08:28 01/04/2023

Quảng Ninh 'bội thu' trong bốn ngày nghỉ lễ

11:38 27/04/2018

7 nghìn lượt khách tới Cô Tô, hàng chục ngàn lượt khách tham quan Vịnh Hạ Long. Công suất phòng khách sạn luôn đạt 80% là những con số mà ngành du lịch Quảng Ninh “gặt hái” được trong 4 ngày nghỉ lễ vừa qua.

Trong dịp nghỉ lễ 2-9, huyện đảo Cô Tô đã đón gần 7 nghìn lượt du khách tham quan, nghỉ dưỡng.

Quảng Ninh 'bội thu' trong bốn ngày nghỉ lễ - 1

Trong dịp này, công suất sử dụng phòng ở hầu hết các nhà nghỉ trên địa bàn huyện đều đạt 100%. Du khách đã đặt phòng qua mạng và điện thoại từ trước một tháng.

Để đảm bảo và đáp ứng nhu cầu đi lại của du khách, kịp thời chấn chỉnh tình trạng nâng giá vé tùy tiện của các công ty vận tải tuyến từ Vân Đồn đi Cô Tô và ngược lại. Ban quản lý cảng, Cảng vụ đường thuỷ nội địa Quảng Ninh tại Cô Tô đã có các phương án phân luồng, tăng chuyến trong dịp này để du khách dễ dàng, thuận tiện trong việc đi lại.

Biển đảo Cô Tô (Quảng Ninh) là một trong những bãi biển lãng mạn và tinh khôi nhất với nước biển xanh biếc, cát trắng, nắng vàng và rừng núi xanh thẳm đảo và đất liền.

Tính từ đầu năm đến thời điểm này, Cô Tô đã đón 130 nghìn lượt du khách tham quan, nghỉ dưỡng.

Cũng trong ngày 2/9, tại Hạ Long, công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourit, chi nhánh Quảng Ninh tổ chức đón tàu biển SuperStar Virgo mang theo 1.300 du khách quốc tế (chủ yếu mang quốc tịch Hồng Kông, Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Philippin...) đến Hạ Long.

Cũng trong những ngày nghỉ lễ, để tạo thuận tiện cho du khách đi thăm quan vịnh, nhân viên cảng tàu khách du lịch Bãi Cháy đã phối hợp với các chủ tàu, hướng dẫn khách mua vé xuống tàu tham quan vịnh Hạ Long một cách thuận tiện, nhanh chóng.

Cơ quan cảng vụ đã tăng cường 100% lực lượng trực, phối hợp chặt chẽ với các cảng tàu du lịch xử lý nghiêm tình trạng mời chào, chèo kéo khách du lịch.

Theo thống kê của Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh, lượng khách đi tham quan vịnh Hạ Long bắt đầu tăng mạnh từ ngày 31/8 cho đến hết kỳ nghỉ lễ. Trung bình mỗi ngày có khoảng 8 ngàn lượt khách tham quan vịnh Hạ Long, tăng 20% so với ngày thường. Công suất phòng các khách sạn trên địa bàn Quảng Ninh đạt 80%.

Theo đánh giá của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, thời gian qua, hoạt động du lịch của Quảng Ninh có những khởi sắc. Môi trường kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh đã có nhiều cải thiện và chuyển biến tích cực, hình thành nhiều sản phẩm du lịch mới, nguồn nhân lực trong lĩnh vực du lịch được đào tạo ngày càng bài bản, chuyên nghiệp.

Theo Dantri

Điểm đến

Phong cách

Ảnh-Video

Cộng đồng

Check in

Tình yêu - Đôi lứa

Timeout news

Đang thu hút

Homestay Đà Lạt
Liên kết hữu ích