00:43 06/07/2022

Tà Xùa mùa 'săn' mây

10:30 04/01/2017

Để “bắt” được mây, người “thợ săn” phải vượt qua nhiều chặng đường thử thách lòng dũng cảm với những con dốc dựng đứng, trơn trượt. Khi trước mắt hiện ra một biển mây trắng xoá bồng bềnh, không phân biệt được ranh giới giữa trời và đất thì có nghĩa là chuyến “đi săn” đã thành công.

 

Dãy Tà Xùa sừng sững là ranh giới tự nhiên giữa tỉnh Yên Bái và tỉnh Sơn La, với ba đỉnh hợp thành một kỳ quan vô cùng hùng vĩ. Đỉnh cao nhất chính là nơi dựng cột cờ Việt Nam trên độ cao 2.850m

 

Thời điểm thích hợp để săn mây Tà Xùa là vào mùa đông, từ tháng 12 đến tháng 3 hàng năm. Đến Tà Xùa dịp này, xác suất bắt gặp những thung lũng mây của bạn sẽ cao hơn.

 

Bình minh lên, "biển" mây hiện ra dần rõ nét với những đợt "sóng" cuồn cuộn vô cùng ngoạn mục

 

Mây không còn là một điều viển vông khó nắm giữ mà đã ở ngay trước mắt ta rồi

 

Dù là bình minh lên hay hoàng hôn xuống, dãy Tà Xùa đều mang một vẻ đẹp ma mị, mờ ảo, khiến ta có cảm giác như đang lạc vào thế giới khác không phải trần gian.

 

Nếu ngồi trên máy bay, thi thoảng bạn cũng sẽ bắt gặp cảnh tượng hùng vĩ này. Tuy nhiên, bạn sẽ không có cơ hội được hít căng lồng ngực hương đồi, gió núi sảng khoái nếu không ghé qua Tà Xùa.

 

Không có ngôn từ nào diễn tả được hết vẻ đẹp của thiên nhiên nơi đây. Đêm Tà Xùa thời gian như ngừng trôi, từng khoảng khắc bỗng trở nên lắng đọng và êm ái hơn bao giờ hết.

 

Màn đêm buông xuống với ánh sáng huyền ảo, lung linh như trong truyện cổ tích của Andersen.

 

Vẻ đẹp huyền ảo buổi đêm trên đỉnh Tà Xùa đem lại cảm xúc thăng hoa không đâu có được.

 

Tất cả đều như chạm đến tận cùng cảm xúc.

Bách Hợp
Ảnh: Lê Hồng Hà

Điểm đến

Phong cách

Ảnh-Video

Cộng đồng

Check in

Tình yêu - Đôi lứa

Timeout news

Đang thu hút

Homestay Đà Lạt
Liên kết hữu ích