07:06 14/08/2022

Mẹo xin visa vào Mỹ và châu Âu

07:09 22/09/2014

Trong việc xin visa nhập cảnh vào châu Âu hay Mỹ, việc chứng minh sự ràng buộc trở về là khó khăn nhất. Dưới đây là những mẹo nhỏ để bạn dễ dàng xin visa Mỹ hay châu Âu.

Mẹo xin visa vào Mỹ và châu Âu - 1

Trung thực, chính xác và không ngập ngừng sẽ giúp bạn thành công. Ảnh: Internet 

Thực sự thủ tục xin visa không quá khó khăn như bạn đã suy nghĩ hoặc “nghe nói”. Một khi tư tưởng bị giới hạn bởi cảm xúc tiêu cực, bạn sẽ bị chi phối bởi những lời nghe được bên ngoài, khiến tâm lý trở nên e ngại. Vì thế, để có thể xin visa Mỹ hay châu Âu, trước hết hãy mạnh dạn tự tin lên. Một vào mẹo sau sẽ giúp việc xin visa của bạn dễ dàng hơn:

Mẹo xin visa vào Mỹ và châu Âu - 2

1. Tự tin

Người bị đánh trượt đa số là ấp úng, thiếu tự tin, câu trả lời chưa trung thực, có điều gì đó giấu nhân viên sứ quán… Ngược lại, những người xin visa thành công là vui vẻ tự tin trả lời phỏng vấn, có sao nói vậy, trung thực đặt lên hàng đầu, nắm rõ kế hoạch đi về để trình bày.

2. Trung thực 

Mẹo xin visa vào Mỹ và châu Âu - 3

Phỏng vấn visa Mỹ điều đầu tiên là phong thái phải tự tin, thoải mái chứ đừng tỏ ra nhũn nhặn, e dè quá. Tuyệt đối không nói dối dù một chi tiết nhỏ. Những viên chức ngoại giao phỏng vấn là những người có trình độ cực kỳ cao, được đào tạo bài bản nhiều kỹ năng và họ dễ dàng nhìn nhận được ai đang nói dối hay che lấp bất cứ sự thật nào.

3. Trang phục lịch sự

Chọn trang phục lịch sự, thoải mái, không cần áo dài hay vest quá trang trọng nếu thời tiết đang nóng bức. “Hãy là chính mình” chứ đừng tạo một vỏ bọc khác bình thường.

4. Ghi nhớ thứ tự hồ sơ 

Mẹo xin visa vào Mỹ và châu Âu - 4

Chuẩn bị hồ sơ chu đáo, ngăn nắp và cố gắng ghi nhớ thứ tự của những hồ sơ này để khi cần có thể lấy ra ngay, không phải lúng túng khi được yêu cầu cung cấp tài liệu chứng minh.

5. Khi trả lời phỏng vấn 

Nhìn thẳng vào viên chức ngoại giao phỏng vấn, không e dè, nhút nhát.

Để có thể xin visa Mỹ hay châu Âu thành công, bạn luôn phải ghi nhớ 3 yếu tố quan trọng tác động đến quyết định của viên chức ngoại giao phỏng vấn: Trung thực, chính xác, không ngập ngừng.

Theo Phunuonline

Điểm đến

Phong cách

Ảnh-Video

Cộng đồng

Check in

Tình yêu - Đôi lứa

Timeout news

Đang thu hút

Homestay Đà Lạt
Liên kết hữu ích