03:03 15/08/2020

Những địa điểm bí mật để ngắm nhìn các kỳ quan thế giới

11:35 08/04/2016

Các kỳ quan thế giới lúc nào cũng thu hút rất đông khách du lịch. Tuy nhiên, ít ai biết rằng còn có vài địa điểm bí mật để chiêm ngưỡng các tuyệt tác này mà không bị làm phiền bởi sự đông đúc và ồn ào của hàng ngàn du khách.

Dưới đây là danh sách 8 điểm quan sát ít người biết để chiêm ngưỡng những điểm du lịch nổi tiếng nhất thế giới.

1. Nhà thờ Thánh Peter, Rome, Ý

Những địa điểm bí mật để ngắm nhìn các kỳ quan thế giới - 1

Điểm quan sát: lỗ khóa cửa ở Knights of Malta

Cách duy nhất để chiêm ngưỡng những kiệt tác của Michelangelo là vào bên trong nhà thờ Thánh Peter, nhưng bạn cũng đừng quên khám phá nhà thờ này qua một điểm nhìn kín đáo hơn. Đây là một lỗ khóa nhỏ đóng khung chính xác hình ảnh của nhà thờ thời Phục Hưng. Bạn có thể đến bằng cách trèo lên đồi Aventine và tìm đến tòa nhà Knights of Malta, trụ sở của một trong những hội hiệp sĩ lâu đời nhất thế giới.

2. Wat Arun, Bangkok, Thái Lan

Những địa điểm bí mật để ngắm nhìn các kỳ quan thế giới - 2

Điểm quan sát: The Deck

Ngôi chùa Phật giáo Wat Arun là điểm tham quan không thể bỏ qua khi đến Bangkok, nhưng thật vất vả để đến được đây khi phải lên những con thuyền xóc nảy với cả đống du khách chen chúc nhau. Nếu bạn không thật sự muốn leo lên chùa, hãy đặt một bàn ở nhà hàng The Deck lúc hoàng hôn (với giá cả khá hợp lý). Bạn sẽ được ngắm nhìn cảnh chùa Wat Arun soi bóng xuống dòng nước lấp lánh đẹp đến nghẹt thở, với gió thổi và một ly cocktail ngon tuyệt.

3. Acropolis, Athens, Hy Lạp

Những địa điểm bí mật để ngắm nhìn các kỳ quan thế giới - 3

Điểm quan sát: Đồi Filopappou

Giá tham quan Acropolis năm nay sẽ tăng (bởi cuộc khủng hoảng nợ Hy Lạp), nhưng đừng lo, một trong những điểm tốt nhất để quan sát tàn tích này lại hoàn toàn miễn phí. Trèo lên đồi Filopappou, bạn sẽ được ngắm nhìn toàn cảnh Athens, Aegean và Acropolis mà không có cả đống khách du lịch xung quanh.

4. Bức tường Berlin, Berlin, Đức

Những địa điểm bí mật để ngắm nhìn các kỳ quan thế giới - 4

Điểm quan sát: Nghĩa trang Invalids

Cứ việc chụp vài tấm hình trước những hình vẽ trên tường ở Triển lãm phía Đông, nhưng bạn cũng đừng quên ghé qua Nghĩa trang Invalids nơi vẫn còn một phần tàn tích của bức tường tồn tại mà ít người biết đến. Đây từng là mảnh đất “cấm” giữa hai miền Đông -  Tây, và là nơi an nghỉ của nhiều cựu chiến binh trong thế chiến I và các thủ lĩnh Nazi.

5. Chúa Cứu Thế, Rio de Janeiro, Brazil

Những địa điểm bí mật để ngắm nhìn các kỳ quan thế giới - 5

Điểm quan sát: Trên một chiếc trực thăng

Không hẳn là một điểm quan sát bí mật, nhưng nếu bạn sẵn lòng bỏ ra $150 để có một chuyến bay để đời thì hãy làm điều đó ở Rio. 4 nghìn feet trên không là nơi bạn sẽ có được cái nhìn hoành tráng nhất về bức tượng Chúa Cứu Thế, gồm cả phần chân không thể quan sát được từ dưới mặt đất.

6. Tấm biển Hollywood, Los Angeles

Những địa điểm bí mật để ngắm nhìn các kỳ quan thế giới - 6

Điểm quan sát: Công viên hồ Hollywood 

Trèo lên đồi Hollywood và hẻm Beachwood là những cách phổ biến nhất để ngắm nhìn điểm đến đặc trưng nhất đất Mỹ, nhưng thực chất điểm quan sát lý tưởng nhất lại là từ bên dưới – công viên hồ Hollywood. Đây là nơi dễ tiếp cận có tầm quan sát hoàn hảo về hướng tấm biển với khung cảnh cây cối xanh mướt và hồ nước đẹp nên thơ làm nền.

7. Vách núi Moher, Hạt Clare, Ireland

Những địa điểm bí mật để ngắm nhìn các kỳ quan thế giới - 7

Điểm quan sát: Từ Doolin

Nếu tìm trên Google về điểm đến nổi tiếng ở Ireland, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy những nhận xét như “đông nghịt” hay “nói quá”. Nhưng blogger Shannon O’Donnell đã tìm ra một con đường vượt qua đồng cỏ, bắt đầu từ một ngôi làng xinh đẹp tên là Doolin (hầu hết du khách đến từ thị  trấn Galway).

8. Taj Mahal, Agra, Ấn Độ

Những địa điểm bí mật để ngắm nhìn các kỳ quan thế giới - 8

Điểm quan sát: Yamuna hay sông Agra

Taj Mahal là điểm tham quan đông đúc nhất thế giới với hàng nghìn khách du lịch chen chúc nhau để chụp được một tấm ảnh. Lựa chọn tốt nhất của bạn là chụp từ phía bờ sông, hay tốt hơn là trên mặt nước. Hãy thuê một con thuyền đi trên sông để có một cái nhìn toàn cảnh vô cùng độc đáo về hướng mặt trước của tòa nhà.

Thùy Linh/Thrillist

Điểm đến

Phong cách

Ảnh-Video

Cộng đồng

Check in

Tình yêu - Đôi lứa