01:11 03/07/2020

Mãn nhãn với bữa tiệc hoa 'Đêm của thiên đường'

18:13 08/06/2017

Nhân dịp kỷ niệm 30 năm làm nghề, nghệ nhân hoa quốc tế Nguyễn Mạnh Hùng sẽ tổ chức một “bữa tiệc hoa” với tên gọi "Đêm của thiên đường" vào ngày 18/6 tại khách sạn Melia Hà Nội.

Mãn nhãn với bữa tiệc hoa 'Đêm của thiên đường'  - 1

Với sự tài trợ hoa tươi của Dalat Hasfarm và các mẫu áo dài của NTK Lan Hương, các mẫu nón hoa, hoa cầm tay, hoa bàn tiệc, hoa kết trên người những thiên thần cánh trắng, hoa kết trên áo dài, hoa thay cho trang phục vũ hội Carnival… sẽ được trình diễn trong đêm tiệc này. Từ nhỏ nhẹ khiêm nhường đến yêu kiều lộng lẫy… những mẫu hoa trình diễn sẽ mô tả lại chặng đường 30 năm làm nghề của Nguyễn Mạnh Hùng, đầy sáng tạo, ngẫu hứng và có chất riêng.

Mãn nhãn với bữa tiệc hoa 'Đêm của thiên đường'  - 2

"Đêm của thiên đường" hứa hẹn sẽ làm mãn nhãn những người tham dự bằng một không gian hoa rực rỡ sắc màu. Đồng thời, các xu hướng mới về hoa cưới, áo dài cưới, trang phục dạ hội của năm nay cũng sẽ được bật mí trong đêm thời trang hoa này. 

Mãn nhãn với bữa tiệc hoa 'Đêm của thiên đường'  - 3

Nghệ nhân Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ:"Cũng như nhà thiết kế thời trang, nghệ nhân hoa cũng phải tạo cho mình phong cách riêng. Tôi thích vẻ đẹp tự nhiên và luôn cố gắng giữ được nét tự nhiên của mỗi loài hoa trong tác phẩm của mình. Tuy vậy, dù là sau bao nhiêu năm làm nghề đi nữa, tôi hy vọng mọi người vẫn nhận ra chất riêng của Nguyễn Mạnh Hùng trong từng mẫu hoa do tôi thiết kế”.

“Nghệ nhân hoa quốc tế Nguyễn Mạnh Hùng” từng tham gia một chương trình dạy cắm hoa trên kênh VTV2. Thời gian gần đây, anh được biết đến nhiều hơn với tư cách một nhà thiết kế, nhà tư vấn, một florist cho các chương trình lễ hội lớn như Festival Hoa Đà Lạt, Lễ hội phố hoa Hà Nội, Đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội, Liên hoan du lịch làng nghề truyền thống 2016, Lễ hội áo dài Hà Nội 2016…

Mãn nhãn với bữa tiệc hoa 'Đêm của thiên đường'  - 4

Tình yêu hoa ngấm vào tâm hồn Nguyễn Mạnh Hùng từ khi còn là học sinh tiểu học,  khi sống cùng một người bà trong họ - cũng là nghệ nhân hoa lụa và được phụ giúp bà làm hoa hàng ngày. Anh đã từng theo học lớp làm hoa giả, hoa giấy của nghệ nhân Hoàng Thị Đào ở phố Trần Phú và lớp cắm hoa nghệ thuật của anh Nguyễn Văn Khang, một trong những người đi tiên phong của làng hoa nghệ thuật lúc bấy giờ. 

Năm 1987, khi mới 17 tuổi, anh được công nhận nghệ nhân Bàn tay vàng ngành hoa nghệ thuật và trở thành người trẻ nhất được công nhận nghệ nhân ở thời điểm đó và cho đến tận bây giờ.

Từ đó đến nay, ngoài tham gia các chương trình và lễ hội trong nước, Nguyễn Mạnh Hùng còn tham gia nhiều liên hoan và triển lãm hoa quốc tế và đạt được nhiều giải thưởng lớn. Tháng 8/2016, anh vinh dự được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Nghệ nhân ưu tú. Hiện tại, anh đang là Chủ nhiệm CLB Nghệ nhân văn hóa dân gian Hà Nội.

P.V

Điểm đến

Phong cách

Ảnh-Video

Cộng đồng

Check in

Tình yêu - Đôi lứa