14:12 15/07/2020

Ngắm biển sương mù giữa đại ngàn Pù Luông

13:08 27/04/2018

Trên con đường lên vùng đất Cao Sơn, xã Lũng Cao, huyện miền núi Bá Thước, du khách có thể dừng chân thưởng ngoạn vẻ đẹp nguyên sơ, hùng vĩ của những cánh rừng với những biển mây mù bao phủ giữa đại ngàn Pù Luông.

Cao Sơn chính là tên gọi chung của ba bản: Son - Bá - Mười của xã Lũng Cao, huyện miền núi Bá Thước. Nơi đây tập trung 100% đồng bào dân tộc Thái sinh sống.

Ngắm biển sương mù giữa đại ngàn Pù Luông - 1

Những cánh rừng già của đại ngàn Pù Luông bồng bềnh trong sương mù.

Những ngày cuối năm, chúng tôi có dịp lên các bản làng vùng cao nhất của huyện Bá Thước. Con đường bê tông chảy thẳng lên ngọn núi được xem như là nóc nhà của huyện vùng cao này đang được hoàn thiện.

Ngày trước, con đường chưa được mở, bà con dân bản cũng như du khách muốn chinh phục vùng đất này chỉ có cách băng giữa khu rừng già khoảng 6 tiếng đồng hồ đi bộ. Nhờ sự quan tâm của Nhà nước, giờ đây, con đường “thiên lý” lên với bà con dân bản nơi đây chuẩn bị thông tuyến.

Ngược con đường bê tông trải rộng, một bên là núi cao, một bên là những cánh rừng nằm sâu dưới những thung lũng, những ngọn núi nhấp nhô, trùng điệp. Càng lên cao, du khách càng thỏa sức thả tầm mắt mình ra xa ngắm nhìn những biển mây bao phủ trên những cánh rừng ngút ngàn.

Vào những ngày hanh khô cuối đông, những bông lau nở ven đường phấp phới giữa gió đông tạo cho du khách cảm giác thanh thản, thoải mái. Hiếm có một nơi nào trên mảnh đất xứ Thanh lại có khung cảnh nên thơ, hữu tình và thời tiết quanh năm mát mẻ như vùng đất Cao Sơn này.

Tỉnh Thanh Hóa đang quy hoạch nơi đây thành địa điểm du lịch sinh thái cộng đồng. Cùng với việc con đường lên vùng Cao Sơn được mở ra, những tiềm năng du lịch đang “say ngủ” giữa đại ngàn Pù Luông dần được vực dậy.

Ngắm những biển mây bồng bềnh bao phủ đại ngàn Pù Luông:

Ngắm biển sương mù giữa đại ngàn Pù Luông - 2

Bản làng trên đỉnh mây mù.

Ngắm biển sương mù giữa đại ngàn Pù Luông - 3
Ngắm biển sương mù giữa đại ngàn Pù Luông - 4
Ngắm biển sương mù giữa đại ngàn Pù Luông - 5
Ngắm biển sương mù giữa đại ngàn Pù Luông - 6

Bồng bềnh trong biển mây.

Ngắm biển sương mù giữa đại ngàn Pù Luông - 7
Ngắm biển sương mù giữa đại ngàn Pù Luông - 8
Ngắm biển sương mù giữa đại ngàn Pù Luông - 9

Con đường lên Đà Lạt xứ Thanh chuẩn bị được thông tuyến.

Ngắm biển sương mù giữa đại ngàn Pù Luông - 10

Vẻ đẹp nguyên sơ nhìn từ Cao Sơn.

Ngắm biển sương mù giữa đại ngàn Pù Luông - 11

Lên gần đến đỉnh, du khách có cảm tưởng như mình đang ở trên chốn bồng lai tiên cảnh.

Theo Dantri

Điểm đến

Phong cách

Ảnh-Video

Cộng đồng

Check in

Tình yêu - Đôi lứa