20:42 16/08/2022

Rủ nhau ăn ốc xào kiểu mới ở phố Đội Cấn

12:12 27/04/2018

Xào bơ sữa ngầy ngậy, xào tép riu đậm đà, hoặc kết hợp cùng loại nước sốt đặc biêt, các món ốc này rất khác kiểu, lạ miệng.

Người Hà Nội vốn quen với mùi thơm gừng sả, lá chanh của một bát ốc luộc truyền thống. Nhưng thưởng thức mãi như vậy đôi khi cũng thấy đơn điệu. Vậy nên các tiệm ốc Sài Gòn có dịp mọc lên ngày một nhiều để đổi gió cho khách. Chưa đến mức lấn át ốc Hà Nội, song cũng đủ thổi làn gió mới cho văn hóa ẩm thực Hà Thành.

Các loại ốc xào dừa, xào me hay rang muối ớt là kiểu chế biến đặc trưng, bạn có thể tìm thấy ở mọi tiệm ốc Sài Gòn. Nhưng ốc xào bơ sữa, ốc xào tép, xào bắp thì chẳng phải quán nào cũng có. Bởi vậy, khi được thưởng thức những món xào “khác người” này, nhiều người tỏ ra rất hứng thú.

Ốc khế xào bắp, xào tép có lẽ bắt mắt nhất. Thịt ốc dày, nước xào phủ lên óng ả, tép với bắp trộn lẫn cùng khiến món ăn chỉ nhìn thôi đã thấy vui miệng. Ốc khế hẳn là loại ốc to nên được bỏ vỏ sẵn, lấy thịt, xắt thành miếng nhỏ. Thịt ốc khế không có độ ngọt ấn tượng nhưng dẻo, dai. Đặc biệt, tép riu bé xiu xiu mà xào lên ngon “đáo để” – giòn, mặn mà, kết hợp cùng ốc khế, ngô ngọt khách ăn thấy “vào thun thút”.

Rủ nhau ăn ốc xào kiểu mới ở phố Đội Cấn - 1

Ốc khế xào với bắp và tép.

Cùng là xào tép nhưng một số người sành miệng lại khoái gọi ốc bông hơn. Khá giống với ốc hương mà người Hà Nội yêu thích, ốc bông cũng giòn ngọt không kém. Ốc bông quán này lại to, nhai đã miệng khách. Thích nhất là cảm giác ăn ốc giòn sần sật, rồi nhâm nhi thìa tép đậm đà thơm phức vị tỏi phi.

Riêng ai hảo ngọt, ngậy chắc sẽ chấm cho món ốc cà na xào bơ sữa nơi đây. Ốc cà na vốn là giống ốc to vừa phải, dễ nhể, thịt phần thân giòn, phần đuôi không chỉ ăn được mà còn rất bùi. Với kiểu xào bơ sữa, ốc cà na lại thêm một điểm cộng nữa nhờ phần vỏ sạch sẽ, trơn tru sẽ cho khách có dịp mút mát thích thú nước xào thơm ngọt ngậy.

Rủ nhau ăn ốc xào kiểu mới ở phố Đội Cấn - 2

Ốc bông xào tép.

Rủ nhau ăn ốc xào kiểu mới ở phố Đội Cấn - 3

Tép xào giòn đậm đà mà vui miệng.

Rủ nhau ăn ốc xào kiểu mới ở phố Đội Cấn - 4

Ốc cà na xào bơ sữa ngọt ngậy.

Ở tiệm này còn một loại ốc mà nhất định bạn phải thử - ốc gai nướng. Món nướng nhưng không hề khô, những con ốc luôn "ngụp lặn" trong thứ nước mắm sốt có vị thơm cay mặn đủ ngon để làm khách phải loay hoay, cố tìm cách hút xì xụp cho bằng hết. Ốc gai nướng cũng là một trong những món ốc hot nhất quán.

Đa phần các loại ốc của quán đều có giá 50.000 - 60.000 đồng/đĩa - khá đầy đặn mà ngon lạ miệng.

Rủ nhau ăn ốc xào kiểu mới ở phố Đội Cấn - 5

Ốc gai nướng cực ngon.

Rủ nhau ăn ốc xào kiểu mới ở phố Đội Cấn - 6

Đến đây, sau khi thưởng thức bữa tiệc ốc, bạn có thể "chốt hạ" bằng món cua. Cua ở đây khoảng 100.000 đồng/con, to vừa phải, có nhiều cách chế biến khách nhau, từ hấp, xào me, rang muối đến lẩu đều đủ cả. Ưu điểm là cua khá đều, tươi, thịt chắc, có cả loại cua yếm vuông với phần gạch rất bùi ngậy.

Điểm cộng nữa, tiệm bình dân nhưng có điều hòa mát mẻ cho khách nên ghé đây ăn ốc vào những hôm trời oi bức cũng không lo nóng.

Rủ nhau ăn ốc xào kiểu mới ở phố Đội Cấn - 7

Cua xào me.

Rủ nhau ăn ốc xào kiểu mới ở phố Đội Cấn - 8

Cua yếm vuông có phần gạch đặc biệt rất bùi.

Theo Depplus

Điểm đến

Phong cách

Ảnh-Video

Cộng đồng

Check in

Tình yêu - Đôi lứa

Timeout news

Đang thu hút

Homestay Đà Lạt