15:54 03/10/2022

Sa Pa khai mạc Lễ hội trên mây

11:34 27/04/2018

Ngày 1-5, tại Khu du lịch Hàm Rồng (thị trấn Sa Pa, tỉnh Lào Cai) đã diễn ra Lễ hội trên mây - điểm nhấn của Tuần Văn hóa du lịch Sa Pa năm 2014.

Sa Pa khai mạc Lễ hội trên mây - 1
Tuần Văn hóa - Du lịch Sa Pa kéo dài từ ngày 29-4 đến hết ngày 4-5 - Ảnh: Hồng Thảo

Hàng ngàn du khách đã được thưởng thức các chương trình văn nghệ dân ca dân vũ đặc sắc của 5 dân tộc anh em Hmông, Dao, Tày, Giáy, Xá Phó đến từ các xã Tả Van, Bản Khoang, San Sả Hồ, Tả Phìn, Bản Hồ...; tham quan các khu trưng bày sản phẩm lưu niệm, trang sức, dụng cụ sản xuất, nhạc cụ của các dân tộc, xem trình diễn trang phục dân tộc, tham gia vào các trò chơi, môn thể thao truyền thống như kéo co, đẩy gậy, đánh đu, bản nỏ... Lễ hội trên mây diễn ra trong hai ngày 1 và 2 tháng 5.

Trong ngày khai mạc, ngoài các hoạt động diễn ra tại khu vực thị trấn Sa Pa, tại các xã lân cận cũng diễn ra nhiều hoạt động khác.

Du khách có thể lựa chọn tham gia Ngày hội văn hóa bản Mông Cát Cát tại thôn Cát Cát, xã San Sả Hồ để hòa mình vào đời sống sinh hoạt văn hóa tinh thần, lao động sản xuất của người Mông.

Khách thập phương có thể tìm hiểu nghệ thuật chạm khắc bạc, nghề rèn đúc nông cụ, dệt vải, nhuộm chàm và ngắm dòng thác trong mát, huyền ảo giữa thiên nhiên kỳ thú.

Trước đó, vào đêm 30-4, tại sân Quần của thị trấn Sa Pa đã diễn ra lễ khai mạc Tuần Văn hóa - Du lịch Sa Pa năm 2014 và chương trình nghệ thuật “Hương sắc Sa Pa”.

“Hương sắc Sa Pa” với trên 20 tiết mục hấp dẫn, thể hiện tình yêu quê hương, đất nước, ca ngợi vẻ đẹp đất và người Sa Pa nói riêng, Lào Cai nói chung, để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng du khách bốn phương.

Từ ngày 1 đến hết ngày 4-5 còn diễn ra hàng loạt hoạt động văn hóa văn, văn nghệ khác để du khách lựa chọn như giao lưu văn nghệ của các câu lạc bộ văn hóa nghệ thuật truyền thống; triển lãm ảnh nghệ thuật “Sắc màu Sa Pa”, trưng bày hoa và cây cảnh tại công viên Xuân Viên; khai trương hội chợ thương mại, giới thiệu ẩm thực vùng cao, tái hiện cảnh kéo vợ của người Mông và nghi thức hát giao duyên của các chàng trai, cô gái dân tộc Dao trong “Đêm chợ tình” tại khu vực phố cổ...

Tuần Văn hóa - Du lịch Sa Pa kéo dài từ ngày 29-4 đến hết ngày 4-5.

Theo Thông tấn xã Việt Nam

Điểm đến

Phong cách

Ảnh-Video

Cộng đồng

Check in

Tình yêu - Đôi lứa