17:46 23/05/2018

Nhà hàng Hải Phòng 'chém đẹp' du khách 1,4 triệu đồng/kg tôm sú

10:00 03/07/2015

Hôm nay mở Facebook, đọc newsfeed thấy hình ảnh một người bạn chia sẻ mà bức xúc quá mọi người ạ.

"Em có thằng bạn người Trung Quốc, hôm nay rảnh nhắn tin buôn chuyện thì nó kể mấy tuần trước đi ăn với bạn bè ở hải sản Bình Hạ, 5 người ăn hết 8 triệu.

Em giật mình hỏi lại 800.000 đồng hay 8 triệu, vì nghĩ mấy thằng con trai đi uống bia thì chỉ ăn nhậu linh tinh thôi. Nó liền gửi ngay ảnh chụp hoá đơn. Quả thật cảm giác đầu tiên của em là xấu hổ, thời buổi nào rồi mà vẫn làm mấy cái trò mèo này với khách nước ngoài, mà là tại nhà hàng có chút tiếng tăm ở Hải Phòng và nằm ngay vị trí trung tâm thành phố. Tại sao các bạn ko nghĩ họ đến đây làm việc và công tác, các bạn sẽ có những vị khách quen khá thoải mái và có thu nhập lâu dài từ lượng khách này thay vì hành xử như vậy? Mấy triệu đủ nuôi sống các bạn bao lâu để rồi nhắc đến du lịch Việt Nam khiến người ta cảm thấy chán ngán. Đừng làm những con sâu bỏ giàu nồi canh!"

Nhà hàng ở Hải Phòng 'chém đẹp' du khách 1,4tr đồng/1kg tôm sú ảnh

Đó là những gì tôi thấy trên Facebook do một người bạn chia sẻ. Đọc mà thấy buồn và lo lắng cho hình ảnh người Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế quá mọi người ạ. Có vẻ như có nhiều người luôn mang tâm lý rằng bất cứ người nước ngoài nào tới Việt Nam cũng đều là những người nhiều tiền nên ra sức "chặt chém". Tôi cũng có những người bạn nước ngoài, họ ghé thăm Việt Nam theo dạng du lịch bụi. Những chuyến đi của họ là thành quả sau chuỗi ngày cố gắng, nỗ lực làm việc và tích góp từng đồng cực khổ kiếm được.

Người nước ngoài giống người Việt Nam mình, cũng có người giàu và kẻ nghèo. Có những những người nhiều tiền, sang nước ta nghỉ dưỡng, nhưng cũng có những người không có nhiều tiền, họ cố gắng tích góp để thỏa mãn đam mê xê dịch của mình.

Hãy thử đặt mình vào vị trí của họ, nếu bạn ghé thăm một vùng đất lạ và phát hiện ra những thứ bạn mua ở đó có giá cao hơn rất nhiều lần so với giá trị thật, liệu bạn còn muốn quay lại nơi đó?

Mong các cơ quan chức năng sẽ xử lý mạnh tay những nhà hàng này để bảo vệ cho du khách nước ngoài cũng như giữ gìn hình ảnh của địa phương, của đất nước và con người Việt Nam.

Beekizzle

Điểm đến

Phong cách

Ảnh-Video

Cộng đồng

Check in

Tình yêu - Đôi lứa