09:08 08/07/2020

Múa đương đại: Câu chuyện nhỏ trong một sự kiện dài

18:09 07/09/2017

Vở múa “Câu chuyện nhỏ trong một sự kiện dài” được trình diễn với mục đích mang vũ đạo và nghệ thuật tới gần nhiều nhóm khán giả hơn, đưa giới hạn của những vũ điệu đường phố vượt ra ngoài những thể loại thường thấy như rap, hip-hop hay break dance...

Múa đương đại: Câu chuyện nhỏ trong một sự kiện dài - 1

Vở múa “Câu chuyện nhỏ trong một sự kiện dài” là tác phẩm múa đương đại do hai nghệ sĩ - biên đạo múa Cipri López và Raquel Madrid đến từ Andalucia, miền Nam Tây Ban Nha dàn dựng cách đây 5 năm. Với nhiều giải thưởng uy tín như Giải tiết mục biểu diễn đường phố và giải Thiết kế không gian âm thanh xuất sắc nhất trong khuôn khổ Giải múa chuyên nghiệp Andalucia, tác phẩm đã được các nghệ sĩ trình diễn tại nhiều liên hoan trong nước và quốc tế trong vòng hơn ba năm qua.

Đây cũng là lần đầu tiên tiết mục được biểu diễn tại một nước Châu Á, tiếp nối hành trình lưu diễn của hai nghệ sĩ tại nhiều nước Châu Âu và Mỹ La-tinh. Không đạo cụ hay ánh đèn sân khấu, không phục trang cầu kì, hai nghệ sĩ sẽ chinh phục khán giả bằng sự cuốn hút của từng chuyển động.

Tác phẩm được trình diễn với mục đích mang vũ đạo và nghệ thuật tới gần nhiều nhóm khán giả hơn, đưa giới hạn của những vũ điệu đường phố vượt ra ngoài những thể loại thường thấy như rap, hip-hop hay break dance, và mang múa đương đại từ những khán phòng quen thuộc đến với không gian sân khấu ngoài trời.

Tại VCCA, sân khấu của vở diễn chính là không gian mở với “tinh thần đường phố” mà các tác phẩm do các nghệ sĩ tham gia “Nét-Graffiti” tạo nên. “Câu chuyện nhỏ trong một sự kiện dài” là tác phẩm mang tính chất nội tâm, nhưng lại gây ấn tượng một cách mạnh mẽ bằng cách kết hợp hai yếu tố kịch và vũ đạo.

Bằng lối kể thả lỏng mạch truyện, vở múa cho ta thấy hình ảnh những con người trong chính cuộc sống của chúng ta, khi họ lựa chọn đứng lên để bảo vệ lẽ phải và sẵn sàng đối mặt với những khó khăn, mà đôi khi không suy xét đến bản thân mình, khiến cuộc sống thường ngày bị xáo trộn theo những cách không ngờ tới.

Cipri López là một nghệ sĩ múa đương đại đồng thời là tiến sĩ Văn học Tây Ban Nha, giảng viên tại Trường Đại học Neuchâtel (Thụy Sỹ). Raquel Madrid là một biên đạo múa trẻ từng tốt nghiệp các ngành Nghệ thuật sân khấu, Múa đương đại và Luật, sau đó tiếp tục theo học nghệ thuật biểu diễn tại nhiều trường nghệ thuật tại Barcelona, Madrid, Anh, Bỉ hay Viên (Áo).

Buổi biểu diễn do VCCA phối hợp cùng Đại sứ quán Tây Ban Nha tổ chức vào lúc 10h-11h ngày 24/9 tại 

VCCA

Điểm đến

Phong cách

Ảnh-Video

Cộng đồng

Check in

Tình yêu - Đôi lứa