02:19 05/08/2020

Một số thông tin du lịch làng cổ Đường Lâm

12:07 27/04/2018

Xung quanh Hà Nội có rất nhiều điểm để đi trong một ngày. Và một trong số những điểm đáng đi nhất đó là làng cổ Đường Lâm.

Đường Lâm là một ngôi làng cổ kính với nhiều mái nhà ngói đỏ xưa cũ. Rất nhiều người không khỏi bất ngờ khi được biết có những ngôi nhà đã hơn 300 năm tuổi. Du lịch làng cổ Đường Lâm hấp dẫn bởi những con đường gạch, những bức tường đá ong độc đáo, giếng nước sân đình, những ngôi chùa uy nghi. Hơn thế nữa, đây còn là mảnh đất 2 vua với 2 ngôi đền thờ Phùng Hưng và Ngô Quyền.

Làng Đường Lâm cách Hà Nội khoảng 44km, thuộc huyện Sơn Tây, Hà Nội. Bạn có thể kết hợp thăm quan làng cổ cùng với thành cổ Sơn Tây (nằm trong trung tâm thành phố Sơn Tây) và đền Và cách đó khoảng 3km.

Từ Hà Nội, bạn di chuyển bằng ô tô hoặc xe máy theo hướng đại lộ Thăng Long hoặc đường 32 đi Nhổn – Sơn Tây. Đến Sơn Tây, hỏi đường vào làng Đường Lâm ai cũng biết. Sau khi mua vé thăm quan, bạn có thể gửi xe và đi bộ vào làng. Bạn nên dừng chân tại quán chè của bà cụ đối diện đình làng Mông Phụ, uống nước chè xanh và ăn kẹo dồi, kẹo lạc. Bà cụ rất nổi tiếng trên báo chí và ti vi, bạn nên hỏi thêm thông tin về đường đi lối lại trong làng.

Buổi sáng, bạn nên đi loanh quanh trong làng, thăm quan đình Mông Phụ, 3 hay 4 ngôi nhà cổ, nhà thờ thiên chúa, đền thờ Giang Văn Minh, chùa Mía. Bạn có thể ăn trưa tại một số nhà hàng phía cổng làng, hoặc hay hơn cả là đặt cơm của nhà dân trong làng. Bạn cũng có thể liên hệ đặt cơm nhà anh chị Hải Lợi  theo số điện thoại 01685111136 với khoảng 120k/suất là ngon rồi.

Buổi chiều, bạn đi thăm quan 2 ngôi đền thờ 2 vua. Trên đường về, bạn nên ghé thăm Đền Và, sau đó qua thành cổ Sơn Tây. Chi phí cho chuyến đi khá là khiêm tốn, tiền vé thăm quan khoảng 20.000 đồng, ăn 80.000 – 100.000 đồng, xăng xe máy hoặc thuê ô tô chưa tính.

Thời gian du lịch làng cổ Đường Lâm: có thể đi quanh năm, vào mùa lúa chín tháng 9 hoặc tháng 5 sẽ được chiêm ngưỡng thêm những con đường làng trải đầy rơm khô, bạn tha hồ chụp ảnh và tận hưởng.

Điểm đến

Phong cách

Ảnh-Video

Cộng đồng

Check in

Tình yêu - Đôi lứa