23:49 15/10/2019

Ra mắt 2 điểm đến du lịch văn hóa cung đình Huế ấn tượng

13:11 27/04/2018

Sau thời gian dài phục dựng, Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế phối hợp với Công ty Lê Qúy Dương đã chính thức đưa không gian diễn xướng Lầu Tứ Phương Vô Sự và Ngự Thuyền Sông Hương vào hoạt động.

Tại Lầu Tứ Phương Vô Sự (cổng Hòa Bình, Đại Nội Huế, đường Đặng Thái Thân, TP Huế), người xem sẽ có dịp được lắng đọng trong không gian hoàng cung sâu lắng. Du khách sẽ được nhâm nhi kẹo Huế, nhấm nháp chút trà cung đình, thưởng thức những điệu nhạc câu hò rặt chất Huế. Ở Ngự Thuyền Sông Hương (Bến Nghinh Lương Đình, Phu Văn Lâu, đường Lê Duẩn, TP Huế) với thủy trình đi dạo mát sông Hương thơ mộng, khách sẽ được thấy một khung cảnh sông nước Huế quyến rũ, đẹp bình yên.

Ra mắt 2 điểm đến du lịch văn hóa cung đình Huế ấn tượng - 1

Lầu Tứ Phương Vô Sự đẹp lung linh trong đêm

Trong 2 tối cuối tuần tại đây sẽ diễn ra các chương trình Nhã nhạc cung đình và ca Huế thính phòng, các trò chơi cung đình, dạy múa hát cung đình cho thiếu niên nhi đồng theo mô hình các lớp Đồng ấu trong cung cấm xưa; chiếu phim truyện và phim tài liệu về di sản văn hóa Huế. Ngoài ra, cũng sẽ và tổ chức các hoạt động, sự kiện theo phong cách Huế như liên hoan, đám hỏi, đám cưới cung đình Huế…

Ra mắt 2 điểm đến du lịch văn hóa cung đình Huế ấn tượng - 2

Ngự Thuyền Sông Hương đưa du khách đi ngắm cảnh sông nước Huế

Là người từng gắn bó với Huế từ Festival 2006 bằng nhiều chương trình nghệ thuật  như Đêm hoàng cung, Huyền thoại sông Hương, Hành trình mở cõi, Thiên hạ thái bình…, đạo diễn Lê Quý Dương, GĐ Công ty Lê Quý Dương có ấn tượng sâu sắc với nét văn hóa riêng có của Huế. Anh trăn trở “Trong nhiều năm qua, khi gắn bó với Festival Huế tôi hết sức cảm phục niềm tự hào sâu lắng trong tâm tư người cố đô là họ luôn bảo vệ gìn giữ giá trị cha ông. Điều đó không phải nơi nào cũng làm được trong bối cảnh xâm thực mạnh mẽ của văn hóa phương tây. Nó tàn phá nhanh bản sắc giá trị vùng miền thì Huế gần như còn nguyên vẹn. Vì vậy, với 2 không gian diễn xướng này chúng tôi tin tưởng sẽ góp phần giới thiệu rộng rãi, gần gũi hơn tới du khách và người dân Huế những giá trị văn hóa cố đô độc áo, ấn tượng và sâu lắng nhất”.

Bạn Trần Hoài Như Khuê, đến từ Hà Nội tỏ ra thích thú khi lần đầu được nghe trực tiếp ca Huế. “Huế đối lập với thành phố em sống, nó yên bình, nhịp chậm rãi. Em có cơ hội cảm nhận được giá trị cũ đặc biệt hôm nay nghe mấy điệu hò Huế em thấy rất lạ. Vừa nghe hát vừa được giới thiệu về nguồn gốc, đặc trưng điệu hò như thế này thì giới trẻ chúng em dễ tiếp cận hơn là qua đài hay tivi. Tiếp xúc lần đầu thì chưa đủ để em cảm hết cái hay của nó, nên em muốn có cơ hội tiếp xúc thêm”.

Huế nổi tiếng với nhiều điểm du lịch nổi tiếng, tuy nhiên nói về dịch vụ du lịch thì nhiều người đến Huế cho rằng Huế vẫn chưa thực sự làm tốt. Cùng với Ngự Thuyền Sông Hương và Lầu Tứ Phương Vô Sự đi vào hoạt động được kỳ vọng sẽ là 2 điểm đến mới, độc đáo để khơi dậy gìn giữ và phát huy được các giá trị văn hóa cung đình của Huế.

Dưới đây là những hình ảnh trải nghiệm ở 2 điểm du lịch mới đậm chất văn hóa cung đình Huế vừa mới ra mắt:

Ra mắt 2 điểm đến du lịch văn hóa cung đình Huế ấn tượng - 3

Ca Huế thính phòng tại Lầu Tứ Phương Vô Sự

Ra mắt 2 điểm đến du lịch văn hóa cung đình Huế ấn tượng - 4

Thưởng thức trà cung đình, bánh kẹo Huế

Ra mắt 2 điểm đến du lịch văn hóa cung đình Huế ấn tượng - 5

Các nữ ca Huế hướng dẫn khách gõ tách tạo nên âm thanh vui tai - đây là làn điệu đặc trưng của ca Huế trong những bài có tiết tấu nhộn nhịp

Ra mắt 2 điểm đến du lịch văn hóa cung đình Huế ấn tượng - 6

Không gian tầng thượng của Ngự Thuyền Sông Hương

Ra mắt 2 điểm đến du lịch văn hóa cung đình Huế ấn tượng - 7

Ngự Thuyền đi khám phá sông Hương

Ra mắt 2 điểm đến du lịch văn hóa cung đình Huế ấn tượng - 8

Du khách thưởng thức các giai điệu tình ca Huế

Ra mắt 2 điểm đến du lịch văn hóa cung đình Huế ấn tượng - 9

Món ăn bắt mắt, ngon miệng

Ra mắt 2 điểm đến du lịch văn hóa cung đình Huế ấn tượng - 10

Các đàn sĩ lão làng ở Huế chơi thăng hoa trên Ngự Thuyền

Ra mắt 2 điểm đến du lịch văn hóa cung đình Huế ấn tượng - 11

Ngồi trong thuyền nhìn ngắm cảnh sông bên ngoài và hưởng gió mát thật thích

Ra mắt 2 điểm đến du lịch văn hóa cung đình Huế ấn tượng - 12

Khung cảnh êm đềm hai bên bờ sông Hương đưa du khách đến với một Huế trên sông êm ả, lắng dịu mọi lo toan

Theo Dantri

Điểm đến

Phong cách

Ảnh-Video

Cộng đồng

Check in

Tình yêu - Đôi lứa