23:14 28/05/2018

Những nhà tù đáng sợ nhất hành tinh

02:14 27/04/2018

Tại một số nhà tù, tù nhân bị biệt giam hơn 20 giờ mỗi ngày, hạn chế tiếp xúc với phạm nhân khác... gây ảnh hưởng lớn đến tâm lý.

1. Nhà tù Attica Correctional Facility nằm ở New York, Mỹ 

Những nhà tù đáng sợ nhất hành tinh - 1

Là một trong những nhà tù đáng sợ nhất hành tinh. Do số lượng tù nhân bị giam giữ ở đây luôn trong tình trạng quá tải nên những cuộc bạo loạn xảy ra tại nhà tù đã trở thành vấn đề lớn.

Những nhà tù đáng sợ nhất hành tinh - 2

Năm 1971, một cuộc bạo loạn đã xảy ra ở Attica Correctional Facility khiến 43 người chết (bao gồm 33 tù nhân và 10 nhân viên nhà tù). Một số tù nhân khét tiếng bị giam giữ tại đây là Mark David Chapman (người ám sát John Lennon) và sát nhân giết người hàng loạt David Berkowitz.

2. Nhà tù Kamiti ở Nairobi, Kenya

Những nhà tù đáng sợ nhất hành tinh - 3

Được thiết kế với sức chứa 1.400 tù nhân. Tuy nhiên, trên thực tế, nhà tù này giam giữ khoảng 3.600 tù nhân. Nơi đây giam giữ nhiều tù nhân chính trị trong đó có lãnh đạo phe nổi dậy Dedan Kimathi.

Những nhà tù đáng sợ nhất hành tinh - 4

Khu “G” được cho là nơi tồi tệ nhất ở nhà tù Kamiti khi tù nhân thường xuyên bị hãm hiếp, đánh đập và sống trong điều kiện thiếu thốn tột cùng.

3. Nhà tù đảo Petak

Những nhà tù đáng sợ nhất hành tinh - 5

Được mệnh danh là nhà tù Alcatraz của Nga là nơi giam giữ những tên tội phạm nguy hiểm và bạo lực nhất ở xứ sở bạch dương. Mỗi tù nhân thường bị biệt giam trong khoảng 22,5 giờ mỗi ngày. Thậm chí, tù nhân chỉ được gặp gỡ thân nhân 2 lần/năm.

Những nhà tù đáng sợ nhất hành tinh - 6

Do bị hạn chế tiếp xúc với bên ngoài nên 2 tù nhân ở đảo Petak được tuyên bố bị mất trí lâm sàng. Một nửa số tù nhân ở đây mắc bệnh lao.

4. Tại nhà tù tiểu bang Pelican Bay ở California, Mỹ

Những nhà tù đáng sợ nhất hành tinh - 7

Nếu tù nhân vi phạm quy định sẽ bị giam trong những phòng biệt giam. Hàng ngày, tù nhân không được tiếp xúc với bất cứ người nào trong 22 giờ.

Những nhà tù đáng sợ nhất hành tinh - 8

Tù nhân bị giam cầm ở đây chủ yếu là thành viên các băng đảng. Phạm nhân thường bị biệt giam tối thiểu 8 năm và bị những tác động tâm lý như rối loạn căng thẳng sau chấn thương, ảo giác, trầm cảm và thỉnh thoảng tự sát.

5. Nhà tù ADX Florence hay còn gọi Supermax Florence ADMAX, Alcatraz

Những nhà tù đáng sợ nhất hành tinh - 9

Là nhà tù liên bang duy nhất ở Mỹ được canh phòng cẩn mật nhất thế giới. Nơi đây giam giữ những tên tội phạm sừng sỏ nhất nước Mỹ.

Những nhà tù đáng sợ nhất hành tinh - 10

Một khi đã vào đây thì hầu như không có tù nhân nào có thể rời khỏi. Các tù nhân bị biệt giam trong xà lim 23 giờ/ngày, không tiếp xúc với bạn tù cũng như hạn chế giao tiếp với nhân viên nhà tù.

Theo Kienthuc

Điểm đến

Phong cách

Ảnh-Video

Cộng đồng

Check in

Tình yêu - Đôi lứa