00:45 22/06/2018

Tặng 1.500 mũ bảo hiểm cho học sinh tiểu học Yên Bái

18:30 23/10/2017

Nhằm nâng cao nhận thức và giáo dục an toàn giao thông cho học sinh tiểu học tại, chương trình “Mũ bảo hiểm cho trẻ em” do công ty Johnson & Johnson tài trợ đã tổ chức lễ trao tặng 1.500 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho các em học sinh của 6 trường tiểu học xung quanh Quốc lộ 37 và 32C của tỉnh Yên Bái.

Tiếp nối thành công của 5 chương trình lần trước, dự án “Mũ bảo hiểm cho trẻ em” năm nay tiếp tục được triển khai ở 2 tỉnh Gia Lai và Quảng Nam, đồng thời mở rộng địa bàn tại Yên Bái với sự tham gia của hơn 400 học sinh, giáo viên và cán bộ nhân viên của trường Tiểu học Âu Lâu cùng đại diện của các trường dự án khác tại Yên Bái.

Tặng 1.500 mũ bảo hiểm cho học sinh tiểu học Yên Bái  - 1
Đại diện nhà tài trợ và các đại biểu trao mũ bảo hiểm cho các em học sinh 

Có mặt tại buổi lễ, ông Trần Xuân Quyết, Chánh Văn Phòng Ban ATGT tỉnh Yên Bái chia sẻ: "Dự án “Mũ bảo hiểm cho Trẻ em” đã đạt được những kết quả rất khả quan sau khi triển khai tại tỉnh Quảng Nam và Gia Lai. Vì vậy, tôi rất tin tưởng rằng khi dự án được triển khai trên địa bàn tỉnh Yên Bái cũng sẽ mang đến những thay đổi tích cực trong nhận thức của cha, mẹ đối với việc đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho trẻ em khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy".

Bên cạnh việc trao tặng mũ bảo hiểm (MBH) đạt chuẩn, dự án còn mang lại cho các em học sinh những bài học bổ ích cũng như các buổi sinh hoạt ngoại khóa xoay quanh chủ đề ATGT trong học đường nhằm nâng cao ý thức của các em khi tham gia giao thông.

Tặng 1.500 mũ bảo hiểm cho học sinh tiểu học Yên Bái  - 2
Đại diện nhà tài trợ và đại diện quỹ AIP hướng dẫn các em học sinh đội mũ bảo hiểm đúng cách 

“An toàn giao thông là một phần của cuộc sống và là trách nghiệm của cả cộng đồng. Thông qua dự án “Mũ bảo hiểm cho Trẻ em”, Johnson & Johnson mong muốn mang tới các giải pháp bền vững và sáng kiến an toàn giao thông tại Yên Bái, Gia Lai và Quảng Nam” -  ông Nguyễn Quang Trung, Giám đốc đối ngoại, Công ty TNHH Johnson & Johnson Việt Nam cho biết.

Là hoạt động mang ý nghĩa xã hội nhân văn sâu sắc, dự án “Mũ bảo hiểm cho trẻ em”, cụ thể là dự án tặng MBH cho 6 trường tiểu học trên địa bàn tỉnh Yên Bái của Qũy AIP và Công ty Johnson & Johnson đã góp phần cụ thể hóa chủ trương của Chính phủ Việt Nam và Ủy ban ATGT Quốc gia về việc nâng cao ý thức chấp hành đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi tham gia giao thông bằng mô tô, xe máy và xe đạp điện. Đây cũng là hành động thiết thực nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban trong việc hỗ trợ, tặng MBH đạt chuẩn chất lượng cho trẻ em tại Việt Nam, đặc biệt là trẻ em tại những khu vực còn gặp nhiều khó khăn, vùng sâu, vùng xa.

Tặng 1.500 mũ bảo hiểm cho học sinh tiểu học Yên Bái  - 3
Đại diện quỹ trao thư cảm ơn và giấy chứng nhận cho nhà tài trợ

Trong 5 năm, công ty Johnson & Johnson đã tiến hành trao tặng hơn 45.000 MBH đạt chuẩn thông qua chương trình “Mũ bảo hiểm cho trẻ em”. Riêng năm học 2017 - 2018, dự án đã trao tặng 5.100 mũ cho 20 trường tiểu học thuộc 3 tỉnh Gia Lai, Quảng Nam và Yên Bái. Ngoài ra, các bài học về an toàn giao thông cho học sinh vẫn được đưa vào giảng dạy chính khóa trên lớp. 

Với những nỗ lực trên, công ty Johnson & Johnson đã được vinh danh tại giải thưởng “BRAKE Fleet Safety” với hạng mục “An toàn đường bộ toàn cầu”.

“Trước khi triển khai dự án, tỉ lệ các em học sinh đội MBH mà chúng tôi ghi nhận được chỉ đạt trung bình 31% ở những trường mới, chúng tôi hi vọng rằng dự án “Mũ bảo hiểm cho trẻ em” sẽ giúp cộng đồng có cái nhìn đúng hơn và tích cực hơn về việc đội MBH đạt chuẩn cho trẻ, cùng chung tay góp sức bảo vệ các em khỏi những mối nguy hiểm luôn rình rập trên con đường tới trường", bà Hoàng Thị Na Hương, Phó Tổng giám đốc điều hành Quỹ AIP nhận định. 

P.V

Điểm đến

Phong cách

Ảnh-Video

Cộng đồng

Check in

Tình yêu - Đôi lứa