tham gia tập huấn về sơ cấp cứu - 3

Thành viên nhóm phượt Phong Vân tham gia tập huấn về sơ cấp cứu - 4

Thành viên nhóm phượt Phong Vân tham gia tập huấn về sơ cấp cứu - 5
Các thành viên được chia thành các nhóm nhỏ trong lớp.
Thành viên nhóm phượt Phong Vân tham gia tập huấn về sơ cấp cứu - 6
Sôi nổi trao đổi với nhau
Thành viên nhóm phượt Phong Vân tham gia tập huấn về sơ cấp cứu - 7
Cán bộ TW Hội chữ thập đỏ hướng dẫn các thành viên trong lớp thực hành 1 nội dung được học.

Nhận xét về buổi tập huấn này, anh Phong Vân - trưởng nhóm phượt Phong Vân cho biết: "Đây là một khóa học rất hữu hiệu và bổ ích. Nó cung cấp cho các thành viên trong nhóm những kỹ năng cần thiết về sơ cứu để có thể giúp đỡ bạn bè và những người gặp hoạn nạn trên đường.  Các thành viên trong nhóm đều rất vui và hào hứng khi tham gia khóa học này".

Beekizzle

Điểm đến

Phong cách

Ảnh-Video

Cộng đồng

Check in

Tình yêu - Đôi lứa