17:23 25/09/2022

Những pha vượt hào sâu ngoạn mục của xe địa hình ở Tuần Châu

11:39 27/04/2018

Hết trèo đồi cao lại lội hào sâu, vừa chồm lên xong lại vật nghiêng tưởng chừng sắp đổ. Những pha trình diễn xe địa hình tại Tuần Châu sáng 25/8 khiến nhiều người thót tim.

Những pha vượt hào sâu ngoạn mục của xe địa hình ở Tuần Châu - 1
Sáng 25/8 tại đảo Tuần Châu (Hạ Long, Quảng Ninh), 27 đội ô tô trong nước và quốc tế đã tham gia tranh tài ở các phần thi đầu tiên mở đầu cho cuộc thi đua ô tô địa hình RFC 2014.
Những pha vượt hào sâu ngoạn mục của xe địa hình ở Tuần Châu - 2
Người hâm mộ môn thể thao mạo hiểm tại Quang Ninh đã đến chật kín các khán đài đón xem những màn thi hấp dẫn trong ngày đầu tiên.
Những pha vượt hào sâu ngoạn mục của xe địa hình ở Tuần Châu - 3
Tại đảo Tuần Châu, 27 đội thi tham gia tranh tài tại 3 trường đua với 3 địa hình khác nhau. Khó khăn nhất là trường đua số 2 với thử thách vượt hố nước sâu ngay sau vạch xuất phát. Nhiều đội đua đã phải dừng cuộc chơi khi đã hết thời gian mà vẫn không dùng tời kéo được xe lên.
Những pha vượt hào sâu ngoạn mục của xe địa hình ở Tuần Châu - 4
Tay lái chính Nguyễn Minh Giang và phụ xe Phạm Duy Quốc của chủ nhà Việt Nam là một trong những VĐV hiếm hoi vượt qua thử thách khó khăn này một cách nhanh chóng.
Những pha vượt hào sâu ngoạn mục của xe địa hình ở Tuần Châu - 5
Trường đua số 2 cũng thử thách không ít tay đua bởi những mô đất lớn có thể gây sập gầm và treo xe lơ lửng không thể thoát ra được. Lái phụ luôn là người tính toán trước các tình huống xảy và sẵn sàng nhảy xuống xe dùng tời, ván... vượt qua khó khăn.
Những pha vượt hào sâu ngoạn mục của xe địa hình ở Tuần Châu - 6
Địa hình khó khăn trong bài thi khiến xe phải chạy men theo sườn đồi dốc 30 độ. Lái xe vừa phải khéo léo vượt qua vừa cố gắng không làm đổ cột và đứt dây barie rào, mỗi lần phạm quy sẽ bị trừ 10 điểm trong bảng tổng.
Những pha vượt hào sâu ngoạn mục của xe địa hình ở Tuần Châu - 7
Tại trường đua số 1, một chiếc xe độ được chú ý và ngóng đợi nhất của giải giống như một con tê giác một sừng dũng mãnh vượt qua một cách dễ dàng. Xe này, tay lái chính là anh Somphone, lái phụ người Việt Nam. Đây là một trong 3 đội đua đến từ nước láng giềng Lào.
Những pha vượt hào sâu ngoạn mục của xe địa hình ở Tuần Châu - 8
Trường đua số 3 nằm tách biệt với hai trường đua còn lại. Chiếc xe đang dũng mãnh vượt hố nước sâu đến từ Thái Lan, được điều khiển bởi tay đua Natthapon và Phachong.
Những pha vượt hào sâu ngoạn mục của xe địa hình ở Tuần Châu - 9
Trước giải có tới 35 đội đăng ký dự thi tới từ các nước như Canada, Hàn Quốc, Trung Quốc, Malaysia, Lào, Thái Lan và Việt Nam. Tuy nhiên sau ngày đầu tập trung và bốc thăm thi đấu chỉ còn lại 27 đội đua đến từ Lào, Thái Lan và nước chủ nhà Việt Nam.
Những pha vượt hào sâu ngoạn mục của xe địa hình ở Tuần Châu - 10
Xe 109 sa lầy trong đường đua số 1.
Những pha vượt hào sâu ngoạn mục của xe địa hình ở Tuần Châu - 11
Đây là đội xe Việt Nam duy nhất có một tay lái phụ là nữ, cô có tên là Trương Thu Hà.
Những pha vượt hào sâu ngoạn mục của xe địa hình ở Tuần Châu - 12
Trương Thu Hà cho thấy mình không hề thua kém đấng mày râu, cô xông xáo vác neo cắm sâu xuống đất để lái chính dùng tời kéo xe ra khỏi bãi lầy.
Những pha vượt hào sâu ngoạn mục của xe địa hình ở Tuần Châu - 13
Chiếc xe màu hồng nổi bật mang số báo danh 239 do hai tay lái nữ Jirancha Khongsuk và Uraiwan Ninphala đến từ Thái Lan điều khiển đã dễ dàng vượt qua trường đua số 1 với thời gian dưới 1 phút. Thành tích này không hề thua kém các đội đua của nam. Đây cũng chính là đội đua nữ duy nhất của giải.
Những pha vượt hào sâu ngoạn mục của xe địa hình ở Tuần Châu - 14
Một số xe đua bị mắc kẹt không thoát ra khỏi đường đua được phải cần tới sự trợ giúp của máy xúc đưa ra ngoài. Ngày hôm sau các đội đua sẽ di chuyển tới khu sinh thái rừng Đồng Sơn cách Tuần Châu 60km để tiếp tục thi đấu trên địa hình tự nhiên trong 3 ngày.

Theo Zing

Điểm đến

Phong cách

Ảnh-Video

Cộng đồng

Check in

Tình yêu - Đôi lứa

Timeout news

Đang thu hút

Homestay Đà Lạt
Liên kết hữu ích