16:37 16/08/2022

Người kéo violin ở Sơn Đoòng ra mắt DVD định dạng USB đầu tiên

11:12 28/12/2017

Sau gần một năm live concert "Hừng Đông" diễn ra tại Nhà Hát Lớn Hà Nội, nghệ sĩ violin Hoàng Rob đã cho ra mắt DVD cùng tên dưới định dạng USB đầu tiên tại Việt Nam.

Người kéo violin ở Sơn Đoòng ra mắt DVD định dạng USB đầu tiên - 1

Sản phẩm này là dự án chứa nhiều tâm huyết và công sức của nghệ sĩ violin Hoàng Rob. Đây cũng được xem là nỗ lực của Hoàng Rob trong hành trình đưa đứa con tinh thần của mình tiếp cận tới đông đảo khán giả. 

Chia sẻ về dự án đặc biệt này, Hoàng Rob cho biết: "Âm nhạc violin vốn bị mang tiếng là bác hoc, khó thưởng thức với đa số khán giả phổ thông. Vậy thì làm sao có thể mang đứa con tinh thần của mình đến được mọi người nếu chỉ có chiếc đĩa tròn vật lý truyền thống? Câu trả lời chỉ có thể là chiếc ổ cứng USB”.

Người kéo violin ở Sơn Đoòng ra mắt DVD định dạng USB đầu tiên - 2

DVD live concert Hừng Đông bao gồm 17 tác phẩm được trình diễn live hoàn toàn cùng ban nhạc và dàn nhạc giao hưởng lên tới hơn 30 người. Ngoài "nhân vật" chính là tiếng đàn vĩ cầm, concert còn có sự đối thoại đặc biệt của các khách mời, với những tác phẩm mang nhiều màu sắc và thông điệp nghệ thuật riêng biệt ở những dòng nhạc khác nhau như World music, Pop, EDM…

Bên cạnh chiếc đĩa tròn cổ điển, DVD còn có thêm phiên bản USB đẻ giúp khán giả có thể thưởng thức âm nhạc một cách thuận tiện hơn trên các thiết bị thông minh như TV, laptop, tablet, đặc biệt trong thời điểm các thiết bị chơi đĩa chuyên dụng truyền thống đang thoái trào. 

Sau khi ra mắt DVD live concert Hừng Đông, Hoàng Rob sẽ tiếp tục lao động nghệ thuật nghiêm túc và dự định sẽ cho ra mắt 2 album với 2 chất nhạc khác nhau trong năm 2018. Bên cạnh đó, anh cũng tổ chức một live concert tiếp theo tại tp.Hồ Chí Minh vào giữa năm 2018.

Người kéo violin ở Sơn Đoòng ra mắt DVD định dạng USB đầu tiên - 3

Hoàng Rob (tên thật là Trương Nhật Hoàng) nổi lên như một hiện tượng trong làng violon Việt nhờ MV kết hợp giữa âm nhạc và cảnh đẹp quay tại hang Sơn Đoòng (Quảng Bình). Sau hiệu ứng tích cực từ MV trên và sự thành công của live concert Hừng đông, nghệ sĩ violin Hoàng Rob đã trở nên quen thuộc với những người yêu nhạc Việt. Năm 2017, Hoàng Rob đã được xướng danh tại Giải thưởng âm nhạc Cống hiến của báo Thể thao & Văn hoá (TTXVN), trong hạng mục “Nghệ sĩ mới của năm”.

Thái An

Điểm đến

Phong cách

Ảnh-Video

Cộng đồng

Check in

Tình yêu - Đôi lứa