14:35 29/05/2020

Những phong tục lạ liên quan đến phụ nữ

11:14 26/04/2018

Có những phong tục xa xưa đến nay đã mai một, nhưng theo Travel 163, nhiều phong tục vẫn được coi trọng và còn diễn ra trong thời hiện đại.

Nhật Bản

Những phong tục lạ liên quan đến phụ nữ - 1

"Ngày của Bố", con gái và bố tắm chung:: Ở Nhật, "Ngày của Bố" rất được xem trọng. Vào ngày này, con gái dù đã lấy chồng hay chưa, đều làm 3 việc: viết và đọc cho bố một bức thư biểu lộ tình yêu thương, cảm ơn bố đã vì con mà một đời vất vả  và tắm chung với bố.

Pakistan

Những phong tục lạ liên quan đến phụ nữ - 2

Cô dâu không được cười: Trong suốt toàn bộ thời gian diễn ra đám cưới, cô dâu tuy rất hạnh phúc nhưng lại bắt buộc phải giữ một vẻ mặt u sầu, trông càng buồn khổ thì càng được tôn trọng. Người ta giải thích rằng, sở dĩ cô dâu phải thể hiện nét mặt sầu bi, để chứng tỏ rằng mình đi lấy chồng rất nhớ nhà, nhớ bố mẹ.

Thái Lan

Những phong tục lạ liên quan đến phụ nữ - 3

Mỗi chum một vợ: Ở Thái, trước đây đàn ông có 3-4 vợ không quá bất thường. Pháp luật chỉ công nhận 1 vợ, nhưng cho phép những đứa con của vợ không chính thức được mang họ bố và có quyền thừa kế.

Ấn Độ 

Những phong tục lạ liên quan đến phụ nữ - 4

Phụ nữ không đeo vàng, trang sức trên mũi không lấy được chồng:: Ở Ấn Độ, phụ nữ ra khỏi nhà mà không đeo trang sức thì bị chê là không lịch sự. Trên đường phố, nữ giới ai cũng đeo trang sức vàng lóng lánh, thậm chí có những ăn xin quần áo tuy bẩn, nhưng trên mũi cũng có một chấm trang sức.

Cameroon

Những phong tục lạ liên quan đến phụ nữ - 5

Mẹ có thể lấy con trai: Con trai có thể thừa kế vợ của bố, em trai có thể thừa kế vợ của anh. Mục đích là để "miếng bánh ngon không để lọt tay người ngoài", tránh trường hợp vợ của bố hoặc anh mang theo tài sản gia đình đi lấy người khác.

Bhutan

Những phong tục lạ liên quan đến phụ nữ - 6

Phụ nữ bá chủ gia đình:  Ở nơi đây, trang phục của phụ nữ có túi trên túi dưới, đựng được nhiều thứ. Còn nam giới thì trang phục lại chẳng có chiếc túi nào, đồ để trong tay áo hoặc đút trước ngực.

Myanmar

Những phong tục lạ liên quan đến phụ nữ - 7

Phụ nữ cổ càng dài càng đẹp:  Con gái từ khi 5 tuổi bắt đầu đeo vòng đồng lên cổ, từ 10 tuổi trở đi mỗi năm thêm 1 vòng đồng, cứ như vậy đến khi 25 tuổi.

Morocco

Những phong tục lạ liên quan đến phụ nữ - 8

Phiên Chợ Cô Dâu: Ở Berbers (Núi High Atlas, Morocco) cứ đến tháng 9 hằng năm lại tổ chức Phiên Chợ Cô Dâu. Các cô gái trang điểm xinh đẹp đến chợ, còn các chàng trai thì háo hức chọn vợ. Ưng ai thì cô gái sẽ cho phép người đó được cầm tay mình. Người phụ trách sẽ làm đơn đăng ký kết hôn cho đôi trai gái, sau khi có chữ ký của người đại diện chính quyền, hôn nhân chính thức có hiệu lực.

Con gái Ả Rập

Những phong tục lạ liên quan đến phụ nữ - 9

Con gái Ả Rập rất thích làm đẹp, trong đó hai thứ quan trọng nhất là váy trùm và móng tay. Bộ váy trùm bao gồm cả khăn bịt mặt và khăn quấn cổ, tất cả đều được lựa chọn rất kỹ càng. Móng tay được sơn bằng thuốc làm từ một loại thực vật rất phổ biến ở khu vực Địa Trung Hải. Nhất là vào ngày cưới, móng tay của các cô dâu càng được chú trọng bội phần. Người Ả Rập cho rằng, móng tay cô dâu đẹp đại diện cho ước nguyện vợ chồng con cái đề huề, sống tới đầu bạc răng long. Thậm chí, trước đêm tân hôn còn có một "Đêm sơn móng tay".

Thổ Nhĩ Kỳ

Những phong tục lạ liên quan đến phụ nữ - 10

Nam - nữ tắm chung: Khi du lịch ở Thổ Nhĩ Kỳ, bạn sẽ phát hiện thấy có rất nhiều nơi nam nữ tắm chung. Khi tắm, mọi người lộ người trên, bên dưới quấn khăn. Bể tắm không chỉ là nơi làm sạch cơ thể, mà còn là nơi người ta làm nhiều việc khác, thậm chí chọn con dâu. 

Theo Zing

Điểm đến

Phong cách

Ảnh-Video

Cộng đồng

Check in

Tình yêu - Đôi lứa