05:08 31/10/2020

Những cảnh đẹp có thật trong phim Nữ hoàng băng giá

11:22 27/12/2014

Phim Nữ hoàng băng giá (Frozen) có nhiều cảnh đẹp kỳ ảo, mỹ lệ được lấy mẫu từ những thắng cảnh có thật tại Nauy

Khách du lịch đổ về Nauy tăng đột biến sau khi bộ phim Nữ hoàng băng giá ra mắt, để tận mắt xem những cảnh đẹp là nguyên mẫu hoặc tạo cảm hứng cho cảnh phim. Trong ảnh là pháo đài 500 tuổi Akershus ở Oslo, hình mẫu cho lâu đài của chị em Elsa và Anna trong “Frozen”.

Lâu đài của chị em Elsa trong phim.

Những bộ trang phục khiêu vũ truyền thống này được trưng bày trong Bảo tàng Norsk Folkemuseum ở Oslo. Chúng gợi cảm hứng để thiết kế những bộ váy cho chị em Elsa và người dân trong phim.

Bộ váy tuyệt đẹp của nhân vật Anna.

Đi trên con đường gỗ ở Fetsund Lenser, du khách sẽ thấy những kết cấu bằng gỗ đen, vốn là nơi bảo quản nước đá khi chưa có tủ lạnh. Đây là nơi khai thác băng, cảnh ta thấy trong đoạn đầu phim.

Cảnh khai thác băng trong đoạn mở đầu phim Nữ hoàng băng giá.

Thắng cảnh Sognefjord ở hạt Sogn og Fjordane với mênh mông nước, thác hùng vĩ và vách đá thăm thẳm xuất hiện nhiều trong phim.

Khi vào phim, cảnh ở Sognefjord được biến hóa như thế này.

Nhà thờ St. Olaf ở Balestrand là hình mẫu của nhà nguyện trong Elsa đăng quang. Olaf cũng là tên của người tuyết trong phim.

Khu buôn bán Bryggen ở Bergen (di sản thế giới do UNESCO công nhận) là nguyên mẫu để các nhà làm phim thiết kế thành phố Arendelle.

Thành phố Arendelle trong phim.

Nhà thờ bậc thang Borgund ở Borgund là nguyên mẫu cho nhiều kiến trúc trong phim Frozen. Nó được hoàn thành năm 1250 và hiện vẫn nguyên vẹn.

Từ cảnh thật Røros với những đỉnh núi và thung lũng trắng xóa băng tuyết, khung cảnh thiên nhiên lạnh lẽo mà huy hoàng trong phim Nữ hoàng băng giá ra đời.

Cảnh núi tuyết trong phim.

Phần bên trong lâu đài của Nữ hoàng băng giá được thiết kế dựa vào khu nhà hoàng gia Stiftsgården ở Trondheim. Khu nhà được làm xong năm 1778, dài 58m, một trong những kiến trúc bằng gỗ lớn nhất Scandinavia.

Bên trong lâu đài của chị em Elsa.

Cảnh những quầng sáng lộng lẫy trên bầu trời Bắc Nauy là cảm hứng cho cảnh Elsa xây dựng những lâu đài băng tuyết trong phim.

Vùng Svalbard có nhiều tuần lộc và bạn sẽ thấy cảnh quen thuộc này trong phim Frozen.

Theo Kienthuc

Điểm đến

Phong cách

Ảnh-Video

Cộng đồng

Check in

Tình yêu - Đôi lứa