02:56 19/08/2022

Phi công tiết lộ những bí mật gây 'sốc' về hàng không

15:28 27/01/2015

Các phi công và chuyên gia hàng không trả lời thẳng thắn trên Reader’s Digest về những nguyên tắc an toàn trước và sau khi hạ cánh, cũng như “vén” bức màn bí mật về những gì thật sự diễn ra trong buồng lái. Kế hoạch bay nhiều khi không suôn sẻ và nghề phi công cũng chẳng nhàn hạ, dễ dàng như nhiều người nghĩ.

Những chia sẻ này chính là lời giải thích cho lý do vì sao phải tuân thủ những quy định nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn trong suốt chuyến bay. Điều này nhằm đưa đến cho hành khách bức tranh rõ ràng hơn về những gì đang xảy ra đằng sau màn ảnh, và giúp họ hiểu hơn khi kế hoạch bay của họ không suôn sẻ như kỳ vọng.

Máy tính xách tay, điện thoại và thậm chí là một đứa trẻ con cũng là những nguy cơ tiềm ẩn khiến những nguy hiểm đến với bạn và các hành khách khác.

Khi máy bay bay với tốc tộ cao, bất kỳ tác động hoặc sự giảm tốc nào có thể dẫn đến một vài vấn đề bay và làm bị thương ai đó.

1. Máy bay bị chớp đánh

phi cong tiet lo nhung bi mat soc ve hang khong - 1

Theo phỏng vấn của Reader’s Digest, hầu hết các phi công đã đối mặt với những tia chớp đầy màu sắc trong chuyến bay của họ.

Tuy nhiên, không có gì phải lo lắng về điều đó. Một phi công ở khu vực sân bay Mỹ đã nói rằng các chuyến bay được chế tạo để chống chọi được với những tia chớp.

Còn theo phi công của hãng máy bay tại thành phố Charlotte, Bắc Carolina: “Hầu như phi công nào cũng trải qua chuyện này. Bạn sẽ nghe thấy một tiếng nổ to, thấy một tia sáng lóe lên. Nhưng yên tâm, máy bay không rớt đâu.”

2. Bạn có thể không lên hãng bay mà bạn đã trả tiền

phi cong tiet lo nhung bi mat soc ve hang khong - 2

Phi công của một hãng hàng không lớn cho biết, bạn có thể lên trang web của một hãng hàng không nào đó để mua vé, rồi sau đó trình vé và lên máy bay có tên tương tự trên thân máy bay, nhưng mà hết nửa thời gian là bạn sẽ ngồi trên máy bay của hãng khác.

Mà máy bay của hãng khác thì không áp dụng các tiêu chuẩn an toàn như của các hãng lớn: phi công không được đào tạo nhiều cũng như không dày dạn kinh nghiệm.

3. Đặt chuyến bay sáng nếu lo lắng

phi cong tiet lo nhung bi mat soc ve hang khong - 3

Jerry Johnson, phi công từ Los Angeles cho rằng bạn nên đặt chuyến bay vào buổi sáng nếu bạn bị lo lắng và bồn chồn trước chuyến bay sắp tới. Vì buổi sáng sẽ ít xảy ra giông bão, sấm sét. Những hiện tượng này thường xảy ra vào buổi chiều do hơi nóng của mặt đất gây ra nhiều lỗ hổng không khí hơn.

4. Chọn ghế gần cánh máy bay để mang lại sự êm ái

phi cong tiet lo nhung bi mat soc ve hang khong - 4

Theo Patrick Smtith, phi công và cũng là tác giả của cuốn Cockpit Confidential (Bí mật buồng lái), máy bay giống như cái xích đu. Do đó, chỗ ngồi xóc nhất là ở phía đuôi máy bay, ngồi ở chính giữa bạn sẽ phải ít dịch chuyển, do đó sẽ có chuyến bay nhẹ nhàng hơn.

5. Ngồi ở đằng trước để có không khí trong lành nhất

phi cong tiet lo nhung bi mat soc ve hang khong - 5

Một phi công chia sẻ rằng, nếu bạn có mũi mẫn cảm hoặc bị dị ứng với mùi xăng dầu, sợ bị nóng thì tốt nhất nên ngồi ở đằng trước để có thể hưởng bầu không khí trong lành nhất.

Đuôi máy bay thường là nơi nóng nhất.

Tuy nhiên, không có chỗ nào là an toàn nhất trên máy bay. John Nance, một chuyên gia phân tích an toàn hàng không, đồng thời là cựu phi công ở Seatle cho biết, ngồi ở vị trí nào thì xác suất thiệt mạng đều như nhau khi có tai nạn xảy ra. Có những kiểu tai nạn khiến người ngồi phía sau thiệt mạng hết thì cũng có những kiểu tai nạn làm người phía trước mất mạng.

6. Không sử dụng điện thoại di động và thiết bị điện tử khác

phi cong tiet lo nhung bi mat soc ve hang khong - 6

Jim Tilmon – một cựu phi công của hãng American Airlines, Phoenix nói rằng ông có thể nhận được kết quả sai trên dụng cụ đo độ cao của máy bay nếu có nhiều người cùng sử dụng điện thoại trong cùng một thời điểm.

Patrick Smith cũng cho biết, không những laptop và các thiết bị điện tử khác có thể gây ra sự nhiễu sóng điện tử mà còn có thể trở thành những viên đạn bay với vận tốc 322km/h, nguyên nhân tạo sự hỗn loạn và các vấn đề bay trên không.

7. Nguy hiểm khi bế đứa trẻ trong lòng ở trên máy bay

phi cong tiet lo nhung bi mat soc ve hang khong - 7

Những đứa trẻ cũng có thể trở thành các mối nguy hiểm tiềm tàng trên máy bay nếu bạn bế chúng ở trong lòng mà không tuân thủ việc thắt đai an toàn. Khi máy bay bay vào vùng thời tiết xấu, hỗn loạn, bố mẹ có thể không giữ chắc được và đứa trẻ chẳng khác nào một đầu đạn.

8. Sự nhiễu động không phải lúc nào cũng đáng lo ngại

phi cong tiet lo nhung bi mat soc ve hang khong - 8

John Nance, chuyên gia phân tích an toàn bay, cũng là cựu cơ trưởng cho biết trong suốt chuyến bay ban đêm, rất khó để phát hiện ra vùng thời tiết xấu. Khi đi vào vùng này giống như máy bay va đụng vào một vật khổng lồ với tốc độ lớn (khoảng 805km/h) ở trên không trung. Nó có thể hất tung mọi thứ, làm cho máy bay rung lắc và lên xuống mãnh liệt.

Trong khi đó, hiện tượng nhiễu động chỉ làm cho máy bay nảy lên một chút, cũng không nguy hiểm như mọi người thường nghĩ. Nó không có khả năng gây ra vụ đâm máy bay. Patrick Smith cũng cho biết, các phi công thường coi những vùng nhiễu động như một sự làm phiền của thiên nhiên.

9. Một số hãng bay nói dối về khoảng thời gian bay

phi cong tiet lo nhung bi mat soc ve hang khong - 9

Để đáp ứng những tiêu chuẩn bay nghiêm ngặt, một số hãng hàng không nói quá về khoảng thời gian bay, điều đó khiến cho những chuyến bay của họ “đến” sớm hơn dự kiến.

10. Hoãn bay

phi cong tiet lo nhung bi mat soc ve hang khong - 10

Một cơ phó từ khu vực sân bay Mỹ tiết lộ rằng một số chuyến bay bị trì hoãn là có mục đích, bởi đơn giản là các phi công cần có thời gian để ăn.

Ông cũng chia sẻ rằng các phi công có thể làm việc trong hàng tiếng đồng hồ dài đằng đằng mà không được ăn một bữa nào, nhờ chuyến bay bị hoãn, họ có thể tranh thủ ăn một chút gì đó.

11. Thường xuyên giả định máy bay không được lau chùi

phi cong tiet lo nhung bi mat soc ve hang khong - 11

Nếu bạn nhiễm bệnh sau một kỳ nghỉ, rất có thể nguồn gốc của căn bệnh đó do vi khuẩn và mầm bệnh trên máy bay gây ra.

Patrick Smoth tâm sự, nên đặt giả thuyết rằng mọi thứ trên máy bay không được vệ sinh và bạn phải tự giữ gìn vệ sinh cũng như sự an toàn cho chính bạn.

Nhưng có một điều chắc chắn, phòng vệ sinh luôn được lau dọn sạch sẽ, ông nói thêm.

12. Không đội mũ trong buồng lái

phi cong tiet lo nhung bi mat soc ve hang khong - 12

Không giống như những gì ta thường thấy, các phi công ngày nay thường không đội mũ trong buồng lái máy bay.

13. Chế độ bay tự động có thể thường gây ra tình trạng nhiễu động cho máy bay

phi cong tiet lo nhung bi mat soc ve hang khong - 13

Một phi công từ Nam Caroline cho biết, hoàn toàn có thể để chế độ tự động để máy bay tự lái. Tuy nhiên, nó có thể gây ra tình trạng nhiễu động. Do đó, cần các phi công điều khiển bằng tay để giữ trạng thái cân bằng, ổn định cho máy bay.

14. “Mật ngữ” trên máy bay

phi cong tiet lo nhung bi mat soc ve hang khong - 14

Một số mật mã thường được sử dụng trong ngành hàng không mà bạn sẽ không thể hiểu nếu là người “ngoại đạo”.

Blue juice: Ngụ ý đề cập đến nước trong phòng giặt rửa.

Crotch watch: Đảm bảo chắc chắn rằng tất cả hành khách đã ngồi trên ghế và thắt đai an toàn.

George: Khi một phi công nói rằng: “Tôi sẽ để George đi qua”, nghĩa là anh ta đang đặt máy bay ở chế độ lái tự động.

Landing lips: Để chỉ việc những tiếp viên nữ tô son môi trước khi máy bay hạ cánh.

Minh Đức/AsiaOne

Điểm đến

Phong cách

Ảnh-Video

Cộng đồng

Check in

Tình yêu - Đôi lứa

Timeout news

Đang thu hút

Homestay Đà Lạt