19:10 16/08/2022

MSN đưa vịnh Hạ Long vào top di sản thế giới nổi bật nhất

11:37 27/04/2018

Trang web du lịch MSN vừa công bố danh sách Di sản thiên nhiên nổi bật, trong đó Vịnh Hạ Long của Việt Nam xếp ở vị trí 41 trên tổng số 48 di sản được vinh danh.

msn dua vinh ha long vao top di san the gioi noi bat nhat - 1
Ảnh: Internet

Theo đánh giá của trang MSN, "Vịnh Hạ Long là điểm đến phổ biến nhất ở tỉnh Quảng Ninh, Việt Nam. Nơi đây sở hữu hơn 1.600 hòn đảo lớn nhỏ, đa số đều là đá vôi. Danh thắng này rất đẹp và ấn tượng, được công nhận là di sản thiên nhiên thế giới vào năm 1994".

msn dua vinh ha long vao top di san the gioi noi bat nhat - 2
Ảnh: Internet

Ngoài việc ngắm vịnh Hạ Long trên những chiếc du thuyền sang trọng, du khách có thể chèo thuyền kayak khám phá những hòn đảo lớn nhỏ hay len lỏi qua từng hang động để ngắm vẻ đẹp của thạch nhũ… Ngày nay, du khách còn có một lựa chọn khác để có thể ngắm toàn cảnh vịnh Hạ Long từ trên cao là vi vu trên chiếc thủy phi cơ.

Những điểm đến khác ở Đông Nam Á bao gồm: Ruộng bậc thang ở dãy núi Philippines Cordilleras (Philippines), đền Angkor (Campuchia) và khu đền Borobudur (Indonesia) cũng được xếp vào danh sách những di sản thiên nhiên nổi bật nhất hành tinh ở các vị trí 13,14 và 29.

3 điểm đến đứng đầu danh sách của MSN là: kênh đào Rideau (Canada), thác nước hùng vĩ Victoria (Zambia & Zimbabwe), vườn quốc gia Iguazú (Argentina).

Vịnh Hạ Long cũng từng được trang Globalgrasshopper xếp thứ 3 trong 10 điểm đến ấn tượng nhất hành tinh.

Minh Đức

Điểm đến

Phong cách

Ảnh-Video

Cộng đồng

Check in

Tình yêu - Đôi lứa