06:45 04/10/2022

Sự thật bất ngờ về hôn nhân thời Hy Lạp cổ đại

08:15 21/11/2014

Để nên duyên vợ chồng, cô dâu, chú rể Hy Lạp phải trải qua nhiều nghi lễ khác nhau trước khi chung sống hạnh phúc.

Vào thời cổ đại, cha mẹ của cô dâu và chú rể là những người sắp đặt hôn nhân cho con cái. Không những vậy, họ còn sắp xếp cả tình hình tài chính giữa hai gia đình thông gia thông qua của hồi môn.

Trong trường hợp hôn nhân tan vỡ, chú rể sẽ phải trả lại nhà vợ toàn bộ tiền bạc, của hồi môn đã nhận khi tổ chức lễ cưới hỏi.

Các thiếu nữ Hy Lạp thường kết hôn khi 14-18 tuổi. Trong khi đó, thời điểm "vàng" để lấy vợ của nam giới là từ 20-30 tuổi.

Thậm chí, những chiến binh Spartan vẫn sống trong doanh trại quân đội ngay cả khi đã lấy vợ. Họ chỉ có thể về nhà sinh sống với vợ con khi tròn 30 tuổi.

Các linh mục không đứng ra tổ chức đám cưới cho các cặp đôi Hy Lạp. Các cặp vợ chồng mới cưới sẽ trải qua một loạt nghi lễ trước khi có thể chung sống bên nhau.

Nghi lễ bắt đầu với việc cô dâu và chú rể tắm gội sạch sẽ. Sau đó, chú rể đến nhà cô dâu trên một cỗ xe ngựa hay xe bò. Một buổi tiệc linh đình sẽ được tổ chức tại nhà cô dâu trước khi chú rể "rước nàng về dinh".

Khi chú rể đón cô dâu về nhà chồng, cha mẹ chồng sẽ ra đón con dâu từ cửa và dẫn đến lò sưởi. Tại đây, cô dâu và chú rể sẽ được tung nhiều loại hạt và trái cây vào người.

Sau đó, cặp vợ chồng mới cưới được đưa đến phòng tân hôn. Cô dâu chỉ được hoàn toàn chấp nhận là người nhà chồng sau khi sinh con.

Nam giới Hy Lạp thường không nói chuyện về vợ của mình hay những người phụ nữ khác với người đàn ông khác.

Thậm chí, họ còn không đề cập đến tên của những bóng hồng trong đời mình khi ra ngoài xã hội do không muốn các nam nhân khác tơ tưởng, suy nghĩ đến người phụ nữ của họ.

Theo Kienthuc

Điểm đến

Phong cách

Ảnh-Video

Cộng đồng

Check in

Tình yêu - Đôi lứa