11:13 25/10/2020

Panama-nơi nghỉ dưỡng tốt nhất trong năm 2016

14:00 24/01/2016

Chi phí sinh hoạt khá rẻ so với chất lượng cuộc sống ở Panama, chính điều này đã đem lại cho quốc gia Trung Mỹ này danh hiệu nơi nghỉ dưỡng tốt nhất theo "danh sách nghỉ dưỡng toàn cầu thường niên năm 2016" của International Living.

Panama-nơi nghỉ dưỡng tốt nhất trong năm 2016 - 1
 

Ở  Panama, một cặp đôi người Mỹ đã nghỉ hưu có thể sống gần biển, ăn rau, hoa quả tươi ngon quanh năm trong một ngôi nhà đầy đủ tiện nghi chỉ với 1.500 đôla Mỹ một tháng (2.160 đô Sing) – đã bao gồm tất cả chi phí.

Chi phí sinh hoạt khá rẻ so với chất lượng cuộc sống ở Panama, chính điều này đã đem lại cho quốc gia Trung Mỹ này danh hiệu nơi nghỉ dưỡng tốt nhất theo "danh sách nghỉ dưỡng toàn cầu thường niên năm 2016" của International Living.

Ở Panama hiện có hơn 50.000 người Mỹ đang sinh sống. Đất nước này đứng đầu danh sách do đã đạt được điểm số cao nhất trong cả 10 tiêu chí đánh giá bao gồm mua bán và cho thuê bất động sản, thị thực và lưu trú, chi phí sinh hoạt, môi trường và tiện nghi, chăm sóc sức khỏe, cơ sở hạ tầng và khí hậu.

Danh sách này được tạo nên sau khi thu thập ý kiến từ nhiều phóng viên, biên tập viên và người nghỉ hưu từ khắp nơi trên thế giới.

Năm nay, những người đánh giá còn được yêu cầu cho ý kiến ở 2 tiêu chí mới đang ngày càng trở nên quan trọng đối với những người nghỉ dưỡng ở nước ngoài, đó là "lối sống tốt cho sức khỏe" và "thị thực và lưu trú".

Những cặp đôi được phỏng vấn cho danh sách này đã nói nhiều về cuộc sống mới của họ ở Panama, nơi được miêu tả là không những ít tốn kém hơn mà còn giản dị và không gây căng thẳng.

“Ở đây, chúng tôi cảm thấy khỏe hơn và có lối sống lành mạnh hơn khi còn ở Mỹ,” Mitzi Martain nói, bà đã sống ở một trang trại gần Santa Fe, Panama được gần 9 năm.

Connie và Mikkel Moller, hai người đã sống ở Panama từ năm 2012 cho biết thêm: “Mức độ căng thẳng của chúng tôi bây giờ chỉ còn bằng một phần mười khi trước.”

Các chi phí cơ bản chỉ bằng một phần nhỏ so với khoản mà những người nghỉ hưu ở Mỹ đang phải trả, rơi vào khoảng 100 đôla Mỹ một tháng cho tiền điện, nước, mạng, thẻ điện thoại, phí dọn vệ sinh, giúp những người thuê nhà ở đây có thể sống thoải mái chỉ với 1.500 đôla Mỹ một tháng.

Những chi phí này có thể cắt giảm đến một nửa đối với những cặp đôi sở hữu nhà riêng.

“Ở thủ đô Panama, tôi có được những thứ tốt nhất của cả 2 nước,” biên tập viên của IL Panama, Jessica Ramesch nói.

“Văn hóa và nghệ thuật đang ngày càng phát triển…những buổi biểu diễn opera, triển lãm nghệ thuật và những lễ hội đồ thủ công mỹ nghệ... có quá nhiều nhà hàng mới khai trương mỗi tuần đến nỗi tôi không nhớ nổi.”

Dưới đây là danh sách 10 nơi nghỉ dưỡng tốt nhất trích trong "danh sách nghỉ dưỡng toàn cầu thường niên năm 2016" của International Living:

1. Panama

2. Ecuador

3. Mexico

4. Costa Rica

5. Malaysia

6. Colombia

7. Thái Lan

8. Nicaragua

9. Tây Ban Nha

10. Bồ Đào Nha

Thùy Linh

Điểm đến

Phong cách

Ảnh-Video

Cộng đồng

Check in

Tình yêu - Đôi lứa