03:32 19/08/2022

Nghỉ đêm ở khách sạn cao cấp trong tháp nghiêng Pisa

13:36 26/04/2018

Chính phủ Ý đang phải đối mặt với những luồng dư luận trái chiều do kế hoạch biến tháp nghiêng Pisa thành khách sạn hạng sang. Mặc dù kế hoạch này có thể giúp địa phương có doanh thu cao hơn đồng thời bảo tồn được di sản thế giới nhưng nhiều người lo sợ di tích nổi tiếng sẽ rơi vào tay người giàu.

Chính phủ Ý có kế hoạch biến tháp nghiêng Pisa thành khách sạn sang trọng mang tên 3,99 Degrees (tạm dịch là 3,99 độ) đã gây ra nhiều tranh cãi. Giải thích cho dự định này, các nhà chức trách nói rằng, việc xây khách sạn sẽ giúp cho địa phương có thêm khoản doanh thu bằng tiền mặt đồng thời giúp bảo tồn và tôn tạo di tích.

Theo tờ Telegraph, mỗi tầng sẽ được cải tạo để thành một phòng ngủ đơn rộng rãi với góc nhìn 360 độ ra xung quanh. Mỗi phòng sẽ được đặt tên theo những danh họa thời kỳ phục hưng như Michelangeto, Raphael, Leonardo, Botticelli hay Titian. Những chiếc giường trong khách sạn thậm chí còn được đặt riêng theo chiều cao của từng khách để tạo sự thoải mái nhất.

Nghỉ đêm ở khách sạn cao cấp trong tháp nghiêng Pisa - 1
Ảnh: internet

Ước tính, các khách du lịch giàu có sẽ chi khoảng 14,5 nghìn bảng Anh (tương đương 459 triệu đồng) cho 1 đêm nghỉ dưỡng và dạo quanh di tích tháp nghiêng Pisa. Tầng 6 và ban công trên nó sẽ được dùng làm phòng mang tên Galileo. Mức giá khởi điểm cho phòng ở tầng trên cùng là 36,2 nghìn bảng Anh (tương đương 1,15 tỷ đồng). Điều này đồng nghĩa với việc khách sạn này sẽ trở thành một trong những nơi nghỉ dưỡng thăm quan đắt nhất thế giới, chỉ sau căn Penthouse ở khách sạn hoàng gia President Wilson ở Geneva với giá 41,6 nghìn bảng (tương đương 1,31 tỷ đồng) mỗi đêm.

Nghỉ đêm ở khách sạn cao cấp trong tháp nghiêng Pisa - 2
Tháp nghiêng Pisa. Ảnh: Internet.

Trong khách sạn, sẽ không có không gian cho việc nấu nướng, ăn uống mà chỉ có nơi tắm rửa và ngủ nghỉ. Nếu không phải khách đến thuê phòng, du khách vẫn có thể đến tham quan tòa tháp Pisa, leo cầu thang cuốn lên tầng trên cùng vào khung giờ 2 tiếng mỗi ngày trong lúc các phòng đang được dọn dẹp. Đây không phải lần đầu tiên một tòa nhà di tích lịch sử được trưng dụng làm khách sạn. Trước đó, tòa Admiralty Arch ở London cũng đã được giao cho một doanh nghiệp cải tạo thành 100 phòng ngủ tiêu chuẩn 5 sao.

Nghỉ đêm ở khách sạn cao cấp trong tháp nghiêng Pisa - 3
Ảnh: internet

Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến trái chiều liên quan đến quyết định nói trên của chính quyền địa phương. Lena Lotta, một kiến trúc sư được tiếp xúc với chính quyền Ý để thực hiện khảo sát cho biết: “Tôi cảm thấy khó chịu. Họ muốn bán những tòa nhà của chúng tôi cho người trả giá cao nhất".

Một hướng dẫn viên du lịch khác thì cho rằng tòa tháp mở cửa cho người dân và du khách thập phương đến thăm quan thì nay lại chỉ nhắm đến đối tượng là người giàu. Việc chỉ dành 2 giờ mỗi ngày để leo lên đỉnh tháp là quá ít so với số lượng du khách hiện tại.

Thảo Phương

Điểm đến

Phong cách

Ảnh-Video

Cộng đồng

Check in

Tình yêu - Đôi lứa

Timeout news

Đang thu hút

Homestay Đà Lạt