03:42 29/05/2018

Phát động 'Giải thưởng nhiếp ảnh Heritage - Hành trình di sản 2017'

18:00 16/12/2016

Bước sang mùa giải thứ 5, “Giải thưởng nhiếp ảnh Heritage - Hành trình di sản 2017” tiếp tục được phát động từ ngày 01/1 và kết thúc ngày 31/10/2017 với 5 đợt chấm Sơ kết, 1 đợt chấm Chung kết, 1 đợt photo tour thực địa, và một triển lãm tổng kết cuối năm.

Với mục tiêu làm phong phú thêm nguồn bài, ảnh cho chuyên mục Điểm đến du lịch trên các ấn phẩm của Heritage, trong hạng mục ảnh Bộ, bên cạnh chủ đề quen thuộc về Việt Nam đất nước - con người, thể lệ cuộc thi năm nay sẽ mở rộng thêm một nội dung là Điểm đến của Vietnam Airlines. Mỗi bộ ảnh dự thi sẽ là phải là một câu chuyện bằng hình ảnh về phong cảnh, phong cách sống, văn hóa, di sản, kiến trúc... của một trong các điểm đến quốc nội hoặc quốc tế trong mạng đường bay của Vietnam Airlines. Giải Bạn đọc bình chọn tại địa chỉ website: http://heritage.vietnamairlines.com cũng sẽ tiếp tục là nguồn động viên khuyến khích các tác giả tham gia và giới thiệu tác phẩm dự thi của mình tới đông đảo bạn đọc.

Phát động 'Giải thưởng nhiếp ảnh Heritage - Hành trình di sản 2017' - 1
Kiến trúc Pháp tại Hà Nội

Luôn nhất quán với mục tiêu quảng bá hình ảnh đất nước, cuộc sống con người Việt Nam, đặc biệt là các di sản thế giới tại Việt Nam, Giải thưởng Nhiếp ảnh Heritage - Hành trình Di sản của tạp chí Heritage, thuộc Hãng Hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã trở thành một hoạt động thường niên được mong đợi của giới nhiếp ảnh trong nước. 

Phát động 'Giải thưởng nhiếp ảnh Heritage - Hành trình di sản 2017' - 2
Tác phẩm "Trống chèo sân đình" - Giải đặc biệt Ảnh bộ 2016 của tác giả Hoàng Mạnh Cường

Qua 4 năm tổ chức liên tục, Giải ảnh đã là sân chơi quen thuộc để các tay máy trên toàn quốc đọ tài với những mảng chủ đề tưởng như đã quá quen thuộc như lễ hội, làng nghề, phong cảnh vùng miền... Kết thúc mùa giải năm 2016, con số tác giả tác phẩm tham dự suốt 5 đợt thi Sơ kết cả năm đã thể hiện sự quan tâm của giới làm nghề với hoạt động nghiệp vụ này: hơn 156 bộ ảnh phóng sự báo chí (tương đương với hơn 2300 ảnh đơn) và hơn 400 ảnh bìa. Sự có mặt của các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, là hội viên của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, hoặc là các phóng viên ảnh của các cơ quan thông tấn báo chí, cũng đem lại chất lượng nghệ thật cao cho các tác phẩm tham dự và đoạt giải. 

Một hoạt động thực địa gắn với Giải ảnh năm 2016 là Heritage photo tour với chuyến đi sáng tác thực tế tại 4 di sản thế giới ở khu vực miền Trung Việt Nam bao gồm hệ thống hạng động ngầm ở Vườn QG Phong Nha Kẻ Bàng (Quảng Bình), cố đô Huế, phố cổ Hội An, và thánh địa Mỹ Sơn. Như vậy, sau hai năm liên tiếp 2015-2016, các đợt photo tour đã hoàn thành chùm ảnh sáng tác về đủ tám di sản thế giới tại Việt Nam, ở các khu vực miền Bắc và miền Trung. Đây là chương trình do tạp chí Heritage phối hợp với CLB các khu di tích văn hóa và thiên nhiên thế giới ở Việt Nam, Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam tổ chức. 

Triển lãm Heritage hành trình Di sản 2016 đã trưng bày 38 ảnh và bộ ảnh ở vòng Chung kết, cùng 20 tác phẩm về 4 di sản thế giới khu vực miền Trung của chương trình photo tour. Đây là những tác phẩm được Hội đồng giám khảo đánh giá là đạt chất lượng cao về kỹ thật và nghệ thuật, có sự công phu trong việc khai thác những góc nhìn báo chí mới về những chủ đề mang đậm yếu tố văn hóa di sản. 

Bước sang mùa giải thứ 5, “Giải thưởng nhiếp ảnh Heritage - Hành trình di sản 2017” tiếp tục được phát động từ ngày 01/1– kết thúc ngày 31/10/2017, với 5 đợt chấm Sơ kết, 1 đợt chấm Chung kết, 1 đợt photo tour thực địa, và một triển lãm tổng kết cuối năm. Thông tin chi tiết về hoạt động của “Giải thưởng nhiếp ảnh Heritage - Hành trình di sản 2017” sẽ được giới thiệu tại chuyên mục Giải ảnh Heritage trên website: heritage.vietnamairrlines.com và tại fanpage chính thức của cuộc thi: Facebook Giải thưởng nhiếp ảnh Heritage – Hành trình Di sản.

Thái An

Điểm đến

Phong cách

Ảnh-Video

Cộng đồng

Check in

Tình yêu - Đôi lứa