16:09 16/08/2022

Quảng Nam tạo môi trường thuận lợi để thu hút du khách

09:16 10/07/2014

Nhằm tìm ra các giải pháp để thu hút hơn nữa du khách, ngày 9/7 Sở VHTT-DL Quảng Nam đã tổ chức “Diễn đàn thu hút khách du lịch đến Quảng Nam” với sự tham dự của các chuyên gia, các nhà quản lý và các doanh nghiệp du lịch trong nước và quốc tế.

Mục đích diễn đàn lần này là tạo điều kiện để các chuyên gia, các nhà quản lý và các doanh nghiệp gặp gỡ, thảo luận các giải pháp về xây dựng sản phẩm dịch vụ, xác định thị trường, quảng bá và xúc tiến du lịch, kích cầu du lịch nhằm thu hút khách du lịch đến Quảng Nam.

Quảng Nam tạo môi trường thuận lợi để thu hút du khách - 1

Mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng 6 tháng đầu năm nay, Quảng Nam vẫn đón được gần 1,8 triệu lượt khách

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam – ông Lê Văn Thanh - những năm qua, tỉnh đã có nhiều nỗ lực đầu tư hoàn thiện kết cấu hạ tầng du lịch, nâng cao chất lượng cơ sở vật chất kỹ thuật và chất lượng lao động, đẩy mạnh quảng bá xúc tiến du lịch, tăng cường đầu tư sản phẩm du lịch, tạo dựng được thương hiệu du lịch Quảng Nam mà nổi bật là Hội An, Mỹ Sơn, góp phần thu hút khách du lịch đến với tỉnh.

Năm 2013, tỉnh Quảng Nam đón được 3,4 triệu lượt khách, thu nhập du lịch đạt 4.500 tỷ đồng (tăng 25% so với cùng kỳ năm 2012).  Năm 2013, Tạp chí du lịch nổi tiếng Conde Nast Traveler của Mỹ bình chọn Hội An là điểm du lịch yêu thích thứ 2 ở Châu Á (sau thành phố Kyoto - Nhật Bản), Tạp chí Huffington Post (Mỹ) cũng giới thiệu Hội An là một trong 7 điểm đến đặc sắc và thu hút khách du lịch nhất khi tới Việt Nam, Tổ chức Định cư con người Liên Hiệp Quốc tại châu Á (UN Habitat) bình chọn Hội An là thành phố cảnh quan Châu Á... .

Trong 6 tháng đầu năm 2014, Quảng Nam đón được gần 1,75 triệu lượt khách (tăng 6,2% so với cùng kỳ năm 2013); tuy nhiên do ảnh hưởng của tình hình biển Đông, trong tháng 5 và 6/2014, khách du lịch đến Quảng Nam giảm. Tháng 5 khách quốc tế giảm 7,33%, tháng 6 khách du lịch lưu trú giảm 4,42%.

Diễn đàn đã nhận được sự hợp tác hỗ trợ của Chương trình phát triển năng lực du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội (dự án ESRT) - Liên minh Châu Âu (EU); sự tham gia tích cực của các Sở, ban, ngành,  Hiệp hội Du lịch Quảng Nam, UBND các huyện, thành phố cũng như sự đồng hành của các doanh nghiệp du lịch trong và ngoài tỉnh.

Nhân dịp này, tôi trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ chuyên gia tư vấn của Chương trình phát triển năng lực du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội (dự án ESRT) - Liên minh Châu Âu (EU); tôi đề nghị các chuyên gia, các cơ quan quản lý, các doanh nghiệp và đơn vị hoạt động du lịch phát huy trí tuệ, tích cực đóng góp ý kiến cho diễn đàn để có các giải pháp thu hút khách tốt cho Quảng Nam. Với nỗ lực của chúng ta, tôi tin rằng, du lịch Quảng Nam sẽ phát triển mạnh mẽ, đúng hướng trong thời gian tới”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam – ông Lê Văn Thanh phát biểu.

Theo Dantri

Điểm đến

Phong cách

Ảnh-Video

Cộng đồng

Check in

Tình yêu - Đôi lứa