06:03 15/04/2021

Những nơi ở Âu bạn có thể 'sống sót' bằng tiếng Anh

12:43 26/04/2018

Chỉ cần biết tiếng Anh, bạn có thể giao tiếp và đi du lịch thoải mái tại một số nước như Hà Lan, Đan Mạch và Thụy Điển.

Nhà ngôn ngữ học người Czech Jakub Marian đã làm một bản đồ về khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh của người châu Âu. Để có được những thông tin này, Jakub đã dựa vào báo cáo "Biểu đồ châu Âu 386 đặc biệt" phát hành năm 2012.

Những nơi bạn có thể giao tiếp tiếng Anh thoải mái nhất châu Âu chắc chắn sẽ là... Vương quốc Anh, Ireland. Đây là nơi nói tiếng Anh chuẩn nhất thế giới nên bạn có thể sẽ khó hiểu được hết những gì họ nói. Hà Lan, Đan Mạch và Thụy Điển cũng là những quốc gia mà người dân có thể nói tiếng Anh trôi chảy với con số lên đến 80%. Hơn 70% người dân ở Áo, Síp và Phần Lan có thể trò chuyện thoải mái với du khách bằng ngôn ngữ quốc tế này.

Những nơi ở Âu bạn có thể 'sống sót' bằng tiếng Anh - 1
Bản đồ người dân có thể nói tiếng Anh ở châu Âu. Ảnh: Buzzfeed.

Cũng trong báo cáo, Marian chỉ ra "hầu hết người dân châu Âu ít nhất một lần trong đời được tiếp xúc với tiếng Anh". Tuy nhiên điều đó không có nghĩa những người dân sống trong một thị trấn nhỏ của Tây Ban Nha có thể chỉ đường cho bạn đi đâu đó hay giúp bạn tìm đường về khách sạn. Thực tế, đất nước của những chú bò tót chỉ có 22% người dân biết tiếng Anh. Nơi đây không phải là tệ nhất bởi ở Hungary con số này chỉ đạt 20%. Bù lại, tiếng Hungary lại khá dễ học.

Nếu bạn đang đi trượt tuyết ở Thụy Sĩ hay ăn tối tại các nhà hàng tại Dubrovnik (Croatia), tốt nhất bạn nên biết một số từ địa phương để giao tiếp. Nếu không, bạn nên phát âm thật chuẩn từ "bia" để gọi đồ uống. Bởi đây cũng là những quốc gia không có nhiều người sử dụng tiếng Anh tốt.

Những nơi ở Âu bạn có thể 'sống sót' bằng tiếng Anh - 2
Bạn có thể nói tiếng Anh thoải mái khi tới... London hay Dublin. Ảnh: CNN.

Theo VnExpress

Điểm đến

Phong cách

Ảnh-Video

Cộng đồng

Check in

Tình yêu - Đôi lứa

Timeout news

Đang thu hút

Homestay Đà Lạt