06:48 04/10/2022

Ngắm bình minh trên biển Nha Trang

13:33 27/04/2018

Là điểm du lịch nổi tiếng, Nha Trang mùa nào cũng đẹp, nhất là vào giữa mùa thu, khoảng tháng 8, 9. Lúc này những cơn nóng mùa hè gần như không còn mà thay vào đó là những buổi sáng mát dịu. Đây là thời điểm lý tưởng để đi dạo, ngắm bình minh trên biển.

Ngắm bình minh trên biển Nha Trang - 1

Bình minh trên biển Nha Trang rất đẹp và yên bình

Nha Trang cách thủ đô Hà Nội 1.278km, cách thành phố Hồ Chí Minh 448km, cách Đà Nẵng 540km. Các phương tiện giao thông đến Nha Trang đều rất thuận tiện. Đường hàng không thì mỗi ngày đều có các chuyến bay từ Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng đến Cam Ranh. Đường sắt là phương tiện được nhiều người chọn lựa, nhất là du khách đến từ Sài Gòn. Đường bộ hiện có nhiều tuyến xe phục vụ khách du lịch các miền đến Nha Trang và thậm chí, những bạn trẻ thích phiêu lưu từ các tỉnh họ đi xe máy vượt hàng trăm cây số để đến Nha Trang.

Ngắm bình minh trên biển Nha Trang - 2

Biển Nha Trang đẹp nhất là vào giữa mùa thu, khí trời mát dịu

Được che chắn bởi các đảo, vịnh Nha Trang khá kín gió, mực nước êm, biển xanh, sạch nên lúc nào cũng có người tắm. Biển Nha Trang đẹp nhất vào giữa mùa thu (tháng 8-9), lúc này những cơn nóng mùa hè gần như không còn mà thay vào đó là những buổi sáng mát dịu, đi bộ không thấy mệt và các bạn gái có thể tha hồ tạo dáng chụp hình trên bờ biển.

Có hai cách ngắm bình minh trên biển Nha Trang: Ngắm biển từ trong phố và biển ở ngoại ô.

Biển trong phố

Ngắm bình minh trên biển Nha Trang - 3

Ra biển từ khoảng 5 giờ sáng, bạn sẽ ngắm được cảnh mặt trời nhô lên trên mặt biển

Nếu bạn ở bất cứ khách sạn nào trong phố, chịu khó dậy sớm đi bộ ra biển khoảng từ 5 giờ sáng, loanh quanh vài con đường, bạn sẽ thấy được mặt trời từ từ nhô lên trên mặt biển và thật khó bỏ qua khoảnh khắc đáng giá này để lưu lại hình ảnh kỷ niệm.

Nhiều người say mê chụp ảnh bình minh Nha Trang nhưng để có được bộ ảnh hoàn hảo, đẹp không dễ chút nào nếu không kiên nhẫn. Nha Trang không chỉ có thể ngắm biển ngay trong phố mà nhìn xa xa còn có những dãy núi rất đẹp. Chính điều này đã làm cho bức tranh bình minh trên biển lộng lẫy, huyền ảo hơn.

Ngắm bình minh trên biển Nha Trang - 4

Hàng dừa xanh tạo cho biển Nha Trang một sự nên thơ khác biệt

Ngắm bình minh trên biển Nha Trang - 5

Nếu chiều hôm trước có mưa, sáng hôm sau bạn có thể ghi được hình ảnh mặt trời hồng phía chân trời và dải mây lưng chừng núi, một khung cảnh rất đẹp.

Biển ngoại ô

Ngắm bình minh trên biển Nha Trang - 6

Bình minh trên biển ở ngoại ô rất yên bình với những chiếc ghe, tàu đánh cá

Ngắm bình minh trên biển Nha Trang - 7

Ánh nắng mặt trời chiếu vào các tòa nhà cao tầng làm nên khung cảnh rất đẹp và sống động

Bạn có thể thuê một chiếc xe đạp hay xe máy chạy ra khỏi trung tâm thành phố khoảng 4km về phía Bắc theo đường Phạm Văn Đồng, ở đây, bạn sẽ thấy một bình minh rất khác lạ. Lúc này mặt trời không hướng thẳng vào bờ mà lệch từ phía sau do bờ biển cong. Bạn sẽ ghi lại được hình ảnh bình minh trên biển rất êm đềm và bình yên với những chiếc ghe, tàu, thúng. Ánh nắng mặt trời chiếu vào các tòa nhà cao tầng làm nên những hình ảnh rất đẹp, sống động. Nếu thích một bức ảnh selfie, bạn có thể chụp với background là mặt biển xanh, mây trắng, những chiếc thuyền… mà không sợ bị ngược sáng.

Cũng trên đường này, đến khu vực Bãi Tiên, bạn sẽ thấy một chợ cá nhỏ. Gọi là chợ vì có cảnh bán mua chứ thật ra chỉ là một nơi để ghe thuyền tấp vào đưa cá lên bờ.

Ngắm bình minh trên biển Nha Trang - 8

Hải sản bán ở đây chắc chắn là tươi, hoàn toàn không ướp hóa chất và giá khá mềm. Những người đi biển từ chiều hôm trước và sau một đêm “lục sục” ngoài biển, sáng hôm sau họ đưa vào đủ các loại hải sản tươi xanh, ngon mắt.

Ngắm bình minh trên biển Nha Trang - 9

Bạn có thể mua được mực, nhum, ốc các loại, cá mú, đồn đột, bạch tuộc… rất tươi với giá rẻ, như mực lá (con lớn vừa phải) giá khoảng 230.000 đồng/ký, nhum chỉ 20.000 đồng/ký, cá dò 80.000 đồng/ký. Nếu bạn muốn mua làm quà, người bán sẽ sẵn sàng đóng thùng xốp bỏ đá cho bạn mang về.

Ngắm bình minh trên biển Nha Trang - 10

Ngắm bình minh trên biển Nha Trang - 11

Ngắm bình minh trên biển Nha Trang - 12

Ngắm bình minh trên biển Nha Trang - 13

Ngắm bình minh trên biển Nha Trang - 14

Ghé các chợ cá trên biển, bạn có thể mua được hải sản tươi ngon với giá rẻ

Chịu khó chạy xe khoảng thêm 15km nữa bạn sẽ gặp cảng cá Lương Sơn. Ở đây cá rất nhiều, đầy đủ các chủng loại, đặc biệt là cá lớn như cá thu, cá bò, cá ngừ… và có thể lưu lại vài ngày trên biển, khác với các loại hải sản bán trong ngày như những chợ cá nhỏ trên.

Theo PNO

Điểm đến

Phong cách

Ảnh-Video

Cộng đồng

Check in

Tình yêu - Đôi lứa

Timeout news

Đang thu hút

Homestay Đà Lạt
Liên kết hữu ích