07:58 30/09/2020

Những bảo tàng nổi tiếng nhất thế giới

18:01 14/06/2016

Nếu bạn có dịp ghé thăm Paris, Rome, thành phố New York hay Luân Đôn, đừng bao giờ bỏ lỡ cơ hội đặt chân đến các viện bảo tàng nổi tiếng thế giới - nơi lưu giữ và trưng bày hàng nghìn kiệt tác mang giá trị nghệ thuật và lịch sử vô giá.

1. Viện Smithsonian, thủ đô Washington, Mỹ

Những bảo tàng nổi tiếng nhất thế giới - 1
Ảnh: Skift
Những bảo tàng nổi tiếng nhất thế giới - 2
Ảnh: Foster and Partners

Là phức hợp bảo tàng và trung tâm nghiên cứu lớn nhất thế giới. Viện Smithsonian xứng đáng là nơi tham quan học tập hàng đầu dành cho khách du lịch với 19 bảo tàng, phòng trưng bày và công viên quốc gia Zoological. Đến thăm nơi đây, du khách như quên mất khái niệm thời gian khi lạc bước trong hàng chục nghìn hiện vật có giá trị về chính trị, lịch sử và tự nhiên của nước Mỹ, như viên kim cương xanh hy vọng hay mô hình tàu Apollo 11 trong bảo tàng hàng không và không gian quốc gia.

2. Phòng trưng bày Uffizi, Florence, Ý

Những bảo tàng nổi tiếng nhất thế giới - 3
Ảnh: Life in Italy
Những bảo tàng nổi tiếng nhất thế giới - 4

Nơi đây lưu giữ bộ sưu tập tranh tuyệt đẹp của những nghệ sỹ nổi tiếng nhất thời Phục Hưng. Đáng chú ý nhất trong số đó là kiệt tác "The Birth of Venus" của danh họa Botticelli.

Ngoài ra, phòng trưng bày Uffizi cũng đem đến cho du khách cơ hội chiêm ngưỡng nhiều công trình nghệ thuật thời Trung cổ, Baroque và Mannerist. 

3.  Bảo tàng Rijks, Amsterdam, Hà Lan

Những bảo tàng nổi tiếng nhất thế giới - 5
Ảnh: John Lewis Marshall
Những bảo tàng nổi tiếng nhất thế giới - 6

Bảo tàng lớn nhất đất nước này trưng bày các tác phẩm vô giá của nhiều nghệ sỹ Hà Lan bậc thầy thế kỷ 17, như Ruysdael, Frans Hals, Johannes Vermeer, và Rembrandt van Rijn - cha đẻ của kiệt tác nổi tiếng “The Night Watch"

4. Bảo tàng Prado, Madrid, Tây Ban Nha

Những bảo tàng nổi tiếng nhất thế giới - 7
Những bảo tàng nổi tiếng nhất thế giới - 8

Với sự ủng hộ to lớn về nghệ thuật  từ phía Hoàng gia Tây Ban Nha trong nhiều thế kỷ. Bảo tàng Prado ngày nay tự hào là nơi trưng bày bộ sưu tập đồ sộ các tác phẩm Tây Ban Nha kinh điển của Velázquez, Goya, Ribera và Zurbaran. Bên cạnh các nghệ sĩ Tây Ban Nha, du khách cũng sẽ được chiêm ngưỡng nhiều công trình nổi tiếng của Rubens, Titian, Raphael cùng rất nhiều họa sỹ danh tiếng khác.

5. Bảo tàng Hermitage, St. Petersburg, Nga

Những bảo tàng nổi tiếng nhất thế giới - 9
Ảnh: Parkinn
Những bảo tàng nổi tiếng nhất thế giới - 10
Ảnh: Pavel L Photo and Video

Không chỉ được mệnh danh là một trong những thành phố đẹp nhất xứ sở bạch dương, St Peterburg còn là trung tâm văn hóa trong nhiều thế kỷ. Bảo tàng Hermitage tọa lạc tại thành phố xinh đẹp này đón tiếp du khách khắp nơi trên thế giới bằng con số khổng lồ hơn 3 triệu hiện vật có niên đại kéo dài từ thời kỳ đồ đá đến tận ngày nay. Do trước đây vốn là cung điện của Nga hoàng nên kiến trúc của Hermitage cũng giống như một công trình nghệ thuật độc đáo.

6. Bảo tàng Acropolis, Athens, Hy Lạp

Những bảo tàng nổi tiếng nhất thế giới - 11
Ảnh: Museum Hotel

Là nơi lưu giữ các đồ tạo tác được tìm thấy trên đồi Acropolis của Athens, cùng nhiều cổ vật có niên đại từ thời đồ đồng đến đế chế Byzantine Hy Lạp. Acropolis xứng đáng là một trong những bảo tàng khảo cổ ấn tượng nhất trên thế giới.

Chuyến tham quan thú vị tại đây sẽ đưa du khách ngược tàu thời gian trở về quá khứ để thêm hiểu hơn về cái nôi của nền văn hóa châu Âu – nền văn minh Hy Lạp cổ đại.

7. Bảo tàng Anh, Luân Đôn, Anh

Những bảo tàng nổi tiếng nhất thế giới - 12
Ảnh: Foster and Partners

Bảo tàng thú vị từ xứ sở sương mù tự hào là nơi trưng bày bộ sưu tập cổ vật có giá trị đứng thứ hai trên thế giới ngoài biên giới Ai Cập. Với các hiện vật lịch sử đồ sộ, từ mảnh xương thời tiền sử đến các miếng điêu khắc của đền Parthenon Hy Lạp, từ nền văn minh Assyria đến những đồ trang sức cổ tinh xảo cùng với việc bảo tàng mở cửa cho du khách được tự do thăm quan. Chắc chắn đây sẽ là điểm khám phá lý tưởng đối với bất cứ ai khi đặt chân đến đất nước này.

8. Bảo tàng nghệ thuật Metropolitan, New York, Mỹ

Những bảo tàng nổi tiếng nhất thế giới - 13
Ảnh: Brett Beyer

Là bảo tàng nghệ thuật lớn nhất ở Tây bán cầu. Nơi đây quy tụ các tác phẩm ấn tượng của nhiều danh họa trứ danh như Botticelli, Rembrandt, Vermeer, Degas, Rodin ...

Những ai yêu mến và muốn tìm hiểu về nền văn hóa Ai Cập cổ đại cũng sẽ có cơ hội được tham quan chiêm ngưỡng các ngôi đền và lăng mộ của đất nước Kim Tự Tháp ngay tại bảo tàng của thành phố không ngủ New York.

9. Bảo tàng Louvre, Paris, Pháp

Những bảo tàng nổi tiếng nhất thế giới - 14

Bảo tàng Louvre được hình thành từ một lâu đài và pháo đài thời Trung cổ cách đây khoảng 2 thế kỷ trước. Với việc lưu giữ các kiệt tác nghệ thuật từ cổ điển đến hiện đại, như tượng điêu khắc thần Vệ Nữ, tượng thần chiến thắng Samothrace hay họa phẩm nổi tiếng Mona Lisa của Leonardo da Vinci,  nơi đây từ lâu đã trở thành bảo tàng quan trọng nhất trên thế giới.

10. Bảo tàng Vatican, thành phố Vatican, Ý

Những bảo tàng nổi tiếng nhất thế giới - 15
Ảnh: Angeltours

Được mệnh danh là một trong những nơi giàu có nghệ thuật nhất trên trái đất, bảo tàng trong lòng đất nước nhỏ bé Vatican là nơi lưu giữ những công trình kinh điển của các bậc thầy người Ý. Những tác phẩm nổi tiếng của Michenlangelo trên trần và tường nhà nguyện Sistine, phòng Raphael chứa các bức bích họa của nghệ sỹ thời phục Hưng Raphael hay nghệ thuật Etruscan là những điểm nhấn cực kỳ hút khách du lịch bạn nên chiêm ngưỡng ít nhất một lần trong đời.

Trần Minh Ngọc/Placestosee

Tin liên quan
  • 9 bảo tàng kì lạ nhất thế giới
  • 10 bảo tàng khiến nữ du khách khó lòng cưỡng lại
  • Rùng mình ghé thăm những bảo tàng xác ướp

Điểm đến

Phong cách

Ảnh-Video

Cộng đồng

Check in

Tình yêu - Đôi lứa