15:45 16/08/2022

Mùa lá ở Chang Sa

10:23 29/03/2017

Đến Chang Sa vào tháng 11 hằng năm, du khách sẽ được đắm chìm vào không gian đầy sắc đỏ, vàng của lá phong và lá cây bạch quả, đồng thời cũng cảm nhận rõ sự năng động của thành phố trẻ này.

Chang Sa là một thành phố thuộc tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Nằm ở vị trí hạ lưu sông Tương Giang - một nhánh của sông của Trường Giang, nơi đây có khí hậu gió mùa cận nhiệt đới với 4 mùa rõ rệt. Nhờ đó, cứ đến tháng 11 hằng năm là Chang Sa lại ngập tràn sắc vàng của lá cây bạch quả và màu đỏ của lá phong.

Mùa lá ở Chang Sa - 1

Một điều thú vị ở Chang Sa là thành phố này có rất nhiều công viên. Mỗi công viên đều quy hoạch rất rõ ràng và gần như chỉ tập trung vào một loại cây duy nhất. Trong đó, công viên JuZi Zhou (Quất Tử Châu) nằm ngay tại trung tâm thành phố với điểm nhấn là mùa lá vàng của cây bạch quả và bức tượng bằng đá khắc họa chân dung Mao Trạch Đông hồi trẻ đã trở thành điểm đến vô cùng thu hút du khách.

Mùa lá ở Chang Sa - 2
Mùa lá vàng của cây bạch quả
Mùa lá ở Chang Sa - 3
Sắc vàng rực rỡ khắp công viên JuZi Zhou
Mùa lá ở Chang Sa - 4
Bức tượng khắc họa chân dung Mao Trạch Đông hồi trẻ

Trái ngược với công viên JuZi Zhou với lá cây bạch quả vàng rực rỡ thì công viên Tianxinge lại tràn ngập trong sắc đỏ vàng của lá phong.

Mùa lá ở Chang Sa - 5

Tiếp theo, du khách nên đặt chân đến công viên Yue lu Shan nằm bên cạnh trường Đại học Hồ Nam, một trong những đại học đẹp và nổi tiếng hàng đầu ở Trung Quốc. Con đường từ công viên dẫn tới đỉnh núi Nhạc Lộc Sơn tập trung rất nhiều lá phong với cảnh sắc vô cùng hấp dẫn. Điểm nhấn đặc biệt ở đây đó là hệ thống cáp treo dẫn lên đỉnh núi không được bảo vệ và bao bọc bên ngoài như cáp treo thường thấy mà chỉ đơn giản là một cái ghế và một thanh sắt chắn ngang trước chỗ ngồi để đề phòng nguy hiểm. Du khách sẽ  vừa có cảm giác sợ hãi, nhưng lại vô cùng thích thú khi lơ lửng trên cao đi xuyên qua những cánh rừng phong mùa lá đỏ.

Mùa lá ở Chang Sa - 6
Công viên Yue lu shan nhìn từ cáp treo. 
Mùa lá ở Chang Sa - 7
Khách du lịch ngồi trên cáp treo đi qua những cánh rừng phong
Mùa lá ở Chang Sa - 8
Hệ thống cáp treo lơ lửng giữa không trung đem lại cảm giác “lạ” cho du khách. 

Sau một ngày dài lang thang, buổi tối du khách có thể thư giãn bằng việc thả mình giữa phố đi bộ Thái Bình, con phố ẩm thực tấp nập hàng quán. Dạo bước trên con phố này, thứ mùi khó quên của món đậu phụ thối sẽ làm bạn cứ nhớ mãi cho đến khi về Việt Nam.

Mùa lá ở Chang Sa - 9
Khu phố tấp nập người qua lại...
Mùa lá ở Chang Sa - 10
... và đầy ắp những quán ăn. 

Kết thúc chuyến đi đến Chang Sa, ngoài việc đặt chân tới vùng đất có bề dày lịch sử và văn hóa được lưu giữ qua hàng ngàn năm, du khách sẽ thấy cảnh sắc thiên nhiên ở bất kì vùng đất nào của Trung Quốc cũng mang có một vẻ đẹp riêng, và cách người Trung Quốc làm du lịch đều để lại ấn tượng mạnh mẽ cho bất kì du khách nào khi tới tham quan mảnh đất này.

Mùa lá ở Chang Sa - 11

Mùa lá ở Chang Sa - 12

Bài & ảnh: Đá Tảng

Điểm đến

Phong cách

Ảnh-Video

Cộng đồng

Check in

Tình yêu - Đôi lứa

Timeout news

Đang thu hút

Homestay Đà Lạt
Liên kết hữu ích