18:04 22/09/2020

Rừng dừa nước độc đáo trong lòng Hội An

14:25 01/04/2018

Ở nơi “hội thủy” của 3 con sông lớn Thu Bồn, Trường Giang, Đế Võng, có một rừng dừa nước ngập mặn đang là điểm đến thú vị…

Rừng dừa nước độc đáo trong lòng Hội An - 1
Rừng dừa nước độc đáo trong lòng Hội An - 2

Từ bến thuyền Bạch Đằng nằm ngay trong khu phố cổ Hội An, xuôi theo dòng sông, đi thuyền chừng 5km về phía đông sẽ đưa du khách tới rừng dừa Bảy Mẫu.

Rừng dừa nước độc đáo trong lòng Hội An - 3
Rừng dừa nước độc đáo trong lòng Hội An - 4

Trước mắt khách du lịch là một cánh rừng dừa bạt ngàn vài trăm héc-ta trải dài mãi cho tới gần Cửa Đại.

Rừng dừa nước độc đáo trong lòng Hội An - 5
Rừng dừa nước độc đáo trong lòng Hội An - 6

Người Hội An kể rằng, cách đây hơn 200 năm, những con thuyền buôn của người Hội An đã mang giống cây từ miền Nam về trồng. Hợp đất, khí hậu, dừa cứ sinh sôi, nảy nở và trở thành rừng.

Rừng dừa nước độc đáo trong lòng Hội An - 7

Vài năm trở lại đây, rừng dừa xưa nay đã trở thành địa điểm tham quan, trải nghiệm thú vị cho những du khách muốn khám phá vùng đất mới, với hàng nghìn lượt khách đến hàng năm.

Rừng dừa nước độc đáo trong lòng Hội An - 8

Từ ngày rừng dừa thành điểm du lịch, nhiều nông dân địa phương tỏ ra thích ứng rất tốt với việc làm mới của mình Thiên nhiên và con người nơi đây luôn có sự gắn kết mật thiết. Khi du khách đến tham quan, khám phá, người dân "xứ dừa nước" trở thành người làm du lịch.

Rừng dừa nước độc đáo trong lòng Hội An - 9

Lướt dưới những rặng dừa xanh dịu, nghe mùi nồng nàn của bùn đất, mát mẻ của thiên nhiên.

Rừng dừa nước độc đáo trong lòng Hội An - 10
Rừng dừa nước độc đáo trong lòng Hội An - 11

Với rừng dừa ngút ngàn xanh ấy, khiến người ta bắt gặp dáng dấp của một miền Nam thương nhớ.Đây còn là nơi cư trú, sinh sống của nhiều loài động vật biển giá trị, nhất là các loài tôm, cua, ghẹ và động vật thân mềm. Các thảm cỏ biển là nơi sinh sống và bắt mồi của nhiều loài hải sản.

Rừng dừa nước độc đáo trong lòng Hội An - 12

Với cảnh đẹp hiếm có của rừng dừa nước nguyên sinh rộng lớn, du khách đến đây có thể cùng ăn, ở, sinh hoạt, tham gia văn nghệ với người dân trong làng.

Rừng dừa nước độc đáo trong lòng Hội An - 13

Có dịp đến rừng dừa Bảy Mẫu, nhất là vào tháng 8 âm lịch, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những bụi dừa nước bạt ngàn đang vào mùa trái chín.

Theo Dantri

Điểm đến

Phong cách

Ảnh-Video

Cộng đồng

Check in

Tình yêu - Đôi lứa