07:52 08/07/2020

Nhạc kịch ‘Viên đạn cho Valentine’

11:41 17/07/2017

Vở nhạc kịch “A Bullet for My Valentine” sẽ mang lại cái nhìn đa dạng về các loại hình nghệ thuật trên thế giới đến với các bạn trẻ Việt Nam và thể hiện một câu chuyện có ý nghĩa khác nhau về các góc cạnh của xã hội.

Nhạc kịch ‘Viên đạn cho Valentine’ - 1

Thành lập vào nửa cuối năm 2016, dự án nhạc kịch Fragments đã và đang thu hút sự tham gia của các bạn học sinh, sinh viên trên cả nước và nước ngoài. Chính niềm đam mê dành cho sân khấu và âm nhạc đã trở thành sợi dây gắn kết hơn 30 thành viên của Fragments xích lại gần nhau. Đó cũng là động lực để các bạn trẻ đến từ nhiều trường đại học và trường quốc tế khác nhau cùng chung sức để tạo nên một sân chơi lành mạnh nhằm khuyến khích những người có chung sở thích tham gia xây dựng và theo đuổi niềm đam mê.

Nhạc kịch ‘Viên đạn cho Valentine’ - 2
Lê Minh Hà – một trong những nhà sáng lập dự án Fragments

Chia sẻ về dự án này, Lê Minh Hà – một trong những nhà sáng lập cho biết: “Giống như cái tên, Fragments (tức là “những mảnh ghép”) hướng đến các bạn trẻ từ 16 tuổi không phân biệt quốc tịch, giới tính hay sắc tộc. Chúng tôi khuyến khích các bạn trẻ từ mọi nơi trên thế giới tham gia team và vở nhạc kịch này. Mảnh ghép của chúng tôi và của các bạn sẽ làm nên một điều gì đó vượt xa trí tưởng tượng của mỗi chúng ta và sẽ khiến các bạn ghi nhớ mãi”.

Nhạc kịch ‘Viên đạn cho Valentine’ - 3Cũng theo Minh Hà, hiện nay nhạc kịch là một hình thức giải trí chưa được coi trọng ở Việt Nam. Ít ai coi môn nghệ thuật này là phương tiện để truyền tải những bài học ý nghĩa.  Với vở nhạc kịch “A Bullet for My Valentine”,  Fragments hi vọng sẽ mang lại cái nhìn đa dạng về các loại hình nghệ thuật trên thế giới đến với các bạn trẻ Việt Nam và thể hiện một câu chuyện có  ý nghĩa khác nhau về các góc cạnh của xã hội.

Nhạc kịch ‘Viên đạn cho Valentine’ - 4

“A Bullet for My Valentine” (tạm dịch “Viên đạn cho Valentine”) lấy bối cảnh những năm 1930, khi cô bé 17 tuổi Hayley Brown bị nhốt vào trại cải tạo dành cho thanh thiếu niên. Sau nhiều lần trốn thoát không thành, cô đã thu hút được sự chú ý của Eli Weston, một chàng trai 18 tuổi, cùng đám bạn của anh. Từ đó, chuỗi rắc rối liên tiếp ập đến. Bị lôi cuốn bởi cách hành xử kì lạ của cô gái mới này, Eli còn sửng sốt hơn khi cô đề nghị giúp anh bỏ trốn. Nhưng câu hỏi đặt ra là, tại sao Hayley lại phải tới đây?

Thông qua vở nhạc kịch, Fragments muốn nhấn mạnh hậu quả khôn lường của việc xây dựng nhân cách sai lệch. Những năm tháng đầu tiên của cuộc đời là quãng thời gian quan trọng để hình thành nên nhân cách với trẻ em. Các em cần được lớn lên trong môi trường thử thách nhưng cũng không thể thiếu sự dưỡng dục và nuôi nấng ân cần.

Nhạc kịch ‘Viên đạn cho Valentine’ - 5

Nhân vật nữ chính Hayley được xây dựng đã phản ánh tình trạng này, sự nổi loạn và bất cần nhưng cũng không kém phần nhút nhát, lo sợ, ký ức đau buồn đã làm nên một khác biệt lớn trong cô. Sự xuất hiện của nhân vật nam chính Eli đã loại bỏ suy nghĩ bi quan của Hayley và tạo ra hình ảnh một người cố gắng xây dựng lại bản thân từ những thứ xấu xa nhất.

Thông qua vở kịch, Fragments tin rằng ngay cả khi đối mặt với nhiều điều tiêu cực, dù là ai cũng vẫn sẽ có hai lựa chọn - một lối thoát dễ dàng hay một lối đi khó khăn hơn rồi sẽ đem lại kết quả tốt đẹp.

Nhờ những thông điệp ý nghĩa đó, vở nhạc kịch hứa hẹn sẽ mang đến một bài học sâu sắc dành cho các bạn trẻ, về cách một con người bị đối xử sẽ ảnh hưởng đến tính cách và thái độ của họ đối với những người khác như thế nào.

Vở nhạc kịch sẽ diễn ra vào ngày 31/7 và 1/8 tới đây tại Nhà hát Tuổi Trẻ (Hà Nội). Chương trình dự kiến bắt đầu lúc 8h tối và hoàn toàn miễn phí.

Thái An

Điểm đến

Phong cách

Ảnh-Video

Cộng đồng

Check in

Tình yêu - Đôi lứa