06:11 04/10/2022

SUV hạng sang giá 'mềm' Audi Q2 mới ra mắt Việt Nam đạt 5 sao an toàn

13:05 06/12/2016

Mẫu SUV hạng sang "bé hạt tiêu" Audi Q2 đã ra mắt Việt Nam vào hồi tháng 10 năm nay được Euro NCAP đánh giá an toàn ở mức cao nhất.

SUV hạng sang giá

Chương trình Đánh giá xe mới châu Âu (Euro NCAP) đã tung ra kết quả thử nghiệm an toàn mới nhất liên quan đến một số mẫu ô tô đời 2016. Theo đó, những mẫu xe đời mới này đều đạt kết quả an toàn từ 3-5 sao.

Thu hút sự chú ý nhất trong số đó là mẫu SUV hạng sang giá "mềm" Audi Q2. Mới ra mắt thị trường thế giới vào đầu năm nay, Audi Q2 đã được Euro NCAP đánh giá an toàn ở mức 5 sao.

 Kết quả thử nghiệm an toàn của Audi Q2

Kết quả thử nghiệm an toàn của Audi Q2

Theo Euro NCAP, Audi Q2 được đánh giá ở mức "Xuất sắc" trong thử nghiệm bảo vệ hành khách trưởng thành với tỷ lệ 93%. Con số tương ứng trong các thử nghiệm bảo vệ hành khách trẻ em cũng như người đi bộ là 86% và 70%. Trong khi đó, ở hạng mục công nghệ hỗ trợ an toàn, Audi Q2 đạt 70%.

Ngoài Audi Q2, còn có một số mẫu xe đời mới khác đạt 5 sao an toàn, đó là Hyundai Ioniq, Ford Edge và Suzuki Ignis. Riêng Suzuki Ignis chỉ đạt được kết quả này nếu có gói an toàn tùy chọn. Không có, Suzuki Ignis chỉ đạt 3 sao an toàn.

Những mẫu xe còn lại trong thử nghiệm của Euro NCAP là SsangYong Tivoli và XLV. Cả hai mẫu xe Hàn Quốc này đều đạt 3 sao an toàn với bản tiêu chuẩn. Nếu có thêm gói an toàn tùy chọn, SsangYong Tivoli và XLV đạt 4 sao an toàn.

SUV hạng sang giá 'mềm' Audi Q2 mới ra mắt Việt Nam đạt 5 sao an toàn - 3

Như đã biết, Audi Q2 chính thức trình làng tại thị trường Việt Nam trong triển lãm VIMS 2016 vừa qua. Hiện giá bán cụ thể của Audi Q2 tại Việt Nam chưa được công bố. Tuy nhiên, Q2 hứa hẹn là mẫu xe Audi phân phối chính hãng có giá "mềm" nhất tại Việt Nam. Nhiều khả năng giá bán khởi điểm của Audi Q2 tại Việt Nam là sẽ ở mức dưới 1,3 tỷ Đồng.

SUV hạng sang giá 'mềm' Audi Q2 mới ra mắt Việt Nam đạt 5 sao an toàn - 4

Có được điều này là nhờ vào việc sử dụng động cơ xăng 4 xy-lanh, dung tích 1,4 lít đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 6, kết hợp với hộp số tự động S tronic 7 cấp. Động cơ tạo ra công suất tối đa 150 mã lực và mô-men xoắn cực đại 250 Nm. Trong thời gian tới, Audi Việt Nam sẽ nhận cung cấp các phiên bản động cơ khác của Q2 nếu có đơn đặt hàng từ người tiêu dùng trong nước.

SUV hạng sang giá 'mềm' Audi Q2 mới ra mắt Việt Nam đạt 5 sao an toàn - 5

Bên trong xe có những tính năng tiện nghi như màn hình giao tiếp MMI kích thước 5,8 inch, vô-lăng đáy phẳng 3 chấu kiểu thể thao, màn hình điện tử thông tin giả lập thay cho đồng hồ cơ thông thường, gương, kính và ghế lái chỉnh điện, ửa sổ trời, điều hoà tự động 1 vùng hay khởi động nút bấm Start/Stop. Điều khá đặc biệt là khách hàng sở hữu Audi Q2 có thể đặt thêm hệ thống âm thanh vòm cao cấp của Bang & Olufsen với 14 loa và công suất 705 watt.

Để đảm bảo an toàn cho hành khách, Audi Q2 cũng được trang bị đầy đủ các tính năng như hệ thống phanh đĩa 312 mm trước và 272 mm sau, cân bằng điện tử ESC hay chống bó cứng phanh ABS.

Theo Autopro

Điểm đến

Phong cách

Ảnh-Video

Cộng đồng

Check in

Tình yêu - Đôi lứa

Timeout news

Đang thu hút

Homestay Đà Lạt